Anh em "Hoàng tử xiếc" đang cân nhắc việc thi tiếp Tìm kiếm tài năng nước Anh

Dân trí “Chúng tôi cũng đang suy tính xem có nên tiếp tục đi thi tiếp hay không, vì mục đích của chúng tôi vẫn là quảng bá xiếc Việt ra khắp thế giới, nên không nhất thiết đi thi chúng tôi mới làm được việc đó”, Quốc Nghiệp chia sẻ sau phần trình diễn gây choáng của anh em họ tại cuộc thi Tìm kiếm tài năng nước Anh.
>>Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vượt tầm cuộc thi Tìm kiếm tài năng nước Anh
>>Khán giả “Britain’s Got Talent” sửng sốt về anh em “hoàng tử xiếc” Việt Nam

Cảm xúc của anh như thế nào khi màn biểu diễn của anh và anh trai tại Britaint’s Got Talent được tán tụng trên nhiều phương tiện truyền thông trong và ngoài nước?

Ngay lúc anh em chúng tôi hoàn thành xong tiết mục của mình tại Britaint’s Got Talent, được các giám khảo dành nhiều lời khen và khán giả vỗ tay tán dương, chúng tôi đã vô cùng sung sướng và tự hào. Thời điểm đó, dù không nói với ai nhưng anh em chúng tôi đều cảm thấy rất tự hào vì khán giả thế giới đã biết đến xiếc Việt, biết đến Việt Nam với một thái độ vô cùng hứng khởi lẫn ngưỡng mộ.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp và 3 vị giám khảo của Britaint’s Got Talent.
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp và 3 vị giám khảo của Britaint’s Got Talent.

Phải nói thêm rằng, trước khi nhận lời tham gia chương trình truyền hình này, chúng tôi đã từ chối American’s Got Talent. Và đầu năm 2017, khi nhận được lời mời sang Anh dự thi Britain's Got Talent chúng tôi cũng không hào hứng lắm vì chương trình này ưu ái nhảy, hát hơn xiếc. Ngoài ra, bản thân chúng tôi cũng do dự việc mình đã lập kỷ lục Guiness thế giới mà giờ tham gia chương trình truyền hình thực tế với tư cách thí sinh sẽ có phần không đáng.

Tuy nhiên, nhờ có sự động viên và hỗ trợ rất lớn từ phía gia ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, nhà thiết kế áo dài Trịnh Hoàng Diệu (em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn), nhà thiết kế Nguyễn Công Trí, biên đạo múa Tấn Lộc và nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn nên anh em chúng tôi đã quyết nhận lời.

Khi nhận lời tham gia chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng này, điều gì khiến anh và anh trai lo lắng nhất?

Thú thật là chúng tôi không có lo lắng gì khi lên đường sang Anh dự chương trình này cả. Suy nghĩ lúc đó của hai anh em chúng tôi là cố gắng làm sao để quảng bá được xiếc Việt rộng khắp thế giới.

Và khi lên đường, do thời gian gấp rút nên công tác chuẩn bị cũng không được thoải mái. Nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu đã thiết kế áo dài, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí thiết kế đồ diễn, biên đạo múa Tấn Lộc biên đạo tiết mục và nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn giúp hai anh em chúng tôi thực hiện phần âm nhạc. Nhờ sự giúp sức của mọi người mà Quốc Cơ - Quốc Nghiệp kịp lên đường sang Anh dự vòng thi đầu tiên của Britain's Got Talent.

Mọi người bảo đây là một dịp để quảng bá xiếc Việt đến toàn thế giới nên không thể bỏ lỡ cơ hội. Vì lẽ đó, chúng tôi lên đường với một tâm thế rất thoải mái, không nặng chuyện thắng thua. Chúng tôi đã mang những gì tinh tuý, sáng tạo và thăng hoa nhất cho chương trình.

Và đó cũng là lí do vì sao trước khi biểu diễn, chúng tôi mặc áo dài truyền thống Việt Nam. Tôi mặc áo đen, anh Quốc Cơ mặc áo dài trắng tượng trưng cho sự đoàn kết anh em như hình với bóng và cũng để mọi người biết về trang phục nổi tiếng của Việt Nam.

Các giám khảo đã vô cùng phấn khích khi xem phần biểu diễn của hai anh em. Các anh nhìn nhận như thế nào về những lời tán dương mà các giám khảo đã dành cho mình?

Khi kết thúc phần biểu diễn, chúng tôi đã vô cùng bất ngờ trước sự phấn khích của cả giám khảo lẫn khán giả có mặt tại trường quay.

Nữ giám khảo, ca sĩ Alesha Dixon nói với chúng tôi rằng: “Đây là một trong những tiết mục vòng loại gây phấn khích nhất mà tôi từng được xem”.

Tiết mục chồng đầu giữ thăng bằng của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp khiến cả giám khảo lẫn khán giả ngỡ ngàng.
Tiết mục chồng đầu giữ thăng bằng của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp khiến cả giám khảo lẫn khán giả ngỡ ngàng.

Nữ giám khảo Amanda Holden bày tỏ: “Tim tôi chỉ chực rơi ra ngoài. Tôi không biết các bạn tìm đâu ra nhiều sức mạnh như vậy”.

Giám khảo, “cha đẻ” của Britain's Got Talent là ông Simon Cowell, người nổi tiếng khó tính cũng khen ngợi: “Đối với tôi, xem tiết mục này của các bạn như xem thi đấu ở Thế vận hội Olympic vậy, không phải là tham gia một cuộc thi tài năng nữa. Tôi sẽ nhớ phần thi của các bạn trong suốt cuộc đời mình”.

Các giám khảo thậm chí còn có lời mời chúng tôi biểu diễn cho gia đình hoàng gia Anh nhưng vì lịch biểu diễn của chúng tôi ở Việt Nam còn rất nhiều nên chúng tôi chưa nhận lời. Chúng tôi cũng đang suy tính xem có nên tiếp tục đi thi tiếp hay không hay là chỉ tham gia biểu diễn vì mục đích của chúng tôi vẫn là quảng bá xiếc Việt ra khắp thế giới nên không nhất thiết đi thi chúng tôi mới làm được việc đó.

Sau khi chương trình này phát sóng, cuộc sống của gia đình anh có bị đảo lộn nhiều không?

Từ lúc chương trình được phát sóng và thông tin lan rộng thì cứ mỗi ngày thức dậy, mở mạng ra xem chúng tôi đều rất vui vì nhận được nhiều lời khen. Điều quan trọng là chúng tôi đã truyền được niềm tự hào đến tất cả mọi người.

Tất nhiên, cuộc sống của hai anh em cũng đảo lộn khá nhiều vì bỗng dưng mình lại trở thành tâm điểm chú ý của mọi người. Ngày nào, chúng tôi cũng nhận được điện thoại mời phỏng vấn của các cơ quan truyền thông - truyền hình. Thậm chí, thời gian tập luyện và thời gian dành cho gia đình cũng phải “chia năm sẻ bảy”.

Bố mẹ anh và vợ con Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã nói gì khi chứng kiến mọi chuyện xảy ra?

Bố mẹ, vợ con Quốc Cơ - Quốc Nghiệp biết việc chúng tôi đã làm được tại Britaint’s Got Talent ngay sau khi chúng tôi hoàn thành tiết mục vì ngày nào chúng tôi cũng kết nối với nhau qua điện thoại. Tuy nhiên, có lẽ đến hôm nay họ mới thực sự cảm nhận hết mọi sự hạnh phúc và tự hào khi xem trực tiếp phần biểu diễn của hai anh em. Cả bố mẹ lẫn vợ con đều khá ngạc nhiên khi thấy thần thái, tác phong và sự dẻo dai của hai anh em trong hơn 3 phút biểu diễn. Chưa bao giờ trong sự nghiệp diễn xiếc của hai anh em lại có được một tiết mục biểu diễn tròn trịa và thăng hoa đến vậy.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp diện áo dài Việt Nam trước khi chính thức biểu diễn.
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp diện áo dài Việt Nam trước khi chính thức biểu diễn.

Với những gì đang có được, anh có nghĩ hai anh em sẽ lọt sâu vào các vòng trong?

Nếu tham gia tiếp, chúng tôi nghĩ mình vẫn có thể vào sâu hơn. Tuy nhiên, như đã nói, cả hai anh em vẫn đang nghĩ xem có nên tham gia tiếp chương trình này hay không. Không phải vì chúng tôi không còn gì mới mẻ để có thể tiếp tục thể hiện tài năng mà vì chúng tôi đang dồn hết sức cho liveshow sẽ diễn ra vào tháng 6 tới đây tại Việt Nam. Đứng giữa hai sự lựa chọn này, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp vẫn đang rất đắn đo.

Kế hoạch của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp như thế nào sau sự kiện này?

Kế hoạch thì hiện tại chúng tôi đang ấp ủ nhiều thứ lắm. Ngoài liveshow sẽ diễn ra vào tháng 6 thì chúng tôi cũng đang xúc tiến thực hiện một bộ phim về “đời” và “xiếc” của hai anh em. Hy vọng, bộ phim sẽ mang đến cho mọi người một cái nhìn rõ ràng hơn về chặng đường mà anh em chúng tôi đã đi qua cũng như những giọt mồ hôi đã đổ xuống để có được ngày hôm nay.

Cảm ơn anh đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Quảng Bình: Dàn hoa hậu, nghệ sỹ “hâm nóng” lễ hội diễu hành đường phố
Quảng Bình: Dàn hoa hậu, nghệ sỹ “hâm nóng” lễ hội diễu hành đường phố

(Dân trí) - Vào chiều tối 25/4, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã diễn ra Lễ hội diễu hành đường phố, hay còn gọi là Carnaval Đồng Hới. Đây là một trong những hoạt động của Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm 2018.

Thứ năm, 26/04/2018 - 08:00

Ngỡ ngàng màn vẽ tranh bằng... trọng lực của nữ họa sĩ Canada
Ngỡ ngàng màn vẽ tranh bằng... trọng lực của nữ họa sĩ Canada

(Dân trí) - Một nữ họa sĩ người Canada đã thực hiện các tác phẩm của mình theo một cách chưa từng có. Thay vì dùng đến cọ vẽ, bức tranh của cô lại được thành hình nhờ vào sức mạnh của... trọng lực. Dám chắc bạn sẽ phải ngỡ ngàng khi chiêm ngưỡng kỹ thuật hội họa hết sức đặc biệt này!

Thứ năm, 26/04/2018 - 06:00

Những lễ hội hấp dẫn không thể bỏ qua tại Festival Huế 2018
Những lễ hội hấp dẫn không thể bỏ qua tại Festival Huế 2018

(Dân trí) - Với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế - 1 điểm đến 5 di sản", kỳ Festival Huế 2018 diễn ra từ 27/4 đến 2/5 với hàng chục lễ hội, chương trình hấp dẫn dự kiến sẽ là điểm đến không thể bỏ qua với người dân, du khách.

Thứ năm, 26/04/2018 - 05:00

Triển lãm “Bóng và hình” của họa sĩ Lê Thiết Cương
Triển lãm “Bóng và hình” của họa sĩ Lê Thiết Cương

Ngày 27/4/2018, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) tổ chức triển lãm “Bóng & Hình”, giới thiệu những tác phẩm mới theo phong cách tối giản của họa sĩ Lê Thiết Cương.

Thứ năm, 26/04/2018 - 04:00

Có gì trong “giáo phái tình dục” mà nữ diễn viên “Smallville” liên đới?
Có gì trong “giáo phái tình dục” mà nữ diễn viên “Smallville” liên đới?

(Dân trí) - Kỳ thực Nxivm là gì và các hoạt động của tổ chức này có gì để gây tranh cãi, lùm xùm? Trước hết, Nxivm luôn tự giới thiệu mình tới các thành viên tiềm năng rằng họ là một hội nhóm giúp các thành viên tự nâng cao năng lực, tự hoàn thiện bản thân.

Thứ tư, 25/04/2018 - 08:22

Nhờ clip gây sốt, ông cụ lang thang đoàn tụ với gia đình sau 40 năm
Nhờ clip gây sốt, ông cụ lang thang đoàn tụ với gia đình sau 40 năm

(Dân trí) - Một ông cụ người Ấn Độ đã mất tích suốt 40 năm bất ngờ có được cuộc đoàn viên ấm áp với gia đình của mình. Tất cả là nhờ một đoạn video clip ghi hình ông hát một ca khúc khá nổi tiếng trong phim Bollywood được lan truyền trên mạng.

Thứ tư, 25/04/2018 - 01:00

Hà Kiều Anh lần đầu trải lòng về việc đóng “cảnh nóng” năm 15 tuổi
Hà Kiều Anh lần đầu trải lòng về việc đóng “cảnh nóng” năm 15 tuổi

(Dân trí) - Hà Kiều Anh cho biết, vai diễn đầu tiên trong cuộc đời nghệ thuật là phim "Người tình trong mơ", khi đó chị mới 15 tuổi. Vai diễn này đã khiến chị không thể quên bởi cảnh quay đầu tiên cũng là cảnh mà chị phải làm mẫu nude cho hoạ sĩ vẽ tranh.

Thứ tư, 25/04/2018 - 12:52

Xuân Bắc lần đầu lên tiếng sau khi rút hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND?
Xuân Bắc lần đầu lên tiếng sau khi rút hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND?

(Dân trí) - Sau khi bất ngờ xin rút hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND gây xôn xao dư luận, lần đầu tiên NSƯT Xuân Bắc chính thức lên tiếng xoay quanh việc rút hồ sơ…

Thứ tư, 25/04/2018 - 12:51

Cố đô Hoa Lư “Rực sáng thiên anh hùng ca Đại Cồ Việt”
Cố đô Hoa Lư “Rực sáng thiên anh hùng ca Đại Cồ Việt”

(Dân trí) - Tối 24/4, tại Cố đô Hoa Lư (Ninh Bình) đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Rực sáng thiên anh hùng ca Đại Cồ Việt” với sự tham gia của 500 diễn viên chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp và quần chúng địa phương.

Thứ tư, 25/04/2018 - 09:00

Nộp 5 triệu USD tiền bảo lãnh, nữ diễn viên “Smallville” được tại ngoại
Nộp 5 triệu USD tiền bảo lãnh, nữ diễn viên “Smallville” được tại ngoại

(Dân trí) - Nữ diễn viên Allison Mack của loạt phim truyền hình Mỹ đình đám một thuở - “Thị trấn nhỏ Smallville” - đã vừa được cho tại ngoại sau khi nộp số tiền bảo lãnh 5 triệu USD, cùng các cam kết với nhà chức trách sẽ không di chuyển khỏi bang California (Mỹ).

Thứ tư, 25/04/2018 - 08:54

Đợt phim Kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2018
Đợt phim Kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2018

(Dân trí) - Đợt phim Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến 23/5.

Thứ tư, 25/04/2018 - 08:00

Hoa hậu Mỹ tổ chức hôn lễ với bạn đời đồng giới
Hoa hậu Mỹ tổ chức hôn lễ với bạn đời đồng giới

(Dân trí) - Hoa hậu Mỹ (Miss America 2005) - cô Deidre Downs Gunn (37 tuổi) - đã vừa tổ chức hôn lễ với bạn đời đồng giới tại bang Alabama (Mỹ).

Thứ tư, 25/04/2018 - 06:54

ĐÁNG QUAN TÂM
Sửng sốt xem nghệ sĩ “thiền” với đá sỏi
Sửng sốt xem nghệ sĩ “thiền” với đá sỏi

(Dân trí) - Bộ môn nghệ thuật cân bằng đá sỏi đang dần trở nên phổ biến trong giới các nghệ sĩ tạo hình. Đây được xem là một cách thể hiện nghệ thuật đậm tính triết lý, lấy cảm hứng từ sự tĩnh tại của người nghệ sĩ để tìm ra cách cân bằng cho những hòn đá, viên sỏi.

Thứ ba, 24/04/2018 - 03:39

Nữ diễn viên “Smallville” từng “chiêu dụ” sao lớn vào “giáo phái tình dục” thế nào?
Nữ diễn viên “Smallville” từng “chiêu dụ” sao lớn vào “giáo phái tình dục” thế nào?

(Dân trí) - Allison Mack đã từng thử tiếp cận cả những “sao lớn” như nữ diễn viên của loạt phim “Harry Potter” - Emma Watson hay nữ ca sĩ Kelly Clarkson với mục đích “chiêu dụ” họ vào “giáo phái tình dục” gây tranh cãi.

Thứ ba, 24/04/2018 - 11:00

Lê Âu Ngân Anh sẽ không được cấp phép thi nhan sắc nước ngoài
Lê Âu Ngân Anh sẽ không được cấp phép thi nhan sắc nước ngoài

(Dân trí) - "Nếu bây giờ công ty Võ Việt Chung International xin cơ quan quản lý cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh ra nước ngoài tham dự các cuộc thi nhan sắc thì chắc chắn Bộ sẽ không bao giờ cấp phép”, Chánh Thanh tra Bộ VHTT&DL nhấn mạnh.

Thứ ba, 24/04/2018 - 10:57

Bị “tố” tiểu thuyết lịch sử có “sex dung tục”: Tác giả Bùi Việt Sỹ nói gì?
Bị “tố” tiểu thuyết lịch sử có “sex dung tục”: Tác giả Bùi Việt Sỹ nói gì?

(Dân trí) - Cuốn tiểu thuyết lịch sử đoạt giải Sách quốc gia "Chim ưng và chàng đan sọt" đang gây tranh cãi với đoạn tả cảnh quan hệ “dữ dội” giữa nhân vật lịch sử Trần Khánh Dư và công chúa Thiên Thụy. Bị cho là cảnh ái ân mang tính kích dục, phản cảm, tác giả Bùi Việt Sỹ đã lên tiếng.

Thứ ba, 24/04/2018 - 10:16

The Bandfest- cú hích cho thị trường âm nhạc Việt
The Bandfest- cú hích cho thị trường âm nhạc Việt

(Dân trí) - Chấp nhận hoãn thời gian tổ chức liveshow riêng, diva Mỹ Linh và chồng chị là nhạc sĩ Anh Quân dành tâm huyết cho một đêm nhạc mà chính Mỹ Linh cũng chỉ là khách mời của những nhân vật chính gồm 4 ban nhạc trong nước và quốc tế.

Thứ ba, 24/04/2018 - 10:00

Lễ đón bằng ghi danh nghệ thuật Bài Chòi diễn ra tại TP. Quy Nhơn
Lễ đón bằng ghi danh nghệ thuật Bài Chòi diễn ra tại TP. Quy Nhơn

(Dân trí) - Lễ đón nhận bằng UNESCO ghi danh nghệ thuật Bài Chòi sẽ diễn ra vào 20h ngày 5/5, tại quảng trưởng Nguyễn Tất Thành - TP. Quy Nhơn. Chương trình sẽ có 400 nghệ nhân của 9 tỉnh tham gia.

Thứ ba, 24/04/2018 - 09:00

Bí quyết hạnh phúc được tìm ra sau nghiên cứu kéo dài 80 năm
Bí quyết hạnh phúc được tìm ra sau nghiên cứu kéo dài 80 năm

(Dân trí) - Một nghiên cứu trải dài 80 năm đã được trường Đại học Harvard (Mỹ) tiến hành để tìm ra bí quyết sống hạnh phúc trong cuộc đời.

Thứ ba, 24/04/2018 - 07:17

Cuộc thi “Hoa hậu vòng 3”của Brazil khốn đốn vì toàn… “Kim siêu vòng 3”
Cuộc thi “Hoa hậu vòng 3”của Brazil khốn đốn vì toàn… “Kim siêu vòng 3”

(Dân trí) - Sự kiện nhan sắc được yêu thích nhất Brazil - “Hoa hậu vòng 3” Miss Bumbum - đã cấm các thí sinh có vòng 3 vượt quá 107cm, dù vậy, mới đây, người sáng lập ra cuộc thi này vẫn phải lên tiếng than thở vì thực trạng xuất hiện quá nhiều phiên bản… “Kim siêu vòng 3”.

Thứ ba, 24/04/2018 - 06:00

Nam diễn viên “Ở nhà một mình” không dám ra đường dịp nghỉ lễ
Nam diễn viên “Ở nhà một mình” không dám ra đường dịp nghỉ lễ

(Dân trí) - Mỗi dịp nghỉ lễ, nam diễn viên “Ở nhà một mình” không dám ra đường; anh cũng thấy khó chịu khi bị yêu cầu “làm đi làm lại” kiểu mặt sửng sốt trứ danh. Macaulay Culkin tin rằng việc mình vẫn được nhớ đến với “Home Alone” vừa may, vừa rủi cho anh.

Thứ hai, 23/04/2018 - 05:48

Tiểu thuyết lịch sử đoạt giải bị phản ứng vì cảnh sex dung tục
Tiểu thuyết lịch sử đoạt giải bị phản ứng vì cảnh sex dung tục

(Dân trí) - Tiểu thuyết lịch sử đoạt giải C hạng mục sách hay trong lễ trao giải sách quốc gia 2018, "Chim ưng và chàng đan sọt" có đoạn tả cảnh ân ái giữa nhân vật Trần Khánh Dư với công chúa Thiên Thụy bị dư luận phản ứng là suồng sã, dung tục.

Thứ hai, 23/04/2018 - 04:00

Nữ diễn viên “Smallville” phục vụ “giáo phái tình dục” như thế nào?
Nữ diễn viên “Smallville” phục vụ “giáo phái tình dục” như thế nào?

(Dân trí) - Cuối tuần qua, nhà chức trách Mỹ đã tạm giữ nữ diễn viên của loạt phim truyền hình “Smallville” - Allison Mack - nhằm phục vụ điều tra. Lần đầu tiên, một nữ diễn viên từng bị Mack “đưa vào tầm ngắm” dụ dỗ đã lên tiếng kể lại trải nghiệm của mình…

Thứ hai, 23/04/2018 - 03:00

60 nghệ sĩ Nam - Bắc cùng diễn vở cải lương “Thầy Ba Đợi”
60 nghệ sĩ Nam - Bắc cùng diễn vở cải lương “Thầy Ba Đợi”

(Dân trí) - Lần đầu tiên có một vở cải lương quy tụ được hơn 60 nghệ sĩ hai miền Nam - Bắc cùng tham gia. Vở "Thầy Ba Đợi" do PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ viết kịch bản sẽ là vở diễn khắc hoạ nên vị nhạc sư tài hoa đã có công lớn trong phát triển buổi đầu sân khấu cải lương.

Thứ hai, 23/04/2018 - 11:10