Thứ sáu, 27/12/2013 - 11:31

Rạp Việt Nam đã nhập những "bộ phim dở nhất năm 2013"

Dân trí

Hãy cùng xem những bộ phim bị chê bai nhiều nhất trong năm 2013. Trong đó, có những bộ phim từng được các rạp Việt Nam nhập về và quảng cáo là... bom tấn.

Phim Trở về trái đất (After Earth)

Doanh thu toàn cầu: 243.8 triệu USD


Doanh thu toàn cầu: 243.8 triệu USD

Tài năng của Will Smith bị phí phạm hoàn toàn khi anh chọn một vai phụ ít đất diễn trong phim và cố thuyết phục khán giả rằng con trai Jaden Smith của mình có thể đảm nhận vai chính. Tuy nhiên, bộ phim vẫn khá thành công về doanh thu ở nước ngoài với 183 triệu USD, do đó nó không hẳn là một quả bom xịt về mặt doanh thu. Rạp Việt Nam từng nhập và phát hành bộ phim này.

Phim Căn nhà ma ám (A haunted house)

Doanh thu: 60 triệu USD


Doanh thu: 60 triệu USD

Đọc những thông tin Du lịch đặc sắc trên chuyên trang Du lịch
Bộ phim với kinh phí chỉ 2.5 triệu USD đã rất thành công khi xuất hiện trên các rạp chiếu, thậm chí phim này có ý định cạnh tranh trực tiếp với loạt phim "Scary Movie" nổi tiếng. Tuy nhiên, rất ít nhà phê bình đánh giá cao tác phẩm điện ảnh này. Tờ nhật báo Toronto Star đã khá nặng lời khi đưa ra đánh giá: "Một bộ phim xúc phạm mọi tiêu chuẩn đạo đức nhưng mang lại rất ít tiếng cười".

Phim Át chủ bài (Runner, Runner )

Doanh thu: 62.7 triệu USD

Doanh thu: 62.7 triệu USD

Với sự tham gia của Ben Affleck và Justin Timberlake, đây có vẻ là một bộ phim đáng mong đợi. Nội dung phim kể về một sinh viên đã tìm tới sòng bạc trên mạng với mong muốn kiếm được tiền để trả cho các khoản nợ của mình. Tuy nhiên, bộ phim trở thành một nỗi thất vọng. Tờ Boston Globe đưa ra nhận xét: "Không phải bạn có thể đoán trước bộ phim này. Đơn giản là bạn không muốn quan tâm tới nhân vật trong phim hay những gì xảy ra với họ." Thậm chí họ còn không đánh giá cao diễn xuất của Ben Affleck trong phim. Bộ phim này cũng được phát hành tại Việt Nam năm 2013.

Phim Công nương Diana

Doanh thu: 7.5 triệu USD


Doanh thu: 7.5 triệu USD

Đây có vẻ là một phim tiểu sử hấp dẫn về cuộc đời của công nương xứ Wales với nội dung tập trung vào mối quan hệ của bà với bác sĩ phẫu thuật tim Hasnat Khan. Nhưng bộ phim của Naomi Watt đã hoàn toàn không thành công trên màn ảnh. Theo báo USA Today: "Phim thiếu mọi khía cạnh để phát triển nhân vật, và sẽ khiến công nương Diana phải đội mồ sống dậy."

Phim Vật Chủ (The Host)

Doanh thu: 48.2 triệu USD


Doanh thu: 48.2 triệu USD

Hãng Universal hi vọng bộ phim này sẽ là một siêu phẩm khác từ tác giả của loạt truyện Twilight, Stephanie Meyer. Giống hầu hết các bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cho giới trẻ, The Host đã không thể tiến xa do kịch bản quá nhạt nhòa và không bám sát cuốn sách nguyên gốc. Báo The New York Times nhận xét: "Một bộ phim nhàm chán. The Host là sự kết hợp vô liêm sỉ của chủ đề khoa học viễn tưởng cũ kĩ, chỉ nhằm thỏa mãn giới trẻ và các tính toán sai lầm".

Phim Những đứa trẻ to xác phần 2 (Grown Ups 2)

Doanh thu: 247 triệu USD


Doanh thu: 247 triệu USD

Các bộ phim hài của Adam Sandler bị ghét qua nhiều năm, nhưng anh chàng vẫn vui mừng với doanh thu từ các phần bộ phim hài của mình. The New York Post nhận xét: "Bộ phim đầy các cảnh kinh khủng, phá vỡ mọi lô gíc và sự tiếp nối trong phim.” Phim không được đánh giá cao về mặt nội dung, diễn xuất của các nhân vật cũng như những tình tiết phim là khá nhàm chán.

Phim Đại tiệc cưới hỏi (The Big Wedding)

Doanh thu: 21.8 triệu USD


Doanh thu: 21.8 triệu USD

Dù sở hữu một dàn sao bao gồm Robert De Niro, Susan Sarandon, Diane Keaton và Robin Williams, bộ phim này vẫn hoàn toàn thất bại. Sự tham gia 4 diễn viên từng giành giải Oscar không thể khiến bộ phim thành công bởi kịch bản tệ và thiếu chiều sâu.

Phim Liên khúc phim kinh dị phần 5 (Scary Movie 5)

Doanh thu; 78.4 triệu USD


Doanh thu; 78.4 triệu USD

Sự xuất hiện của Charlie Sheen và Lindsay Lohan có thể giúp phần 5 của loạt phim này giành thêm khán giả ở các rạp chiếu phim nhưng chắc chắn là không thể thuyết phục được các nhà phê bình. Tờ Entertainment Weekly tỏ ý chê bài những trò đùa thiếu tính sáng tạo đột phá trong phim.

Phim 43 ngày kì quặc (Movie 43)

Doanh thu: 29.9 triệu USD


Doanh thu: 29.9 triệu USD

Bằng cách nào đó mà hàng loạt tên tuổi lớn như Hugh Jackman, Halle Berry cho tới Kate Winslet và Richard Gere bị kéo vào bộ phim tồi tệ khủng khiếp này. Trang Movie Metropolis nhận xét: "Dường như ai đó đã trộn lẫn các kịch bản tệ nhất của Saturday Night Live và gọi đó là một bộ phim."

Phim Tẩu thoát nhanh (Getaway)

Doanh thu: 10.5 triệu USD


Doanh thu: 10.5 triệu USD

Các đánh giá xếp loại đã so sánh bộ phim này với phim hành động của Jason Statham, nhưng ở mức độ tệ hại hơn nhiều. Theo tạp chí Rolling Stone 89 phút công chiếu của bộ phim dài như 89 giờ đồng hồ. Ngoài ra những tình tiết trong phim không đặc sắc cũng như có quá nhiều chi tiết vô lý sẽ khiến người xem ức chế.

 
Phan Hạnh
Theo B.I