Siêu mẫu 91 tuổi Carmen Dell'Orefice gây sốc với ảnh khỏa thân

Bích Ngọc

(Dân trí) - Siêu mẫu lớn tuổi nhất thế giới - bà Carmen Dell'Orefice (91 tuổi) - gây bất ngờ khi nhận lời xuất hiện khỏa thân trong buổi chụp hình cho tạp chí.

Siêu mẫu 91 tuổi Carmen DellOrefice gây sốc với ảnh khỏa thân - 1

Người mẫu Carmen Dell'Orefice (Ảnh: Daily Mail).

Đối với bà Carmen Dell'Orefice, tuổi tác chỉ là con số. Ở tuổi 91, người đẹp tóc bạch kim là siêu mẫu lớn tuổi nhất thế giới còn đang làm nghề. Mới đây, bà Carmen gây bất ngờ khi nhận lời xuất hiện khỏa thân trong một bức ảnh chụp cho tờ tạp chí New You.

Chia sẻ về lý do tại sao bà vẫn nhận lời chụp ảnh khỏa thân ở tuổi... U100, bà Carmen lý giải: "Khi tôi có dịp làm việc với những nhiếp ảnh gia danh tiếng, như nhiếp ảnh gia Fadil Berisha, tôi luôn chờ đợi xem họ nhìn nhận thấy điều gì ở tôi và ở những người mẫu khác.

Người mẫu chúng tôi xuất hiện tại buổi chụp hình và quá trình hợp tác bắt đầu, nhiếp ảnh gia sẽ đưa ra được một ý tưởng, đó chính là tầm nhìn của người cầm máy, tôi coi nghề người mẫu giống như nghề diễn viên phim câm ngày trước, chúng tôi biểu đạt những ý tưởng của nhiếp ảnh gia và của chính mình".

Trong suốt sự nghiệp của mình, bà Carmen làm việc không ngừng nghỉ, bà đã tham gia vào nhiều show trình diễn đẳng cấp, hợp tác với những thương hiệu danh tiếng và được nhiều tạp chí thời trang uy tín mời chụp hình. Chia sẻ về bí quyết trẻ lâu, bà Carmen cho rằng chính việc làm mẹ và biết tự yêu thương, chăm sóc chính mình đã giúp bà giữ gìn vẻ đẹp.

Siêu mẫu 91 tuổi Carmen DellOrefice gây sốc với ảnh khỏa thân - 2

Bà Carmen Dell'Orefice thời trẻ (Ảnh: Daily Mail).

"Dù là ai, là nam hay là nữ, chúng ta đều cần phải biết tự chăm sóc và yêu thương chính mình. Một trong những bí quyết giúp duy trì vẻ đẹp của một cá nhân, đó là hãy làm cho mình những điều mà bạn nghĩ mình sẽ làm khi chăm sóc cho một đứa trẻ. Bạn sẽ cho đứa trẻ ăn uống, ngủ nghỉ như thế nào, đối xử với đứa trẻ bằng tình yêu thương và sự dịu dàng như thế nào...

Đó chính là những điều mà chúng ta nên làm với chính mình: hãy chăm chút cho bản thân, yêu thương bản thân và tự dành cho mình nguồn năng lượng tích cực", bà Carmen nói.

Bà Carmen đã bắt đầu làm công việc người mẫu từ năm 13 tuổi. Bà là người mẫu trẻ tuổi nhất từng xuất hiện trên trang bìa tạp chí thời trang Vogue (Mỹ).

Bà Carmen sinh ra ở thành phố New York (Mỹ) vào ngày 3/6/1931, bà sớm theo đuổi công việc người mẫu sau khi được vợ của một nhiếp ảnh gia lại gần làm quen, trò chuyện và khuyên bà nên thử sức với công việc người mẫu, sau khi người phụ nữ này tình cờ gặp cô bé Carmen ngày ấy trên một chuyến xe buýt.

Siêu mẫu 91 tuổi Carmen DellOrefice gây sốc với ảnh khỏa thân - 3

Trong cuộc đời mình bà Carmen đi qua 3 cuộc hôn nhân đổ vỡ, bà có một người con gái từ cuộc hôn nhân đầu (Ảnh: Daily Mail).

Dù bà Carmen sớm tạo dựng được những dấu ấn trong nghề người mẫu nhưng số tiền bà kiếm được không đủ để giúp gia đình bà thoát khỏi những khó khăn về mặt kinh tế. Những năm đầu tiên làm người mẫu, cô bé Carmen thường phải đi bộ tới các buổi chụp hình bởi không phải lúc nào cũng có đủ tiền mua vé xe buýt.

Sau nhiều năm làm người mẫu, bà Carmen đã từ giã công việc này hồi năm 1959. Sau gần 20 năm không xuất hiện, bà quay trở lại với công việc vào năm 1978 và kể từ đó, bà vẫn tiếp tục duy trì công việc tới nay.

Nhìn nhận về sự nghiệp người mẫu của mình, bà Carmen nói: "Ngày hôm nay, tôi đã ở vào một giới hạn tưởng như không còn cho phép tôi làm công việc người mẫu được nữa, xét cả về độ tuổi và về diện mạo. Nhưng dần dần, rõ ràng các giới hạn đang được đẩy lùi từng chút, từng chút một".

Trong cuộc đời mình bà Carmen đi qua 3 cuộc hôn nhân đổ vỡ, bà có một người con gái từ cuộc hôn nhân đầu.

Theo Page Six