Quang Hào tiết lộ về Đà Nẵng trong ngày đầu giãn cách xã hội

(Dân trí) - “Ngoài đường phố Đà Nẵng hôm nay vắng vẻ nhưng cảm giác ấm lòng một chút vì mọi người ai cũng chủ động phòng dịch”, ca sĩ Quang Hào chia sẻ.

Từng tạo dựng được nhiều dấu ấn khi khởi nghiệp âm nhạc ở Hà Nội nhưng Quang Hào đã quyết định về bỏ lại tất cả để về Đà Nẵng gầy dựng lại từ đầu. Cách đây không lâu, anh được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Trưng Vương.

Những ngày qua, khi Đà Nẵng xuất hiện ca Covid mới, dù có lúc hoang mang, lo lắng… nhưng nam ca sĩ cảm thấy ấm lòng vì người dân ở đây rất chủ động phòng dịch.

Cảm giác rất ấm lòng vì ai cũng chủ động phòng dịch

Cuộc sống của anh và gia đình ở Đà Nẵng có gặp nhiều xáo trộn trong những ngày qua?

Những ngày qua, khi Đà Nẵng bỗng nhiên trở thành “tâm dịch” thì bản thân tôi cũng như người dân ở đây đều có một chút hoang mang, lo lắng, sợ hãi… Tuy nhiên, cảm giác đó nhanh qua để nhường chỗ cho tâm thế chủ động phòng chống dịch.

Quang Hào tiết lộ về Đà Nẵng trong ngày đầu giãn cách xã hội - 1

Ca sĩ Quang Hào.

Bản thân tôi luôn nghĩ tới việc cần phải làm được những ý nghĩa để cùng lãnh đạo thành phố và người dân sớm đẩy lùi được dịch bệnh. Bởi tôi biết rằng, không có sự đồng lòng và quyết tâm của lãnh đạo địa phương, toàn cấp toàn ngành và toàn thể người dân thì sẽ rất khó khăn cho việc đẩy lùi dịch bệnh ở địa phương mình.

Ở thời điểm hiện tại, bản thân tôi và gia đình đang thực hiện nghiêm lệnh cách ly tại nhà. Ngồi ở nhà cập nhật thông tin về dịch bệnh và kêu gọi cộng đồng mạng cùng chung tay chia sẻ với các lực lượng trong tuyến đầu chống dịch.

Liệu dịch Covid-19 tái xuất hiện ở Đà Nẵng có làm cho các dự định, kế hoạch âm nhạc của anh phải ngưng trệ lại?

Những ngày qua, khi thấy tình hình dịch bệnh đã tạm ổn, tôi đã lên bắt tay vào việc lên kế hoạch cho những dự án âm nhạc của mình. Tôi dự tính sẽ quay MV vào tháng 8 tới, tổ chức liveshow vào cuối năm và một số dự án âm nhạc khác. Nhiều công việc đã hoàn thành được 60 - 70% rồi. Tuy nhiên, với tình hình này thì chắc chắn việc hoàn thiện các kế hoạch đó sẽ buộc phải tính lại.

Thật lòng là ở thời điểm này, tôi không nghĩ nhiều đến những thiệt thòi của bản thân mà chỉ luôn nghĩ đến các lực lượng trong tuyến đầu chống dịch. Làm sao để các y bác sĩ, các chiến sĩ bộ đội - công an, tình nguyện viên… đang căng mình chống dịch được tiếp thêm sức mạnh tinh thần lẫn điều kiện vật chất.

Chiều qua, đích thân tôi đã đến Bệnh viện C Đà Nẵng - nơi đang có điểm tiếp nhận sự chung tay góp sức của cộng đồng để ủng hộ một ít đồ bảo hộ cho các y bác sĩ. Tất nhiên, khi trở về, tôi cũng đã thực hiện các biện pháp an toàn rồi mới bước vào nhà.

Riêng Nhà hát Trưng Vương nơi tôi đang làm Giám đốc thì đợt Covid lần trước đã gần như tê liệt, không thể tổ chức được bất kỳ hoạt động nào. Nhưng ngay khi cuộc sống quay trở lại bình thường thì Nhà hát đã bắt tay ngay vào triển khai một số kế hoạch dài hơi cho đến cuối năm, thậm chí sang tận năm sau.

Mọi thứ đang diễn ra rất tốt đẹp, tất cả các anh chị em nghệ sĩ trong Nhà hát đang tràn đầy hứng khởi cho việc đi diễn trở lại thì cớ sự lại xảy đến. Cho đến bây giờ, một số kế hoạch chắc chắn đã đổ bể, còn một số kế hoạch khác thì không biết sẽ thế nào.

Quang Hào tiết lộ về Đà Nẵng trong ngày đầu giãn cách xã hội - 2

"Ngoài đường vắng vẻ một chút nhưng cảm giác rất ấm lòng vì mọi người ai cũng chủ động phòng dịch", Quang Hào nói.

Theo quy định, từ 0h ngày 28/7, toàn bộ Đà Nẵng sẽ thực hiện giãn cách xã hội. Anh nhận thấy tinh thần và ý thức của mọi người thế nào?

Đà Nẵng có một điều hơi khác biệt so với các địa phương khác đó là đất đai rộng rãi, khí hậu trong lành, người dân hiền hoà… cho nên khi có lệnh về giãn cách xã hội thì mọi người đều rất ủng hộ. Ngay cả ở lần thực hiện giãn cách xã hội đầu tiên, Đà Nẵng cũng thực hiện rất tốt. Lần này, mọi người không quá bất ngờ và đều rất có ý thức trong phòng chống dịch. Thời tiết Đà Nẵng hôm nay cũng rất đẹp.

Sáng nay, khi ra siêu thị gần nhà mua một số nhu yếu phẩm cần thiết thì tôi thấy mọi người ý thức rất cao. Ai cũng tuân thủ việc việc xếp hàng, đứng cách xa nhau 2m, đeo khẩu trang đầy đủ, nhiều người thậm chí còn mang găng tay và dùng bình xịt xịt khuẩn liên tục. Ngoài đường vắng vẻ một chút nhưng cảm giác rất ấm lòng vì mọi người ai cũng chủ động phòng dịch.

Từng rất ân hận khi quyết định rời Hà Nội về Đà Nẵng

Thời điểm anh quyết định bỏ lại những thứ mình đã gầy dựng trong nhiều năm ở Hà Nội để quay về Đà Nẵng lập nghiệp, kết hôn và yên phận với cuộc sống của một công chức đã có rất nhiều người tiếc nuối. Bản thân anh có bao giờ thấy ân hận với quyết định đó của mình?

Nếu nói không ân hận là không đúng đâu nhưng thời tuổi trẻ, tôi rất thích sự thay đổi. Khi về Đà Nẵng, những khi đối diện với khó khăn, tôi vẫn thường hay suy nghĩ và so sánh với cuộc sống trước đây của mình.

Nhưng phải thừa nhận rằng, Đà Nẵng có một sức hút rất lạ đối với tôi. Thứ nhất, đây là quê hương - nơi chôn nhau cắt rốn của mình. Thứ hai, đây là vùng đất có khí hậu hết sức trong lành và rất đáng sống.

Nói là tôi đang yên phận hoặc sống an nhiên với cuộc sống hiện tại cũng không hẳn đúng vì khi quay về Đà Nẵng tôi gặp rất nhiều khó khăn và phải nỗ lực rất nhiều mới có được như ngày hôm nay. Bây giờ, ngoài vai trò ca sĩ thì tôi còn gánh trên vai trách nhiệm của một người đứng đầu Nhà hát Trưng Vương. Mặc dù có nhiều thứ phải lo, có nhiều áp lực phải đối diện nhưng tôi vẫn cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Tất nhiên, ở tuổi xấp xỉ 40, tôi vẫn còn phải cố gắng học tập và nỗ lực hơn nữa với mong muốn duy nhất là làm sao xây dựng thành phố quê hương mình ngày càng giàu mạnh, phát triển.

Quang Hào tiết lộ về Đà Nẵng trong ngày đầu giãn cách xã hội - 3

Có bài học thất bại nào “để đời” khi anh bắt đầu gầy dựng lại sự nghiệp ở Đà Nẵng?

Có thể hình dung, thời kỳ ở Hà Nội, cát sê một show diễn của tôi có thể từ 8 - 10 triệu đồng nhưng khi về Đà Nẵng thì kiếm được show vài triệu thôi cũng đã khó.

Bên cạnh đó, không gian nghệ thuật và cơ hội được làm nghề ở Đà Nẵng cũng hạn chế hơn Hà Nội rất nhiều. Nhiều khi tôi cũng cảm thấy buồn và chạnh lòng.

Cái khó khăn nữa đó là để gặp được anh em đồng nghiệp, những người cùng chí hướng nghệ thuật và những người có thể giúp mình trau dồi thêm nghề nghiệp cũng rất trở ngại vì quá xa cách về khoảng cách địa lý. Đôi khi muốn rủ anh em cùng thực hiện một đêm nhạc cho thoả đam mê nhưng mỗi người một nơi nên lại thôi.

Bây giờ thì Đà Nẵng cũng đã khác hơn nhiều rồi. Với sự phát triển đồng bộ trong thời gian qua thì nhiều cơ hội cũng đã mở ra. Và tôi mong muốn rằng, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, cuộc sống trở lại bình thường, Đà Nẵng sẽ phát triển hơn nữa.

Anh có thể chia sẻ một chút về gia đình nhỏ của mình ở thời điểm hiện tại?

Cuộc sống gia đình của tôi thì cũng bình thường như bao gia đình khác. Tôi có một cậu con trai cũng khôi ngô và có năng khiếu về âm nhạc. Đó cũng là một niềm chia sẻ lớn đối với tôi.

Nói chung là tôi cũng hài lòng với cuộc sống hiện tại và tập trung nhiều thời gian cho công việc. Ngoài gánh vác trọng trách ở Nhà hát Trưng Vương thì tôi vẫn thoả mãn được đam mê âm nhạc theo cách riêng của mình.

Cảm ơn anh đã chia sẻ thông tin.

Tin liên quan
Đang được quan tâm