Rapper Thụy Điển 19 tuổi bị sát hại gây chấn động dư luận

(Dân trí) - Hiện tại, dư luận Thụy Điển đang chấn động trước vụ việc một rapper 19 tuổi bị bắn chết, sự việc này báo động về những xung đột bạo lực nguy hại xảy ra giữa các băng nhóm đường phố tại Thụy Điển.

Rapper Thụy Điển 19 tuổi bị sát hại gây chấn động dư luận - 1

Rapper Einar (19 tuổi) là một trong những rapper được yêu thích nhất tại Thụy Điển. Nam nghệ sĩ trẻ đã bị sát hại bằng súng tại Stockholm (Thụy Điển) vào cuối ngày thứ 5 (21/10) vừa qua (Ảnh: Daily Mail).

Rapper Einar (19 tuổi) là một trong những rapper được yêu thích nhất tại Thụy Điển. Nam nghệ sĩ trẻ đã bị sát hại bằng súng tại Stockholm (Thụy Điển) vào cuối ngày thứ 5 (21/10) vừa qua.

Sự việc này gây chấn động dư luận Thụy Điển và là một sự việc có tính chất cảnh báo về sự gia tăng bạo lực giữa các băng nhóm đường phố. Trong những năm trở lại đây, Thụy Điển đang chứng kiến sự gia tăng bạo lực giữa các băng nhóm. Nhiều khi những sự việc như thế này liên quan tới cả những rapper - những nghệ sĩ theo đuổi một thể loại nghệ thuật gắn liền với văn hóa đường phố.

Rapper Einar có tên thật là Nils Gronberg, trước đây, Einar chưa từng có bất cứ rắc rối nào với pháp luật, chưa từng bị tạm giữ. Hồi năm ngoái, có một sự việc lùm xùm xảy ra khi Einar bị một nhóm rapper đối thủ bắt cóc và đánh đập.

Vụ việc rapper Einar bị sát hại được nhà chức trách tại Thụy Điển rất quan tâm. Thủ tướng Stefan Lofven đã lên tiếng về sự việc này: "Một nghệ sĩ còn trẻ tuổi vừa ra đi, một cuộc đời mới đang nhen nhóm những khát vọng vừa bị dập tắt, tôi hiểu rằng nghệ sĩ trẻ Einar có nhiều ý nghĩa đối với giới trẻ, đây là một sự việc bi kịch".

Rapper Thụy Điển 19 tuổi bị sát hại gây chấn động dư luận - 2

Hiện trường vụ việc (Ảnh: Daily Mail).

Rapper Einar đã bắt đầu khởi động sự nghiệp từ năm 16 tuổi, anh đã cho ra mắt 4 album, nhận được hàng chục triệu lượt nghe - tải nhạc có bản quyền trên các nền tảng số, anh đã giành được nhiều giải thưởng âm nhạc danh giá tại Thụy Điển.

Năm ngoái, Einar đã bị bắt cóc và tấn công bạo lực bởi một nhóm rapper đối thủ. Nhóm này có liên hệ với một băng nhóm tội phạm đường phố hoạt động tại Stockholm. Những người có liên quan tới sự việc đã bị bắt giữ và phải chịu án phạt thích đáng, có những người đã phải ngồi tù vì tham gia vào vụ việc bắt cóc - tấn công khi ấy.

Hiện tại, nhà chức trách tại Thụy Điển đang nỗ lực để chấm dứt các xung đột bạo lực giữa các băng nhóm đường phố tại Thụy Điển.

Rapper Thụy Điển 19 tuổi bị sát hại gây chấn động dư luận