Thứ tư, 10/08/2016 - 11:31

Quang Tèo đảo lộn cuộc sống khi bị “tố” buôn lậu ngà voi xuyên quốc gia

Dân trí

Nghệ sĩ hài Quang Tèo cho biết, anh bị đảo lộn cuộc sống từ khi có thông tin anh buôn bán ngà voi xuyên quốc gia trên Facebook. Anh cũng đề nghị cơ quan an ninh mạng vào cuộc điều tra để trả lại cho anh sự trong sạch.

Trưa 9/8, một tài khoản facebook có tên Jose Calos Depre đăng một bức ảnh có nghệ sĩ Quang Tèo, nghệ sĩ Hán Văn Tình cùng dòng chữ: “Người đàn ông rất giàu có trong chiếc áo xanh kia đã buôn lậu ngà voi từ châu Phi sang châu Á trong cả một thập kỷ qua... Người đeo kính còn lại không có gì quan trọng”.

Theo thông tin giới thiệu trên trang cá nhân, Jose Calos Depre là Giám đốc Tổ chức cứu hộ động vật tại Ấn Độ đồng thời cũng là Giám đốc điều hành Tổ chức cứu hộ động vật tại Nam Phi. Trên trang cá nhân, người này thường xuyên chia sẻ thông tin về động vật hoang dã và vấn đề bảo vệ động vật hoang dã. Ngay lập tức, thông tin “động trời” này khiến cả cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.

Liên lạc với nghệ sỹ Tiến Quang (tức Quang Tèo) anh cho biết, cuộc sống của anh đang yên đang lành tự nhiên bị đảo lộn vì thông tin này.


Lời tố nghệ sĩ Quang Tèo buôn ngà voi trên Facebook.

Lời tố nghệ sĩ Quang Tèo buôn ngà voi trên Facebook.

“Chiều qua, tự nhiên có mấy nhà báo gọi điện hỏi chuyện tôi buôn lậu ngà voi từ châu Phi sang châu Á, tôi “ngã ngửa” vì không biết thực hư thế nào. Vì nói thật là tôi có chơi Facebook nhưng chỉ để thỉnh thoảng chụp mấy kiểu ảnh post lên cho vui, giao lưu với mọi người chứ không sành lắm. Cũng không có nhiều thời gian để đi đọc thông tin ở nhiều Facebook khác, đặc biệt là Facebook của người nước ngoài viết bằng tiếng Anh.

Thực ra, tôi cũng đã quen với việc bị mấy trang Facebook mạo danh hoặc mấy trang Fanpage, tung các thông tin giật gân để câu like, câu comment kiếm tiền. Nhiều người hỏi tôi bây giờ có kiện không, tôi bảo là biết kiện thế nào bây giờ khi cái người tung thông tin đó ở bên ảnh bên Anh chứ có ở Việt Nam đâu.

Các nhà báo hỏi, tôi bảo tôi thấy buồn cười chứ cũng không biết nói gì. Bên cơ quan an ninh văn hoá mà tìm được chủ nhân của Facebook và status này thì phải “gông cổ” lại. Tôi kêu gọi các cơ quan an ninh vào cuộc điều tra tìm hiểu hộ tôi cái. Phải trả lại danh dự cho tôi chứ không thì mất điểm quá”, diễn viên hài Quang Tèo nói.

Quang Tèo luôn nhận mình là nông dân thứ thiệt. Ảnh: FBNV.
Quang Tèo luôn nhận mình là nông dân thứ thiệt. Ảnh: FBNV.

Nam nghệ sĩ này nhấn mạnh: “Tôi là người nghệ sĩ, người nông dân… chân chất, mộc mạc… Cả đời tôi chưa nhìn thấy cái ngà voi hoặc sừng tê giác nói chi đến chuyện buôn bán xuyên quốc gia. Tôi mà buôn ngà voi tôi đã không phải ở cái nhà chỉ có 35m2. Cũng chẳng phải suốt ngày dãi gió dầm mưa lội ruộng đuổi vịt để quay mấy cảnh quay. Tôi phải ở nhà lầu, xe hơi, chân dài xung quanh chứ. Tôi biết gì đến ngà voi mà buôn với bán”.

Nghệ sĩ Quang Tèo chia sẻ rằng, anh không chỉ bị “tố” buôn bán ngà voi mới đây mà từng bị “tố” là “gạ người lạ vay tiền”. “Có lần có một cậu em trên Cao Bằng gọi điện hỏi “Anh ơi, anh vay tiền để làm gì và có cần nhiều không?”. Tớ ngớ người ra không hiểu “mô tê” gì. Hỏi ra mới hay có một Facebook “chát” với cậu hỏi mượn tiền và Facebook đó lại mang tên tôi. Tuy nhiên, vì cảnh giác nên cậu em đã gọi điện trực tiếp, nếu không vụ đó tôi cũng mang tiếng oan cả đời.

Hà Tùng Long