Showbiz cũng cần những người bạn cùng khóc cười mà không phải diễn

Nữ diễn viên Thân Thúy Hà tâm sự, đã từng có năm tháng chị sốc khi chọn nhầm bạn. Chị khẳng định, có ai dám nói sống không cần có bạn, chẳng qua họ sống quá thất bại nên không có nổi một người bạn cho riêng mình. Bên cạnh đó, chị tự hào chia sẻ mình là người sống hết lòng với bạn và đã có được những người bạn tốt bên cạnh, đây cũng chính là sự thành công và giàu có của chị.

Showbiz cũng cần những người bạn cùng khóc cười mà không phải diễn - 1

Thế mạnh của tôi là vai phản diện

Thời gian gần đây, chị khiến khán giả ấn tượng với hàng loạt vai diễn phản diễn qua các phim: “Mộng phù hoa”; “Nếu còn có ngày mai”, dường như chị rất có duyên khi vào… vai ác?

Có lẽ thế mạnh của tôi là những vai phản diện, khi hóa thân các nhân vật này tôi làm hài lòng đạo diễn và người xem nên hầu như phần lớn kịch bản tôi nhận hiếm lắm những nhân vật hiền lành, cam chịu. Nhiều khán giả nói rằng Thân Thúy Hà đóng vai phản diện hay lắm, ác lắm nhưng họ thích xem để ghét nhân vật rồi yêu quý Thân Thúy Hà hơn.

Trong phim “Nếu còn có ngày mai”, chị khiến khán giả “sởn gai ốc” khi hóa thân vào vai một người phụ nữ lắm mưu nhiều kế, với những chi tiết độc ác một cách khủng khiếp. Chị có dám xem lại phim không?

Thực tế, nhân vật Sáng trên phim không ác bằng trong kịch bản, vì khi dựng phim, một số đoạn tôi ác “kinh hoàng” nhưng đã bị cắt bỏ ở những cảnh đánh và hành hạ bé Duyên. Thật lòng, tôi thích Sáng trong kịch bản hơn, vì như thế sẽ thuyết phục khán giả chấp nhận tính cách của bé Duyên sau này. Tôi vẫn xem và cũng đã khóc nhiều cho nhân vật Duyên, tôi cũng tự chửi rủa Sáng khi xem phim và cảm thấy đã khi nghe người ta chửi bà mẹ ghẻ Sáng mỗi lần xuất hiện trên phim.

Những phản hồi từ khán giả mà chị nhận được khi đóng những vai phản diện gần đây thế nào?

Ở phim “Nếu còn có ngày mai”, nhân vật Sáng được khán giả nói nhiều nhất, được chửi nhiều nhất, khi gặp tôi ai cũng hỏi: “Tạo sao Sáng lại ác như thế?”. Khán giả còn cho biết, họ từng bực mình Sáng mỗi khi xuất hiện trên màn hình, thậm chí có người nguyền rủa nhân vật dì ghẻ Sáng chết đi, nhưng tôi vui vì điều này. Bởi, vai diễn đã chạm đến cảm xúc và trái tim của người xem. Còn nhân vật Phương Chín trong phim “Mộng phù hoa” khán giả cũng ghét nhưng ghét theo kiểu phản diện khác. Nhân vậy này ác đẳng cấp và quyền lực, có sự tính toán thông minh hơn. Phương Chín biết cách để cho người khác tự nguyện theo và phục vụ kiếm tiền cho Phương Chín.

Xuất thân từ nghề người mẫu, nhưng chị lại được biết đến nhiều hơn ở vai trò diễn viên. Trong hơn 20 năm qua, nghề diễn viên có cho chị một cuộc sống sung túc?

Vì thời tôi làm người mẫu, lĩnh vực truyền thông và sàn diễn không nhiều như bây giờ. Thời đó, nghề người mẫu còn mới và chưa thật sự chuyên nghiệp như hiện nay. Khi tôi chuyển sang đóng phim cũng là thời điểm phim Việt lên ngôi, khán giả quay lại xem phim Việt nhiều và phim ảnh nở rộ, đến gần công chúng hơn. Theo đó, diễn viên có nhiều sự lựa chọn kịch bản cho mình nên khán giả biết đến tôi qua các vai diễn cũng nhiều hơn.

Diễn viên đóng phim cát-sê không nhiều, nhưng thị trường phim hiện nay rất phong phú nên tôi có nhiều phim để đóng. Tôi có thể tích góp, dành dụm và khéo léo trong chi tiêu nên cuộc sống của tôi cũng ổn. Cái tôi nhận được nhiều nhất là tình cảm khán giả cho tôi và các nhân vật tôi đã thể hiện.

Diễn viên Thân Thúy Hà trong một cảnh phim “Nếu còn có ngày mai”
Diễn viên Thân Thúy Hà trong một cảnh phim “Nếu còn có ngày mai”

Là bạn mà nói xấu bạn thì thật đáng xấu hổ

Trong phim “Nếu còn có ngày mai”, chị đóng cặp với diễn viên Quốc Cường rất “ngọt”, điều này đã có tin đồn mối quan hệ giữa hai người là “phim giả, tình thật”, chị nói gì về điều này?

Tôi với anh Quốc Cường chơi với nhau 22 năm rồi. Thời gian đó, chúng tôi bị đồn rất nhiều nên miễn nhiễm với những thông tin chúng tôi yêu nhau. Ngày xưa người yêu tôi còn ghen với anh Cường khi suốt ngày chúng tôi đi với nhau. Thậm chí, nhà xa, diễn về khuya anh Cường ngủ ở nhà tôi là chuyện bình thường. Ba mẹ và gia đình tôi đều rất yêu quý anh, nhưng anh em tôi trong sáng, không có gì cần phải giải thích nên thời gian từ từ ai cũng hiểu và quý anh Cường. Tôi luôn nhắc nhở rằng, mình quá may mắn khi có một người anh như anh Cường. Đó thực sự là một người đàn ông tốt và tôi thấy mình vui khi có một người anh - một người bạn lớn như vậy!

Người ta nói, tình bạn trong showbiz rất hiếm những chị lại có hội chị em rất chân tình vơi Tăng Thanh Hà, Phạm Anh Khoa… Chị có bí quyết gì để tạo được mối quan hệ gắn bó đó?

Tôi xác định đối với bạn bè thì cũng như đối với người thân trong gia đình, nên sống hết lòng, yêu thương, không toan tính với nhau. Nhiều năm trước, tôi cũng từng chơi nhầm bạn, cũng hụt hẫng, cũng sốc, tổn thương vì bạn. Giờ đây, bên cạnh tôi còn lại những người bên cạnh đúng nghĩa như Xuân Lan hay Hà Tăng, Bằng Lăng, Quốc Cường… - họ chấp nhận tính tốt lẫn xấu trong con người tôi, họ biết tôi yêu thích hay ghét gì, nên chúng tôi chơi với nhau không cần phải diễn mà phải sống thật. Vì quá hiểu nhau rồi, nên giờ đây, chúng tôi chỉ nói tốt và bảo vệ nhau chứ không thể nào có chuyện nói xấu nhau đâu. Đã gọi là bạn mà còn nói xấu bạn mình thì thật đáng xấu hổ.

Showbiz hay ở lĩnh vực nào thì cũng chỉ là con người bình thường, tuy môi trường phức tạp, cạnh tranh, ganh đua... nhưng đến một lúc nào đó, họ cũng trở về với con người thật, cần người thân, cần bạn bè, cần chia sẻ và cần những người bạn khóc cười cùng mình mà không phải diễn giữa đời thường. Có ai dám nói sống không cần có bạn, chẳng qua họ sống quá thất bại nên không có nổi một người bạn cho riêng mình mà thôi. Đối với tôi có những người bạn tốt bên cạnh mình thì xem như mình thành công và giàu có nhất.

Bạn bè đều nói, Thân Thúy Hà có tính cách rất mạnh mẽ. Có phải vì thế mà chị và con trai hiện đang rất ổn với cuộc sống hiện tại. Chị có nghĩ, mình sẽ đi thêm bước nữa, nếu tìm được một người đàn ông ấm áp và yêu chị?

Tôi mạnh mẽ, cá tính thì bạn bè không còn xa lạ nữa, cộng thêm tôi không phải dạng người lười biếng. Bản tôi không thích sống dựa vào ai, không thích ai thương hại hay ban tặng gì cho tôi. Tôi sống rất đơn giản, nên không bị áp lực cuộc sống nhiều, vấn đề kinh tế của 2 mẹ con cũng ổn và thoải mái là trong tầm tay tôi làm được. Nếu đường tình duyên tôi may mắn “thoát” được số phận lận đận mà gặp được người yêu tôi, yêu con tôi thật lòng, mang đến cho mẹ con tôi sự bình yên thì không lý do gì để tôi từ chối họ.

Một số người nhận xét, Thân Thúy Hà khó tính lắm. Bởi vì hình như chị sống hơi khép kín. Chị có nghĩ, mình hơi “khác người” vì không thích những đám đông ồn ào ngoài kia không?

Có lẽ họ nói đúng về tôi. Tôi cực kỳ khó tính, nhưng biết tính tôi rồi thì rất dễ hợp tác, tôi thích sự rõ ràng minh bạch, không nói 2 lời, sai thì nhận. Mọi chuyện đối với tôi sẽ rất dễ dàng nếu biết điều và biết cư xử, 1 lời nói có thể hóa giải hết những khúc mắc hay khó khăn trong công việc. Còn tôi sống khép kín vì tôi sợ khoe khoang, tôi vui chỉ cần chia sẻ với người thân, bạn bè là đủ rồi. Tôi buồn thì tôi thích tự mình biết thôi, tự mình đối phó rồi tự giải quyết để tránh làm cho người thân lo lắng về mình, tôi chỉ cần họ an tâm và cười vui khi nghĩ về tôi là đủ.

Còn tại sao tôi làm nghệ thuật mà không thích ồn ào đám đông, nghe có vẻ sai, nhưng đơn giản vì tôi không thấy được niềm vui nơi đó. Tôi không tự tin để đi loanh quanh chào hỏi cười nói với mọi người rồi chụp hình lên báo xong rồi thôi. Nhưng tôi rất tự tin xuất hiện chốn ồn ào khi chỗ ấy ra mắt hay vinh danh các tác phẩm có tôi tham gia để giới thiệu đến mọi người, ít ra tôi biết sự xuất hiện của mình là có lý do và mục đích rõ ràng. Tôi muốn đến gần khán giả bằng những vai diễn hơn là góp mặt trong các buổi tiệc tùng, sự kiện, vì thế tôi chọn từ chối xuất hiện những nơi này.

Cảm ơn và chúc chị thành công, hạnh phúc!

Showbiz hay ở lĩnh vực nào thì cũng chỉ là con người bình thường, tuy môi trường phức tạp, cạnh tranh, ganh đua... nhưng đến một lúc nào đó, họ cũng trở về với con người thật, cần người thân, cần bạn bè, cần chia sẻ và cần những người bạn khóc cười cùng mình mà không phải diễn giữa đời thường.

Diễn viên Thân Thúy Hà


Theo Thuỷ Mộc
An Ninh Thủ Đô

Đang được quan tâm