1. Dòng sự kiện:
  2. phim "Đào, phở và piano" gây sốt, cháy vé
  3. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Rối loạn tâm lý lưỡng cực: Chứng bệnh tâm lý nhiều ngôi sao mắc phải

Bích Ngọc

(Dân trí) - Mới đây, vợ của rapper Kanye West - ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian - đã tiết lộ về việc chồng mình bị rối loạn tâm lý lưỡng cực. Đây là một hội chứng tâm lý mà nhiều ngôi sao mắc phải.

Rối loạn tâm lý lưỡng cực: Chứng bệnh tâm lý nhiều ngôi sao mắc phải - 1

Mới đây, vợ của rapper Kanye West - ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian - đã tiết lộ về việc chồng mình bị rối loạn tâm lý lưỡng cực. Đây là một hội chứng tâm lý mà nhiều ngôi sao mắc phải.

Thời gian qua, rapper Kanye West liên tục gây sốc với tuyên bố sẽ tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ, anh đăng tải hàng loạt những dòng trạng thái gây tranh cãi về quan điểm của bản thân, về đời sống gia đình mình trên tài khoản mạng xã hội, rồi sau đó lại vội vã xóa đi.

Công chúng nhận thấy rõ ràng Kanye West đang ở vào một thời điểm tâm lý không ổn định. Trước đây, rapper này đã có những đợt điều trị tâm lý.

Ở thời điểm hiện tại, dường như Kanye West lại đang rơi vào một giai đoạn bất ổn mới. Trước những biểu hiện bất thường của chồng, ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian đã lần đầu tiên chính thức lên tiếng về tình trạng sức khỏe tâm lý của Kanye West.

Kim tâm sự rằng gia đình cô hiện tại cảm thấy bất lực trước cuộc chiến với chứng rối loạn tâm lý lưỡng cực của Kanye West, cô khẳng định anh là một con người tài năng, nhưng lại quá phức tạp.

Hiện tại, có nhiều nguồn tin cho biết rằng Kim (39 tuổi) và Kanye (43 tuổi) đã không sống chung dưới một mái nhà được một thời gian, rằng cặp đôi đã rất căng thẳng trong quãng thời gian diễn ra cách ly xã hội vì dịch Covid-19, khi ấy, họ đã phải thường xuyên ở nhà với nhau và với 4 người con nhỏ.

Rối loạn tâm lý lưỡng cực: Chứng bệnh tâm lý nhiều ngôi sao mắc phải - 2

Trước những phát ngôn rất gây sốc và thậm chí gây tổn thương mà Kanye West hướng vào vợ và gia đình nhà vợ, Kim vẫn thể hiện sự bình tĩnh và tình yêu thương dành cho chồng

Trước những phát ngôn rất gây sốc và thậm chí gây tổn thương mà Kanye West hướng vào vợ và gia đình nhà vợ, Kim vẫn thể hiện sự bình tĩnh và tình yêu thương dành cho chồng: “Những người gần gũi với Kanye đều hiểu rằng lời nói của anh ấy nhiều khi không giống với mong muốn và mục đích thực sự của anh ấy”.

Thông qua tài khoản mạng xã hội, Kim đã có những chia sẻ chân thành mà trước đây cô vốn tránh đưa ra. Kim cho hay rằng cô luôn muốn tránh phải nói về tình trạng sức khỏe tâm lý của chồng để bảo vệ cho cuộc sống gia đình, cho sự riêng tư của các con và của chồng.

Lần này, khi quyết định lên tiếng chia sẻ, cô hy vọng rằng mình sẽ góp phần phá vỡ những định kiến và hiểu lầm xung quanh những chứng bệnh tâm lý.

“Những người hiểu về các chứng bệnh tâm lý sẽ biết rằng gia đình sẽ trở nên bất lực trước người bệnh nếu đó đã là một người trưởng thành bởi họ mới có quyền tự quyết đối với tình trạng của mình.

“Nhiều người không hiểu và chưa từng trải qua vấn đề này có thể dễ dàng đưa ra những phán xét, họ không biết rằng bản thân người bệnh cần phải chủ động tích cực tham gia vào quá trình điều trị, việc gia đình và bạn bè nỗ lực như thế nào cũng không thể có vai trò quyết định tuyệt đối được”.

Rối loạn tâm lý lưỡng cực: Chứng bệnh tâm lý nhiều ngôi sao mắc phải - 3

Tại Mỹ, việc điều trị các chứng bệnh tâm lý rất đề cao sự tự nguyện của người bệnh, người nhà không có quyền bắt ép người bệnh điều trị

Tại Mỹ, việc điều trị các chứng bệnh tâm lý rất đề cao sự tự nguyện của người bệnh, người nhà không có quyền bắt ép người bệnh điều trị nếu họ không có hành động gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.

Kim chia sẻ thêm: “Tôi hiểu Kanye hiện đang phải hứng chịu nhiều chỉ trích bởi anh ấy là người của công chúng, hành động của anh ấy nhiều khi gây nên tranh cãi. Anh ấy tài năng nhưng lại quá phức tạp. Anh ấy vừa là nghệ sĩ, vừa là một con người bình thường, phải đối diện với những vấn đề cá nhân, chứng rối loạn tâm lý lưỡng cực càng đặt nhiều áp lực tâm lý và sự cách biệt lên đời sống tinh thần của anh ấy”.

Kim đề nghị truyền thông và công chúng hãy dành cho gia đình cô “tình yêu thương và sự cảm thông” và cảm ơn những người đã bày tỏ sự lo lắng cho chồng của cô.

Ngoài Kanye West, còn có nhiều người nổi tiếng khác cũng đã và đang sống chung với chứng rối loạn tâm lý lưỡng cực:

Những ngôi sao sống với chứng rối loạn tâm lý lưỡng cực