Quảng cáo khăn ướt tẩy trang quá thô thiển gây phẫn nộ

(Dân trí) - Clip quảng cáo của một hãng sản xuất khăn ướt tẩy trang tại Trung Quốc đã vấp phải sự phản ứng dữ dội của công chúng.

Quảng cáo khăn ướt tẩy trang quá thô thiển gây phẫn nộ

Một clip quảng cáo khăn ướt tẩy trang tại Trung Quốc đã vấp phải sự phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng nước này bởi cách thực hiện nội dung quá thiếu sự nhạy cảm.

Quảng cáo này vốn được thực hiện để sử dụng trên các kênh quảng cáo qua internet. Nội dung của clip quảng cáo này xoay quanh một cô gái bước đi trên một con đường vắng lúc đêm xuống, cô bị một người đàn ông đeo bám. Khi người đàn ông tiến lại gần, cô gái liền dùng khăn ướt tẩy trang xóa đi lớp trang điểm và khiến cho người đàn ông đeo bám dai dẳng kia... hoảng sợ và bỏ chạy.

Clip quảng cáo này đã khiến cộng đồng mạng tại Trung Quốc cảm thấy phẫn nộ, cho rằng cách xây dựng nội dung quảng cáo có quá nhiều vấn đề, vừa thô thiển, vừa thiếu cân nhắc, thiếu nhạy cảm trong cách nhìn nhận về hành vi quấy rối tình dục.

Một người dùng mạng xã hội nhận xét về quảng cáo này: "Họ đã sử dụng những điều khiến phụ nữ sợ nhất để đem ra làm quảng cáo theo cách gây cười, điều này không thể cảm thông được".

Quảng cáo khăn ướt tẩy trang quá thô thiển gây phẫn nộ - 1

Hình ảnh trong clip quảng cáo

Các tổ chức bênh vực quyền phụ nữ tại Trung Quốc cũng chỉ trích quảng cáo này, cho rằng quảng cáo đã khai thác theo khía cạnh gây cười xung quanh hành vi quấy rối tình dục.

Hãng sản xuất khăn ướt tẩy trang ban đầu đã lên tiếng bào chữa rằng quảng cáo này là một cách sáng tạo để họ cho thấy công năng tẩy trang hiệu quả của sản phẩm, nhưng sau khi chứng kiến sự phản ứng mạnh mẽ của đông đảo cộng đồng mạng, công ty này đã phải gỡ clip quảng cáo trên internet và lên tiếng xin lỗi vào ngày 8/1 vừa qua.

"Chúng tôi đã thành lập một nhóm để xử lý vấn đề này, đồng thời, chúng tôi sẽ nâng cao chất lượng các nội dung quảng cáo cũng như tiếp nhận ý kiến phản hồi kịp thời để tránh những sự việc tương tự tái diễn", phía công ty cho hay.