Chủ nhật, 02/11/2014 - 07:55

Rực rỡ đêm di sản Vịnh Hạ Long

Dân trí

Đêm di sản vinh danh Vịnh Hạ Long 20 năm được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới đã diễn ra rất sôi động và kì vĩ. Nhiều tiết mục trình diễn nghệ thuật đặc sắc đưa du khách trở về với một Vịnh Hạ Long hoang sơ và bí ẩn.

Đến dự đêm di sản có ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và bà Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng nhiều lãnh đạo các đơn vị khác. Hàng nghìn khách du lịch trong nước và trên thế giới cũng háo hức về dự đêm hội.

20 năm trước, vịnh Hạ Long của Việt Nam được đưa vào danh mục Di sản thế giới, đây là dấu mốc quan trọng đối với Vịnh Hạ Long trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị của Vịnh.

Những giá trị đặc biệt về cảnh sắc, non nước, cùng với con người Hạ Long hiền hòa, thân thiện đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho những sáng tạo, để vịnh Hạ Long đi vào thơ ca, nhạc họa được lan tỏa khắp muôn nơi đến với bạn bè trên toàn thế giới.

Tự hào, vinh dự gắn liền với trách nhiệm, đó là trọng trách của tỉnh Quảng Ninh đối với nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế. Trong thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã kịp thời, chủ động ban hành những quy định quản lý Di sản vịnh Hạ Long tuân thủ theo Luật pháp của Việt Nam và phù hợp với Công ước quốc tế; đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản vịnh Hạ Long, đặc biệt là công tác bảo vệ môi trường, cảnh quan. Ngoài việc đầu tư của nhà nước, còn có sự tham gia tích cực của cộng đồng trong nước và các tổ chức quốc tế tham gia bảo vệ, gìn giữ di sản.

Với tinh thần đó, tại thành phố Hạ Long, tối qua đã diễn ra lễ kỷ niệm Vịnh Hạ Long 20 năm được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Đêm lễ diễn ra với nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Qua đó vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long được tái hiện lại trên sân khấu để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách dư hội.

Sau đây là một vài hình ảnh ghi nhận đêm kỷ niệm.

Thu Hằng
Thu Hằng
Thu Hằng
Thu Hằng
Thu Hằng
Thu Hằng
Thu Hằng
Thu Hằng
Thu Hằng
Thu Hằng
Thu Hằng
Thu Hằng

Thu Hằng

Mới nhất