Rực rỡ lễ hội carnaval đường phố Quảng Bình

(Dân trí) - Lễ hội carnaval đường phố tại Tp Đồng Hới (Quảng Bình) vừa diễn ra để chào mừng tuần lễ Văn hoá- Du lịch Đồng Hới. Không khí lễ hội diễn ra tưng bừng, náo nức.

Lễ hội carnaval với sự hội tụ của dàn siêu mẫu đẹp lộng lẫy khiến người dân vô cùng phấn khích. Trong hơn 1h đồng hồ, nhóm người mẫu cùng với hàng ngàn diễn viên quần chúng trong nhiều bộ đồ lộng lẫy sặc sỡ đã diễu hành qua nhiều tuyến phố, ở những tuyến phố chính, các đội múa dừng lại để thể hiện các bài múa chào mừng tuần lễ du lịch rất sôi động, bắt mắt.

Với tính chất carnaval, 2 nhà thiết kế người Quảng Bình là NTK Nhật Dũng và Ken Nguyễn đã thiết kế hàng trăm bộ đồ sặc sỡ, chủ đạo là áo dài và những bộ đồ gợi cảm lấy cảm hứng đến từ biển. Với ý tưởng của lễ hội là muôn nơi hội tụ, hướng về Quảng Bình, các thiết kế cũng rất đa dạng biểu tượng cho hình ảnh trang phục của nhiều quốc gia khác nhau.

Dàn siêu mẫu hội tụ về Đồng Hới (Quảng Bình) khiến người dân Đồng Hới vô cùng hào hứng là Á hậu Phạm Hương, siêu mẫu Ngọc Tình, Siêu mẫu Hữu Long, diễn viên, siêu mẫu La Ngọc Duy, người đẹp Ngô Trúc Linh, Thuỳ Dung, Hoa hậu Quý bà châu Á tại Mỹ Sonya Sương Đặng…

Hàng trăm cô gái xinh đẹp của Đồng Hới cũng đã cùng diễu hành trong những bộ đồ bắt mắt, vô cùng quyến rũ. Carnaval không chỉ có những vẻ đẹp tươi trẻ mà còn có sự tham gia của nhiều thế hệ khác nhau, những phụ nữ trung niên mặc áo dài quý phái, những trai thanh gái lịch diện nhiều bộ đồ thể hiện nhiều ngành nghề khác nhau…

Tuần lễ Văn hóa- Du lịch Đồng Hới hàng năm là một sự kiện lớn đối với thành phố Đồng Hới nói riêng và cả tỉnh nói chung. Thông qua các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội... nhằm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Đồng Hới, Quảng Bình ngày càng nhiều hơn, xây dựng thành phố trẻ trở thành một địa chỉ du lịch hấp dẫn dọc các tỉnh duyên hải miền Trung.

Tuần lễ Văn hóa-Du lịch Đồng Hới 2015 kéo dài trong 10 ngày, từ ngày 22/4 đến ngày 1/5 với rất nhiều sự kiện văn hóa, vui chơi, giải trí lớn bao gồm 6 nội dung chính: Lễ hội ẩm thực; diễu hành đường phố; múa bông chèo cạn; đua thuyền truyền thống; Giỗ Tổ Hùng Vương và Chương trình nghệ thuật chào mừng Tuần lễ Văn hóa- Du lịch.

Một số hình ảnh tại lễ hội Carnaval đường phố ở Đồng Hới, Quảng Bình:

V.A

V.A

V.A

V.A

V.A

V.A

V.A

V.A
V.A


V.A

Ảnh: Dương Nguyên