Sốc: Nhà thiết kế thời trang tự sát, con trai 3 tuổi nghi bị cha sát hại

(Dân trí) - Hiện tại, giới thời trang đang chấn động trước sự việc con trai của một cặp vợ chồng có tiếng trong giới thời trang của Anh và Đức vừa bị "sát hại", người cha tự sát ngay cạnh hiện trường.

Sốc: Nhà thiết kế thời trang tự sát, con trai 3 tuổi nghi bị cha sát hại - 1

Nhà thiết kế thời trang người Đức Clemens Weisshaar (phải) từng gắn bó trong hôn nhân với chuyên gia phong cách người Anh Phoebe Arnold (trái) (Ảnh: Daily Mail).

Chuyên gia phong cách thời trang người Anh - cô Phoebe Arnold đang trải qua một bi kịch chấn động khi cậu con trai 3 tuổi có tên Tasso của cô được tìm thấy trong tình trạng đã qua đời bên trong một chiếc xe hơi bị cháy rụi, bên cạnh hiện trường là thi thể người cha của cậu bé - nhà thiết kế thời trang có tiếng người Đức - anh Clemens Weisshaar (44 tuổi).

Anh Clemens Weisshaar qua đời vì một phát súng nghi là do tự bắn. Vụ việc xảy ra tại Lisbon, Bồ Đào Nha, theo điều tra ban đầu, cảnh sát tin rằng đây là một vụ giết người - tự sát.

Vụ việc được phát hiện vào sáng chủ nhật vừa qua theo giờ địa phương, khi một nhóm nhân viên tìm kiếm - cứu nạn có mặt tại hiện trường, đó là một khu vực nằm trong vùng núi ở gần làng Santa Margarida da Serra, thuộc khu vực ngoại ô Lisbon.

Nhà thiết kế thời trang người Đức Clemens Weisshaar từng gắn bó trong hôn nhân với chuyên gia phong cách người Anh Phoebe Arnold. Cặp đôi đã hẹn hò từ năm 2016 rồi tiến tới hôn nhân, dù vậy, họ đã chia tay hồi tháng 7 năm nay.

Sau đó, cô Arnold chuyển tới sống ở Lisbon với cậu con trai Tasso. Đến cuối tháng 10 vừa qua, anh Weisshaar tới Lisbon để thăm con trai lần đầu kể từ sau khi cậu bé cùng mẹ chuyển tới sống ở Lisbon.

Sốc: Nhà thiết kế thời trang tự sát, con trai 3 tuổi nghi bị cha sát hại - 2

Thi thể cậu bé Tasso được tìm thấy ở gần mảnh đất nơi cha mẹ cậu bé từng mua với kế hoạch sẽ xây dựng một ngôi nhà trên mảnh đất đó (Ảnh: Daily Mail).

Sau khi gặp vợ, anh Weisshaar nói muốn được có những ngày chỉ hai cha con ở riêng với nhau nên anh đã đưa cậu bé đi, anh Weisshaar hứa với cô Arnold rằng sẽ đưa con trai trở về với mẹ vào ngày 1/11. Nhưng sau khi tới ngày hẹn vẫn không thấy chồng cũ đưa con trở về, cô Arnold đi trình báo cảnh sát. Sau đó một tuần, sự việc bi kịch này xảy ra.  

Thi thể cậu bé Tasso được tìm thấy ở gần mảnh đất nơi cha mẹ cậu bé từng mua với kế hoạch sẽ xây dựng một ngôi nhà trên mảnh đất đó. Kế hoạch từng được vạch ra khi cặp vợ chồng vẫn còn đang hòa thuận trong hôn nhân. Khi cô Arnold trình báo sự việc vào hôm 1/11, cảnh sát đã tới kiểm tra xung quanh khu đất này, nhưng khi đó, họ không thấy có ai hay có dấu hiệu gì bất thường.

Anh Weisshaar trước đây đã từng sống tại Lisbon và có một văn phòng mở ra tại đây, chính vì vậy, cô Arnold đã tin tưởng giao con trai cho chồng cũ vì cô nghĩ anh sẽ thu xếp được cuộc sống cho cả hai cha con ổn thỏa trong những ngày anh lưu lại Lisbon và muốn ở riêng bên con.

Hiện tại, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra về sự việc. Nhà thiết kế thời trang Weisshaar được đánh giá là một tên tuổi có tiếng trong giới thời trang tại Đức. Anh có văn phòng mở ra tại Lisbon (Bồ Đào Nha), Munich (Đức), Stockholm (Thụy Điển)...

Anh Weisshaar thường xuyên di chuyển đến các quốc gia khác nhau. Trước khi chia tay, Weisshaar và Arnold thường dành thời gian sinh sống chủ yếu ở 3 thành phố, gồm New York (Mỹ), Munich (Đức) và Lisbon (Bồ Đào Nha).

Cô Arnold là một chuyên gia phong cách từng hợp tác với nhiều ngôi sao, ngoài ra, cô còn làm đạo diễn ý tưởng thời trang cho nhiều tờ tạp chí thời trang và phong cách sống.

Đang được quan tâm