Quang Lê: Khổ sở vì tăng cân mất kiểm soát, muốn lấy được vợ ở tuổi U50

(Dân trí) - "Nhiều lần tôi bị stress vì không thể kiểm soát được cân nặng của mình. Vì việc tăng cân cũng ảnh hưởng đến giọng hát cũng như mọi thứ trong sinh hoạt hàng ngày", Quang Lê nói.

Nhìn lại năm 2020, anh thấy bản thân đã làm được những gì và còn những gì hối tiếc?

Năm 2020 là một năm khó khăn đối với toàn thế giới nói chung và với giới nghệ sĩ nói riêng. Năm qua, tôi về Việt Nam biểu diễn xong phải ở lại đây suốt cả năm vì vướng dịch nên không thể về hải ngoại được. Nếu về bên đó thì tình hình dịch còn phức tạp hơn và không có nhiều cơ hội để hoạt động âm nhạc như bên này.

Quang Lê: Khổ sở vì tăng cân mất kiểm soát, muốn lấy được vợ ở tuổi U50 - 1

Quang Lê và Lệ Quyên biểu diễn trong chương trình âm nhạc hướng về miền Trung vừa qua.

Những ngày qua, dù có chút lo lắng nhưng tôi vẫn cảm thấy may mắn vì được ở lại quê nhà, bên cạnh lúc nào cũng có bạn bè và khán giả yêu thương. Tôi thật sự rất an tâm và cảm thấy tự hào khi đất nước Việt Nam chúng ta đã kiểm soát dịch Covid-19 rất tốt. Tôi cũng cảm ơn Chính phủ và các cơ quan ban ngành Việt Nam đã nỗ lực hết mình trong công tác phòng chống dịch, sớm đưa người dân trở lại cuộc sống ổn định.

Năm 2021 tới, anh ước mong điều gì nhất?

Năm 2021, tôi ước mong, thế giới dập được dịch Covid-19 để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường. Ngoài ra, tôi cũng không cho phép mình quá dễ dãi với bản thân vì ở thời điểm này tôi nhận thấy mình đã quá mập. Mục tiêu là phải giảm ít nhất 15kg để khỏe khoắn, đi lại nhanh nhẹn hơn và mặc đồ lên sân khấu cũng đẹp hơn.

Tôi cảm thấy rất có lỗi khi khán giả rất quan tâm đến chuyện "kiểm soát cân nặng" của mình nhiều năm qua mà chưa làm được. Nó giống như mình đang mắc nợ khán giả một lời hứa vậy. Năm nay, hy vọng, tôi sẽ giảm cân thành công. Khi nào làm được điều đó, tôi sẽ trở lại Hà Nội làm một liveshow hoành tráng để tri ân khán giả.

Trong những năm qua, anh đã thực hiện việc "kiểm soát cân nặng" của mình như thế nào?

Thực tế là tôi đã từng rất quyết tâm để giảm cân hòng trở lại với hình ảnh một Quang Lê thư sinh ngày xưa. Nhưng cứ giảm được một chút rồi lại lơ là và thế là cân nặng lại tăng lên không kiểm soát được. Đây là nỗi khổ không thể nói ra của một người ca sĩ "nặng ký nhất làng ca sĩ hải ngoại" như tôi.

Quang Lê: Khổ sở vì tăng cân mất kiểm soát, muốn lấy được vợ ở tuổi U50 - 2

Quang Lê khổ sở vì tăng cân mất kiểm soát.

Có thời điểm nào anh bị stress nặng vì cân nặng của mình?

Có chứ, nhiều lần tôi bị stress vì không thể kiểm soát được cân nặng của mình. Vì việc tăng cân cũng ảnh hưởng đến giọng hát cũng như mọi thứ trong sinh hoạt hàng ngày. Có nhiều đêm đi biểu diễn về khuya, rất mệt... nhưng tôi không ngủ được, đêm thức dậy vài ba lần. Tôi nhớ, ngày xưa tôi không bị mất ngủ bao giờ. Nhưng từ khi bị tăng cân mất kiểm soát và bước qua tuổi 40 thì tôi lại bị mất ngủ thường xuyên. Tôi buộc phải dùng thuốc thảo dược để tìm lại giấc ngủ.

Số cân nặng anh giảm được nhiều nhất là khi nào?

Cách đây mấy tuần, tôi đã giảm được 6kg, áo quần cũ đã mặc vừa vặn. Tuy nhiên, khi đi lưu diễn ở miền Trung và miền Bắc, ăn uống thất thường nên lại tăng cân trở lại. Vì ở TP.HCM, tôi ăn uống rất khoa học và theo chế độ kiêng khem. Nhưng khi đi diễn thì không thể thực hiện chế độ đó được vì không có ai chuẩn bị hộ cả, cứ có gì ăn đó. Mới đây, khi nhảy lên bàn cân, tôi bị tăng 4kg, mặc quần áo rất khổ sở.

Những ngày qua, tôi thấy các thương hiệu thời trang giảm giá rất nhiều nên cũng ham hố đi mua sắm để chuẩn bị cho mùa biểu diễn cuối năm nhưng đi bao nhiêu tiệm vẫn không mua được bộ nào vì không có cỡ cho mình. Tôi thật sự rất đau lòng.

Thời gian gần đây, nhắc đến Quang Lê, người ta hay nhắc đến hình ảnh của anh với các hotgirl ăn mặc gợi cảm. Anh có cảm thấy chạnh lòng về điều này?

Tôi là người độc thân mà độc thân thì thường sống vui tính. Tôi luôn lấy âm nhạc làm niềm vui. Dĩ nhiên, đến một tuổi nào đó, tôi sẽ tính tới chuyện lập gia đình. Thật ra, tôi cũng đang tìm hiểu một người và nếu hợp thì chắc thời gian tới chúng tôi sẽ tính chuyện lâu dài.

Quang Lê: Khổ sở vì tăng cân mất kiểm soát, muốn lấy được vợ ở tuổi U50 - 3

Trước đây, anh từng chia sẻ rất khó khăn trong chuyện kết hôn. Vậy người mà anh đang tìm hiểu có khiến cho anh thay đổi suy nghĩ đó?

Có chứ, người ta phải thay đổi suy nghĩ của tôi thì tôi mới đủ cảm hứng để theo đuổi và tán tỉnh họ bằng được chứ (cười). Nhưng tôi cũng rất cần một người bạn đời chia sẻ và đồng cảm với sự thất thường trong công việc của tôi.

Tôi cũng không hiểu sao, số tôi rất khó lập gia đình nhưng lại rất giỏi trong chuyện mai mối. Tôi mai mối cho cặp đôi nào là cặp đó "dính" ngay. Từ hồi còn trẻ, tôi đã mai mối cho bao nhiêu cặp đôi thành vợ chồng và sống hạnh phúc cho tới bây giờ.

Tôi đang suy nghĩ trong đầu là có khi sắp tới mình sẽ phát triển một chương trình mai mối - hẹn hò. Chính tôi sẽ dẫn chương trình và làm ông mai. Tôi định sẽ mời diễn viên Cát Tường cùng dẫn với mình. Hy vọng sẽ có duyên để làm chương trình này.

Năm nay, anh có định sẽ ở lại Việt Nam đón tết cùng người yêu?

Năm nay tôi vẫn sẽ ở lại Việt Nam đón tết. Tuy nhiên, tết ở Việt Nam nhất định phải có gia đình hoặc bạn bè thật đông bên cạnh. Vào những ngày tết, ở các thành phố lớn của Việt Nam rất vắng vẻ, ai cũng hối hả về quê để sum họp với gia đình. Cho nên tôi đón tết ở Việt Nam hai ba lần thì thấy rất cô đơn, không có ai bên cạnh mình hết. Năm nay, tôi vẫn đón tết ở Việt Nam nhưng không biết người đó có chịu ở lại đón tết cùng mình không.

Cảm ơn anh đã chia sẻ thông tin.

Bài liên quan
Đang được quan tâm