Sau “Vì sao vụt sáng”, Lady Gaga vào vai người vợ... “sát thủ”

(Dân trí) - Sau bộ phim “A Star Is Born”, hiện tại, Lady Gaga đang trong giai đoạn chuẩn bị cho một vai diễn mới, trong đó, cô sẽ vào vai một người vợ thuê sát thủ sát hại chồng cũ của mình.

“A Star Is Born” - Dấu son trong sự nghiệp diễn xuất của Lady Gaga

Sau “Vì sao vụt sáng”, Lady Gaga vào vai người vợ... “sát thủ” - 1

Nữ ca sĩ - diễn viên Lady Gaga đã có bước ngoặt trong sự nghiệp diễn xuất khi đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim ca nhạc “A Star Is Born” (Vì sao vụt sáng - 2018). Trong phim, cô vào vai một nữ ca sĩ trẻ nghiệp dư bước vào cuộc tình với một nam ca sĩ kỳ cựu có tên tuổi.

Trong khi sự nghiệp của cô gái càng lúc càng thăng hoa vì nhận được sự giúp đỡ hỗ trợ của người tình, thì người tình của cô lại càng lúc càng suy sụp trong cả sự nghiệp ca hát và đời sống riêng. Một người càng lúc càng tiến đến đỉnh cao, một người càng lúc càng gần với vực sâu, những bi kịch không tránh khỏi trong cuộc tình nghiệt ngã ấy đã khiến họ phải chia lìa nhau vĩnh viễn và đau xót.

Bộ phim đã từng được xem như hiện tượng của điện ảnh thế giới trong năm 2018 và là ứng viên nặng ký hàng đầu tại giải thưởng điện ảnh Oscar 2019.

Sau bộ phim “A Star Is Born”, hiện tại, Lady Gaga đang trong giai đoạn chuẩn bị cho một vai diễn mới, trong đó, cô sẽ vào vai Patrizia Reggiani (hiện 71 tuổi), vợ cũ của doanh nhân trong lĩnh vực thời trang - ông Maurizio Gucci.

Trailer phim “A Star Is Born” (Vì sao vụt sáng - 2018)

“Gucci”: Một bộ phim tiểu sử pha chất hình sự kể về câu chuyện có thật

Bà Patrizia Reggiani từng rơi vào cảnh bị phụ tình, bị bỏ rơi và vì vậy mà sinh ra thù hận chồng, rồi thuê sát thủ sát hại ông Maurizio Gucci (1948 - 1995). Bộ phim tiểu sử pha chất phim hình sự, kể về cuộc đời của doanh nhân đoản mệnh, ra đi khi mới ở tuổi 46, phim sẽ được thực hiện bởi đạo diễn danh tiếng Ridley Scott.

Năm 1973, bà Reggiani kết hôn với doanh nhân trong lĩnh vực thời trang - ông Maurizio Gucci, họ có hai cô con gái. Vào ngày 2/5/1985, sau 12 năm chung sống trong hôn nhân, ông Maurizio quyết định rời xa bà Patrizia để đến với một người phụ nữ trẻ hơn, nhưng ông nói với bà rằng ông chuẩn bị đi công tác.

Dù vậy, ông không bao giờ quay trở về ngôi nhà chung của họ nữa. Năm 1991, Patrizia và Maurizio Gucci chính thức ly hôn. Trong thỏa thuận ly hôn, bà Patrizia Reggiani nhận được khoản tiền hỗ trợ 500.000 USD mỗi năm.

Sau “Vì sao vụt sáng”, Lady Gaga vào vai người vợ... “sát thủ” - 2

Ông Maurizio Gucci và bà Patrizia Reggiani khi còn gắn bó

Năm 1992, bà bị chẩn đoán có một khối u trong não rồi thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ khối u, mọi việc diễn ra tốt đẹp và không để lại di chứng nào đối với sức khỏe thể chất hay tinh thần của bà.

Vào ngày 27/3/1995, chồng cũ của bà bị sát hại bởi một tay sát thủ, ông đã bị tấn công bằng súng và quỵ ngã trên những bậc cầu thang bên ngoài trụ sở văn phòng của mình khi vừa tới công ty để chuẩn bị bước vào một ngày làm việc mới.

Hoạt động điều tra sau đó đã phát hiện ra rằng chính bà Patrizia đã thuê sát thủ sát hại chồng. Bà bị kết án vào năm 1998 và đã được ra tù vào năm 2016, sau khi án tù 26 năm của bà được hưởng ân xá vì bà đã có quá trình cải tạo tốt.

Sau “Vì sao vụt sáng”, Lady Gaga vào vai người vợ... “sát thủ” - 3

Lady Gaga đang chuẩn bị nhập vai người vợ thuê sát thủ sát hại chồng cũ.

Giờ đây, câu chuyện cuộc đời của doanh nhân Maurizio Gucci sẽ được chuyển thể thành phim điện ảnh. Lady Gaga đang chuẩn bị nhập vai người vợ thuê sát thủ sát hại chồng cũ.

Bộ phim “Gucci” sẽ chứng kiến nữ nghệ sĩ tài năng 34 tuổi xuất hiện trở lại trước ống kính máy quay. Thực tế, hoạt động chuẩn bị cho dự án điện ảnh này đã bắt đầu diễn ra từ hồi đầu năm nay, nhưng vì vấn đề dịch bệnh và có thể do chính chủ ý của nhà sản xuất nên những thông tin xung quanh bộ phim vẫn được “ém hàng” rất kỹ.

Sau “Vì sao vụt sáng”, Lady Gaga vào vai người vợ... “sát thủ” - 4

Nữ ca sĩ - diễn viên Lady Gaga

Nữ ca sĩ - diễn viên Lady Gaga đã từng nhận được đề cử Oscar dành cho Nữ chính xuất sắc với vai diễn đầy ấn tượng trong “A Star Is Born” (2018).

Vai diễn mới của Lady Gaga trong “Gucci”, khi nhập vai bà Reggiani, sẽ hoàn toàn khác so với vai Ally trong “A Star Is Born”. Bên cạnh Lady Gaga, bộ phim “Gucci” sẽ còn có sự tham gia của những nam diễn viên nổi tiếng như Robert De Niro, Adam Driver, Jared Leto và Al Pacino. Hiện tại, đây là một dự án điện ảnh đang rất được quan tâm chờ đợi.

Ở tuổi 82, đạo diễn Ridley Scott vẫn đang rất bận rộn với những dự án phim lớn sắp tiến hành. Trong đó, có dự án phim “The Last Duel” hợp tác với các tài tử nổi tiếng như Matt Damon, Adam Driver và Ben Affleck, hay dự án phim “Kitbag” hợp tác với tài tử Joaquin Phoenix.

Lady Gaga, Bradley Cooper - Shallow (ca khúc trong phim "A Star Is Born")