Robot thông minh xinh đẹp đóng vai nữ chính trong phim điện ảnh

(Dân trí) - Trong phim, cô robot thông minh xinh đẹp Erica sẽ bỏ trốn cùng với nhà khoa học đã sáng tạo ra mình.

Robot thông minh xinh đẹp đóng vai nữ chính trong phim điện ảnh - 1

Cô robot xinh đẹp và thông minh Erica sắp sửa trở thành ngôi sao điện ảnh

Cô robot xinh đẹp và thông minh Erica sắp sửa trở thành ngôi sao điện ảnh khi nhận được vai diễn chính trong một bộ phim khoa học viễn tưởng của Hollywood có kinh phí đầu tư 70 triệu USD.

Erica là một robot có diện mạo giống với con người, được hoạt động tương đối độc lập dựa trên sự phát triển của trí tuệ nhân tạo. Erica vốn được xem là một trong những robot thông minh nhất hiện nay. Cô nàng robot này sắp tới sẽ đảm nhận vai nữ chính trong một bộ phim có tên… “b”. Trong phim, nhân vật do Erica đảm nhận sẽ chạy trốn cùng với nhà khoa học đã sáng tạo ra cô.

Robot Erica bắt đầu xuất hiện trước công chúng hồi năm 2015, cô robot có thể trò chuyện, nhận diện gương mặt, chớp mắt... Robot Erica đã quay những cảnh phim đầu tiên cho “b” hồi năm ngoái, hoạt động sản xuất phim sẽ tiếp tục vào năm 2021.

Robot thông minh xinh đẹp đóng vai nữ chính trong phim điện ảnh - 2

Robot Erica là sản phẩm của chuyên gia nghiên cứu về robot - ông Hiroshi Ishiguro làm việc tại Đại học Osaka (Nhật Bản) và các cộng sự

Robot Erica là sản phẩm của chuyên gia nghiên cứu về robot - ông Hiroshi Ishiguro làm việc tại Đại học Osaka (Nhật Bản) và các cộng sự. Hiện tại, Erica vẫn chưa thể tự mình di chuyển, nhưng cô robot này có thể nghiêng đầu và chớp mắt, có thể trò chuyện với những câu từ và chuyển giọng khá phức tạp, tinh tế.

Để giúp Erica chuẩn bị cho vai diễn của mình, ê-kíp sản xuất phim phải cùng cô robot thực hiện những buổi tập dượt: “Trong phương pháp diễn xuất thông thường của các diễn viên, họ sẽ sử dụng chính trải nghiệm trong cuộc sống của mình để chuẩn bị cho vai diễn. Nhưng Erica không có trải nghiệm nào trong cuộc sống cả.

“Vì vậy, chúng tôi phải giúp Erica có những xúc cảm và trải nghiệm thông qua những buổi tập dượt giả định, chẳng hạn như trò chuyện với cô ấy về xúc cảm trong những tình huống cụ thể hay hướng dẫn cô ấy phát triển những hình dung về nhân vật”, thành viên trong ê-kíp sản xuất phim cho hay.

Robot thông minh xinh đẹp đóng vai nữ chính trong phim điện ảnh

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

Đang được quan tâm