Sao Mai Huyền Trang diện đồ cưới dễ thương bên cạnh Việt Tú

(Dân trí) - Nữ ca sĩ và Việt Tú thực hiện MV "Trai tài gái sắc" như một món quà gửi tặng các đôi uyên ương khi mùa cưới 2021 đã về.

MV "Trai tài gái sắc" là bản mashup 2 bài hát gồm "Trai tài gái sắc" (Mã Thu Giang) và "Ngày xuân vui cưới" (Quốc Anh). Đây là hai ca khúc khá phổ biến trong những đám cưới, đặc biệt khu vực đồng bằng Nam Bộ vì nó mang nhiều màu sắc âm nhạc dân gian miền Tây Nam Bộ. Những ca khúc này thường thuộc "nằm lòng" đối với bà con miền Tây và đã có rất nhiều ca sĩ thể hiện hai ca khúc này.

Sao Mai Huyền Trang diện đồ cưới dễ thương bên cạnh Việt Tú - 1

Ca sĩ Việt Tú và Huyền Trang vào vai chú rể, cô dâu (Ảnh: NSCC).

Tuy nhiên, đây là lần hiếm hoi hai ca sĩ miền Bắc "cover" hai bài hát "dặt" chất Nam Bộ này. Ca sĩ Huyền Trang là Quán quân dòng nhạc Dân gian tại giải Sao Mai 2013, còn Việt Tú là một ca sĩ hát nhạc nhẹ khu vực phía Bắc. Sự kết hợp khiến bài hát vừa sôi động, mạnh mẽ của nhạc nhẹ vừa có sự trầm lắng, ngọt ngào của dân ca.

Sự thú vị chính là ở sự kết hợp khéo léo từ phối khí đến giọng hát, khiến MV này tạo được sức hút và dễ phổ biến trong những ngày vui của các cặp uyên ương.

Mặc dù chơi thân với nhau, nhưng đây là lần hiếm hoi Huyền Trang và Việt Tú song ca, lại cùng nhau quay MV mashup rất dễ thương này. Việt Tú tâm sự: "Tôi rất ngưỡng mộ giọng hát ngọt ngào, da diết và cảm xúc của Huyền Trang, đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng trong nghề để ngày càng tiến bộ của Huyền Trang. Một cô ca sĩ có tài, khiêm tốn, mạnh mẽ và quyết đoán nhưng lại rất tình cảm, có trước có sau rất đáng trân trọng. Tôi rất tự hào khi được hát song ca cùng Huyền Trang".

Là ca sĩ chuyên dòng nhạc dân gian, đặc biệt với những ca khúc có tiết tấu chậm, bay bổng và trữ tình, nhưng đây là lần hiếm hoi Huyền Trang hát nhạc có tiết tấu sôi động.

Sao Mai Huyền Trang diện đồ cưới dễ thương bên cạnh Việt Tú - 2

Một cảnh trong MV (Ảnh: NSCC).

"Tôi thường hát những bài có tiết tấu chậm, nên khi bắt đầu thu âm ca khúc này, tôi phải tập cách luyến láy, ngắt hơi, nhả chữ làm sao cho nó vẫn ngọt ngào và đậm màu sắc dân gian, nhưng lại phải "ăn" với tiết tấu nhanh, sôi động. Nếu không khéo, ca sĩ hát sẽ bị "chảy" so với nhịp, nghe sẽ rất buồn cười. Đây không phải là điều quá khó nhưng cũng là trải nghiệm thú vị đối với tôi, bởi một ca sĩ chuyên nghiệp thì phải đáp ứng được hầu hết các thể loại, phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn và những kinh nghiệm thực tế", nữ ca sĩ chia sẻ.

Việt Tú và Huyền Trang cũng là hai trong số ít ỏi ca sĩ ngoài Bắc thường xuyên phát hành bài mới. Đây là hai nghệ sĩ trẻ năng động và luôn thích sự mới mẻ, sáng tạo. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 hoành hành, Huyền Trang và Việt Tú ra mắt 2-3 MV để cổ vũ tinh thần những người ở tuyến đầu chống dịch. Khi dịch bệnh tạm thời được kiểm soát, cuộc sống trở về "bình thường mới" thì Việt Tú và Huyền Trang lại tiếp tục cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc ngợi ca tình yêu, quê hương đất nước. Sắp tới, Huyền Trang cũng sẽ ra mắt chùm sản phẩm mới sáng tác của các nhạc sĩ, đó sẽ là những món quà tuyệt vời mà nữ Quán quân Sao Mai dành tặng khán giả.

MV "Trai tài gái sắc"