Sao Việt nhận con nuôi và những lùm xùm "bị tố" chèn ép, trục lợi

(Dân trí) - Khi Phi Nhung đang vướng vào ồn ào nghi vấn "bóc lột" Hồ Văn Cường thì nhiều nghệ sĩ Việt cũng bị "đào lại" những lùm xùm mâu thuẫn với con nuôi như Hoài Linh và Hoài Lâm, Quang Lê và Phương Mỹ Chi…

Ồn ào nghi vấn Phi Nhung "trục lợi" từ Hồ Văn Cường?

Ca sĩ Phi Nhung đang ở "tâm bão" dư luận thời điểm này khi nhận về nhiều luồng ý kiến trái chiều xoay quanh những lùm xùm liên quan đến cậu con nuôi Hồ Văn Cường, Quán quân VietNam Idol Kids 2016. Hồ Văn Cường lộ tin nhắn trên mạng xã hội "tố xấu" mẹ nuôi, Phi Nhung bị nghi vấn "bóc lột sức lao động", giữ hết cát-sê đi hát của Hồ Văn Cường…

Cụ thể, Phi Nhung từng đăng tải dòng trạng thái vạch "tội" con nuôi trên mạng xã hội: mắc bệnh "sao", lười biếng… Sau đó Hồ Văn Cường viết tâm thư xin lỗi mẹ nuôi. Mọi chuyện giữa Phi Nhung và Hồ Văn Cường tưởng thu xếp ổn thỏa, nào ngờ sóng gió vẫn chưa chịu dừng lại.

Mâu thuẫn giữa Hồ Văn Cường và Phi Nhung càng khó gỡ hơn khi Hồ Văn Cường lộ tin nhắn trên mạng xã hội nói nhà ở của Phi Nhung là "tổ quỷ" và mong muốn được thoát ra. Trong khi Phi Nhung thể hiện tâm trạng sốc khi bị con nuôi "đâm sau lưng", còn Hồ Văn Cường cùng bố mẹ ruột lên tiếng xin lỗi Phi Nhung thì nhiều người lại nghi ngờ sự vô tư, trong sáng của nữ ca sĩ ở vai trò mẹ nuôi.

Sao Việt nhận con nuôi và những lùm xùm bị tố chèn ép, trục lợi - 1

Ca sĩ Phi Nhung và con nuôi, Hồ Văn Cường biểu diễn trên sân khấu.

Có ý kiến cho rằng Phi Nhung "đang bóc lột sức lao động" của Hồ Văn Cường khi giữ số tiền thưởng 200 triệu đồng mà con nuôi giành được từ giải Quán quân Vietnam Idol Kids. 5 năm qua đi hát cùng mẹ nuôi, Hồ Văn Cường không biết cát-sê của mình là bao nhiêu, kiếm được bao nhiêu!?

"Tôi là người không giữ tiền, ca sĩ mà giữ tiền không bao giờ làm được chuyện gì cả. Chỉ có quản lý mình giữ tiền thôi, ca sĩ mà còn lo tính tiền thì còn gì là cảm xúc trên sân khấu. Nên tiền của tôi và Cường đều do quản lý giữ", nữ ca sĩ trả lời báo chí.

Nhiều người cũng không đồng tình trước lời chia sẻ của Phi Nhung: "Cát-sê của Cường tôi cũng không được biết, ngay cả tiền của tôi, tôi cũng không được biết".

Không chỉ yêu cầu Phi Nhung cần minh bạch cát-sê và các khoản thu chi hàng tháng cho Hồ Văn Cường, cũng có người đặt ra vấn đề: Thực sự mối quan hệ giữa Phi Nhung và Hồ Văn Cường là mối quan hệ mẹ và con nuôi hay ca sĩ do công ty quản lý?

… Đến chuyện lùm xùm giữa nghệ sĩ Việt và con nuôi

Trước ồn ào nghi vấn Phi Nhung "trục lợi" từ con nuôi, Hồ Văn Cường, làng giải trí Việt cũng từng rùm beng với chuyện ca sĩ Jack từng bị chèn ép, bị giữ hết cát-sê bởi mẹ nuôi, kiêm người quản lý.

Hay mối quan hệ có thời gian bị rạn nứt giữa danh hài Hoài Linh và con nuôi Hoài Lâm cũng được cộng đồng mạng nhắc đến.

Hoài Lâm tên thật là Tuấn Lộc. Khi được Hoài Linh nhận làm con nuôi, Tuấn Lộc đổi nghệ danh thành Hoài Lâm và sự nghiệp lên như diều gặp gió. Hoài Lâm được cha nuôi đưa lên các sân khấu lớn, được tham gia nhiều gameshow truyền hình và từng giành danh hiệu Quán quân Gương mặt thân quen 2014.

Tuy nhiên sau khi công khai mối quan hệ với cháu nội NSƯT Bảo Quốc - Bảo Ngọc, sự nghiệp của con nuôi Hoài Lâm cũng dần đi xuống. Song song với đó, mối quan hệ của Hoài Linh - Hoài Lâm cũng bị đồn đoán là rạn nứt. Sau đó, Hoài Lâm tuyên bố từ bỏ showbiz. Về phía Hoài Linh, một lần anh chia sẻ: "Sự nghiệp của Hoài Lâm xuống hay lên là do nó có biết giữ hay không. Việc này không còn nằm trong bàn tay của tôi nữa rồi"…

Sao Việt nhận con nuôi và những lùm xùm bị tố chèn ép, trục lợi - 2

Quang Lê và con gái nuôi, Phương Mỹ Chi cho đến giờ vẫn giữ mối quan hệ thân thiết.

Dù hiện tại vẫn giữ mối quan hệ thân thiết với con gái nuôi Phương Mỹ Chi nhưng mối quan hệ trước đó của Quang Lê và con gái nuôi cũng từng có thời gian bị cho là "trục trặc".

Có một thời gian, Phương Mỹ Chi không còn xuất hiện nhiều bên cha nuôi. Đỉnh điểm của "rạn nứt" là đầu năm 2020, Phương Mỹ Chi quyết định rời công ty của cha nuôi sau 6 năm gắn bó. Nói về quyết định này, giọng ca nhí cho biết vì nhận thấy đam mê nghệ thuật ngày càng lớn, mong muốn "mạo hiểm bước ra khỏi vùng an toàn" để khám phá bản thân nhiều hơn.

Mới đây, khi được hỏi về thời gian "rạn nứt" với con gái nuôi, Quang Lê khẳng định giữa anh và Phương Mỹ Chi không có vấn đề gì. Phương Mỹ Chi lúc nào cũng thương cha nuôi. Tuy nhiên, giữa nam ca sĩ và mẹ ruột của Phương Mỹ Chi đôi khi có bất đồng.

"Mẹ Phương Mỹ Chi hay đặt điều kiện với tôi nên tôi giận. Giận cá chém thớt, giận mẹ không gặp con là thế, chứ đến bây giờ tôi vẫn rất thương Phương Mỹ Chi", Quang Lê tiết lộ.

Tin liên quan