Quảng cáo xe hơi bị xóa bỏ vì cổ súy việc quấy rối phụ nữ

Bích Ngọc

(Dân trí) - Một quảng cáo của thương hiệu xe hơi vừa bị xóa bỏ sau khi ra mắt tại thị trường Ai Cập. Quảng cáo này đã gặp phải những sự phản ứng vì bị cho là cổ súy việc quấy rối phụ nữ.

Trích đoạn trong quảng cáo xe hơi bị xóa bỏ vì cổ súy việc quấy rối phụ nữ (Video: Daily Mail).

Xuất hiện trong quảng cáo là nam ca sĩ người Ai Cập - Amr Diab (60 tuổi), ông sử dụng tính năng chụp hình bằng camera lắp trên chiếc gương chiếu hậu nằm trong xe để chụp hình một người phụ nữ đi ngang qua xe mình.

Bức ảnh được chụp mà không hề nhận được sự đồng ý của người phụ nữ. Sau khi ra mắt quảng cáo này, hãng xe đã phải nhanh chóng xóa bỏ vì bị dư luận tại Ai Cập phản ứng, cho rằng quảng cáo cổ súy cho việc quấy rối phụ nữ.

Trong đoạn clip quảng cáo có thể thấy nam ca sĩ Diab mỉm cười nhìn vào bức ảnh mình vừa chụp được nay đã xuất hiện cả trong điện thoại. Trên mạng xã hội Ai Cập, nhiều ý kiến đã bày tỏ sự không đồng tình với cách dàn dựng tình huống trong clip quảng cáo.

"Chụp hình một người phụ nữ không quen biết khi chưa được sự đồng ý như vậy không có gì hay ho cả. Cách khắc họa một người đàn ông tự tin hành động và tự cho rằng như thế là phong cách chính là một cách cổ súy cho việc quấy rối tình dục", một người bình luận.

Một người khác lên tiếng: "Làm sao một ý tưởng như vậy có thể được đồng ý thông qua chứ? Rõ ràng là có vấn đề ở đây. Tình huống này cho thấy rằng dù có cả một ê-kíp cùng làm việc, nhưng không có cá nhân nào trong ê-kíp ở một thời điểm nào đó chợt đặt câu hỏi rằng tình huống được dàn dựng trong clip quảng cáo có phù hợp không, có vấn đề gì không...".

Vào thứ 5 tuần này, phía hãng xe đã lên tiếng về sự việc: "Chúng tôi được biết rằng có một cảnh trong clip quảng cáo mới của chúng tôi bị cho là không phù hợp. Chúng tôi quyết định sẽ xóa bỏ clip quảng cáo này trên tất cả các nền tảng và muốn gửi lời xin lỗi chân thành tới tất cả những ai cảm thấy bị xúc phạm bởi nội dung của clip quảng cáo".

Dù vậy, một bộ phận công chúng vẫn cảm thấy như vậy là chưa đủ, họ cho rằng một ngôi sao nổi tiếng như nam ca sĩ Diab cũng cần nhìn nhận nghiêm túc về sự việc lần này và cũng phải đưa ra lời xin lỗi.

Một cư dân mạng của Ai Cập bình luận: "Mọi người nhìn vào những ngôi sao như ông Diab, họ xem ông như thần tượng để ngưỡng mộ. Thật đáng lo ngại khi chính ông ấy cũng không hề thấy có vấn đề gì trong clip quảng cáo này".

Theo www.theguardian.com