Thứ tư, 07/10/2020 - 08:31

Rocker Eddie Van Halen qua đời vì ung thư

Dân trí

Rocker người Mỹ gốc Hà Lan Eddie Van Halen đã vừa qua đời vì bệnh ung thư ở tuổi 65. Con trai của nam ca sĩ đã xác nhận thông tin này với giới truyền thông.

Rocker Eddie Van Halen qua đời vì ung thư - 1

Eddie Van Halen thời trẻ

Eddie Van Halen được biết đến với khả năng chơi guitar siêu đẳng và là người sáng lập nên nhóm nhạc rock Van Halen nổi tiếng hồi thập niên 1980. Phía gia đình cho biết trước khi qua đời, ông Van Halen đã có một cuộc chiến dài lâu và ác nghiệt với căn bệnh ung thư. Ông đã vừa qua đời vào ngày thứ 3 vừa qua.

Trong cuộc đời mình, ông đi qua hai cuộc hôn nhân. Cuộc hôn nhân đầu với nữ diễn viên Valerie Bertinelli (kéo dài từ năm 1981-2007) đưa lại cho ông một cậu con trai - nhạc công Wolfgang Van Halen (29 tuổi). Về sau, ông tái hôn với nữ diễn viên Janie Liszewski hồi năm 2009.

Eddie Van Halen cùng với anh trai Alex Van Halen đã bắt đầu biểu diễn cùng nhau từ khi còn là những cậu thiếu niên tuổi “teen”. Đây chính là nền tảng để sau này họ thành lập nên nhóm nhạc Van Halen. Trong vòng 4 thập kỷ sau đó, nhóm Van Halen đã cho ra mắt hơn một chục album.

Rocker Eddie Van Halen qua đời vì ung thư - 2

Rocker Eddie Van Halen đã qua đời vì ung thư

Khả năng chơi guitar điệu nghệ của Eddie Van Halen đã góp phần làm nên thành công của nhóm. Lúc sinh thời, Eddie Van Halen từng nói: “Cả cuộc đời tôi gắn liền với âm nhạc. Tôi không thể hình dung ra cuộc đời mình nếu thiếu đi âm nhạc”.

Trước thông tin về sự ra đi của rocker Eddie Van Halen, các bạn đồng nghiệp trong giới âm nhạc đã đăng tải nhiều dòng trạng thái trên mạng xã hội, bày tỏ niềm thương tiếc dành cho nam nghệ sĩ quá cố.

Rocker Eddie Van Halen qua đời vì ung thư: Nhìn lại hình ảnh qua năm tháng
Van Halen - Jump

Bích Ngọc
Theo The Guardian