Thứ tư, 11/10/2017 - 14:08

Sở Văn hóa vào cuộc vụ trình diễn thời trang phản cảm tại quán bar

Dân trí Trước hình ảnh trình diễn thời trang nhạy cảm tại một quán bar Hà Nội gây bức xúc dư luận, ông Tô Văn Động- Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết Sở đã vào cuộc kiểm tra và nếu có vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cách đây ít ngày, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một số người mẫu trình diễn thời trang tại một quán bar ở Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điều đáng nói, nhóm thanh niên sử dụng biểu tượng giống thánh giá đính trên trang phục hở hang.

Hình ảnh ăn mặc và trình diễn nhạy cảm này nhanh chóng nhận phản hồi tiêu cực từ dư luận. Không ít ý kiến yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm vụ trình diễn thời trang này.

Khi phóng viên Dân trí liên lạc với ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thì ông Động cho biết Sở đã nắm bắt được thông tin và nhanh chóng vào cuộc kiểm tra vụ việc.

“Ngay khi nhận được phản ánh từ người dân, ngày 10/10 Sở đã gửi văn bản cho UBND Quận Hoàn Kiếm yêu cầu kiểm tra xác minh về vụ việc xảy ra trên địa bàn rồi báo cáo lại Sở.

Đồng thời, phía Sở cũng đã cử thanh tra làm việc với đại diện đơn vị- nơi diễn ra sự việc trình diễn thời trang khiến dư luận phản ứng. Trong sáng nay, thanh tra Sở đã mời đơn vị kia đến làm việc và sẽ có kết luận cụ thể báo cáo lãnh đạo Sở.

Nếu xảy ra vi phạm và đúng là trình diễn thời trang nhạy cảm như người dân phản ánh thì sẽ phải xử phạt theo đúng quy định của pháp luật”.

Theo ông Tô Văn Động, vụ trình diễn thời trang phản cảm đến đâu, có động chạm đến vấn đề tôn giáo hay không thì còn phải đợi kết quả kiểm tra từ Quận Hoàn Kiếm cũng như Thanh tra Sở. Tuy nhiên, vụ trình diễn thời trang này đã không được chủ quán bar thông báo tới các cơ quan quản lý.

Nguyễn Hằng