Ra mắt “Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng”

(Dân trí) - Tối nay 15/11, tại Rạp chiếu phim Lê Độ, Đà Nẵng, Hội Điện ảnh thành phố tổ chức trình chiếu miễn phí bộ phim “Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng”.

Hình ảnh trong phim Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng
Hình ảnh trong phim "Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng"

Đây là bộ phim tài liệu đầu tay của nữ đạo diễn 8x - Nguyễn Thị Thắm. Để thực hiện bộ phim bắt đầu được khảo sát từ năm 2009 này, nữ đạo diễn trẻ đã một mình một máy quay đi theo đoàn văn nghệ hội chợ gồm những người đồng tính và chuyển giới đi khắp miền trung, miền tây nam bộ trong nhiều tháng liền.

"Đâu là nơi vai diễn kết thúc và cuộc đời thực bắt đầu? Trút bỏ áo xiêm nhàu nhĩ của đời thực để khoác bộ cánh phù hoa trên sân khấu, đoàn hội chợ chuyển giới của chị Phụng lang thang khắp nơi, và nhận hết những hỉ nộ của người đời." - đạo diễn Đoàn Hồng Lê nói về bộ phim đầu tay của đạo diễn Nguyễn Thị Thắm.

Được biết, đạo diễn trẻ Nguyễn Thị Thắm sinh năm 1984, tốt nghiệp trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TPHCM. Năm 2005, Thắm tham gia khoá học điện ảnh trực tiếp của Hiệp hội Điện ảnh Varan tổ chức tại TPHCM, năm 2006, khoá master, và sau đó, năm 2009, cô bắt đầu khảo sát để thực hiện "Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng".

“Chuyến đi cuối cùng” đã được trình chiếu tại nhiều liên hoan phim quốc tế, tham gia tranh giải tại Liên hoan phim (LHP) Cinema du Reel, Pháp; LHP Human Rights, Myanmar; LHP Margaret Mead, Mỹ; LHP Đài Loan...và được giới phê bình đánh giá cao. Phim cũng đã giành giải thưởng Special Mention tại LHP Chopshot, Indonesia.

Ngoài Rạp chiếu Lê Độ tại Đà Nẵng, khán giả tại TP Hội An (Quảng Nam) có thể xem “Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng” trình chiếu miễn phí tại phòng chiếu phim mini của thư viện trường Đại học Phan Châu Trinh vào 14h30 chiều 16/11.

Khánh Hiền

Đang được quan tâm