Rap "chiếm sóng" giải Âm nhạc Cống hiến

(Dân trí) - Dế Choắt, ICD lần lượt là Quán quân của hai chương trình rap đình đám "Rap Việt" và "King of Rap" thì Pháo cũng là thí sinh của chương trình này, cả ba đều góp mặt trong đề cử "Nghệ sĩ mới của năm".

Ban tổ chức giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2021 vừa công bố danh sách đề cử các hạng mục của giải với sự xuất hiện của nhiều rapper và sản phẩm rap.

Cụ thể, Touliver - Giám đốc âm nhạc của Rap Việt xuất hiện trong đề cử ở hạng mục "Nhà sản xuất của năm" cùng với nhạc sĩ Dương Cầm, Huy Tuấn, Hứa Kim Tuyền - TDK, Nguyễn Hữu Vượng - Lưu Quang Minh.

Chương trình "Rap Việt" và "King of Rap" đều lọt vào đề cử ở hạng mục "Chuỗi chương trình của năm" cạnh tranh với Music Home và Bandland, một chương trình mới cho các ban nhạc không chuyên, do nhạc sĩ Dương Cầm sáng lập.

Rap chiếm sóng giải Âm nhạc Cống hiến - 1

Dế Choắt được đề cử "Nghệ sĩ mới của năm".

Về các sản phẩm rap, MV "OK" của Binz lọt vào hai hạng mục "MV của năm" và "Bài hát của năm". Ngoài ra, hai hạng mục này còn có các sản phẩm rap khác như "Cứ chill thôi" (Chillies ft Suni Hạ Linh & Rhymastic), "Đi về nhà" (Đen, JustaTee) và "2 phút hơn" (Pháo).

Ở danh sách đề cử "Nghệ sĩ mới của năm" cũng xuất hiện ba cái tên gây chú ý gồm Dế Choắt, ICD và Pháo. Dế Choắt, ICD lần lượt là Quán quân của hai chương trình rap đình đám là "Rap Việt" và "King of Rap" còn Pháo cũng là thí sinh đáng chú ý của "King of Rap".

Việc các đại diện của rap "chiếm sóng" các hạng mục của giải Cống hiến phản ánh rõ xu hướng âm nhạc trong năm qua.

Rap chiếm sóng giải Âm nhạc Cống hiến - 2

Tùng Dương phiêu với Trần Lập trong "Cơn mưa tháng 5".

Điểm đáng chú ý khác, đó là dù đã mất được gần 4 năm, Trần Lập vẫn lọt vào vòng đề cử tại giải Cống hiến. "Cơn mưa tháng 5" là MV của cố nhạc sĩ Trần Lập hát chung với ca sĩ Tùng Dương đã lọt vào vòng đề cử hạng mục "Bài hát của năm".

Không chỉ thế, chương trình "Con đường không tên" của Ban nhạc Bức Tường cũng lọt vào danh sách đề cử của hạng mục "Chương trình của năm".

Theo đánh giá của Ban giám khảo giải "Cống hiến", MV "Cơn mưa tháng 5" đã mang đến cảm nhận về cơn mưa mùa hè ngọt ngào, mát lạnh cuối tháng 5. Cách xử lý nhuần nhuyễn của Tùng Dương, nương theo bản thu Trần Lập, khiến bản song ca hoàn chỉnh như hai người đang hát trực tiếp với nhau có chia câu, bè phối, nâng đỡ, hòa giọng ở cao trào. Còn với chương trình "Con đường không tên" được đánh giá có sự tiếp nối tinh thần hào sảng Trần Lập xưa cũ với lời hát giản dị và có ý tứ mạch lạc, sự chân thành đến tha thiết…

Rap chiếm sóng giải Âm nhạc Cống hiến - 3

Album "Dreamee" mang lại cho Amee nhiều đề cử ở cả hai giải thưởng. (Ảnh: NVCC)

Theo Ban tổ chức giải Âm nhạc Cống hiến 2021, vào lúc 8g30 ngày 7/1/2021, Ban tổ chức sẽ tổ chức cuộc họp báo trực tuyến tại 2 Thủ đô Hà Nội và TP. HCM. Công tác kiểm phiếu sẽ được công khai trước sự chứng kiến của mọi người tham dự họp báo.

Đang được quan tâm