Quảng Bình: Khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 35

(Dân trí) - Tối 16/12, tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 35. Liên hoan truyền hình năm nay thu hút sự tham gia của hơn 100 đơn vị, với gần 500 tác phẩm dự thi.

Đây là lần đầu tiên LHTHTQ được tổ chức tại Quảng Bình, là ngày hội lớn để những người làm truyền hình trong cả nước giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ nhằm mang tới cho khán giả xem truyền hình những chương trình hấp dẫn, đặc sắc và sinh động về các thành tựu trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội... của đất nước.

Clip: Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35 tại Quảng Bình (Thực hiện: Văn Lịnh)

Năm nay, LHTHTQ thu hút sự tham gia của hơn 100 đơn vị với 478 tác phẩm dự thi, thuộc 9 thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình ca múa nhạc, Phim truyện truyền hình và Sân khấu.

Đây là lần đầu tiên LHTHTQ được tổ chức tại Quảng Bình
Đây là lần đầu tiên LHTHTQ được tổ chức tại Quảng Bình

Nhằm kế thừa và phát huy những chương trình truyền hình truyền thống, Ban tổ chức tiếp tục khuyến khích những cách thể hiện mới, phản ánh gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong xây dựng đời sống văn hóa mới, xóa đói giảm nghèo, khắc phục thiên tai bão lũ, trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, chống tiêu cực, bảo vệ an ninh Tổ quốc… nhằm phát hiện những nhân tố mới tại địa phương và tăng cường tính sáng tạo, hấp dẫn của những tác phẩm truyền hình.

Và danh sách Ban giám khảo LHTHTQ lần thứ 35 có nhiều gương mặt kỳ cựu của làng báo Việt Nam như: Nhà báo Vũ Công Lập, Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh, Nhà báo Đinh Thúy Hằng… cùng sự ham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như đạo diễn, NSƯT Đỗ Thanh Hải, NSND Hoàng Dũng, nhạc sĩ Phan Hồng Sơn, nhạc sĩ Trọng Đài…

Ông Phạm Việt Tiến, Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam phát biểu tại Lễ khai mạc
Ông Phạm Việt Tiến, Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Phạm Việt Tiến, Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 35 nhấn mạnh: “Hiện nay, nhu cầu thưởng thức của khán giả ngày càng cao, cơ hội để khán giả lựa chọn các chương trình truyền hình cũng rất phong phú. Vì thế, làm thế nào để một chương trình truyền hình đến được với số đông và hấp dẫn khán giả là vấn đề đang rất được quan tâm. Trong khuôn khổ Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35 này, với nhiều hoạt động thiết thực, chúng ta kỳ vọng có thể cùng nhau ý thức sâu sắc hơn và biến những thách thức thành cơ hội cho sự phát triển”.

Lãnh đạo Đài truyền hình Việt Nam cùng đại diện UBND tỉnh Quảng Bình tặng hoa cho ban giám khảo
Lãnh đạo Đài truyền hình Việt Nam cùng đại diện UBND tỉnh Quảng Bình tặng hoa cho ban giám khảo

Cũng trong khuôn khổ LHTHTQ lần này còn diễn ra 3 cuộc hội thảo, diễn đàn chuyên sâu như: Hội thảo "Nâng cao chất lượng sản xuất các chương trình Thể thao"; Hội thảo quốc tế "Tương tác với khán giả trong các chương trình truyền hình" và Diễn đàn "Tuyên truyền về biển đảo trên truyền hình".

Bên cạnh đó, một số hoạt động bên lề như triển lãm ảnh “Những người làm truyền hình”, giao lưu giữa những người làm truyền hình với khán giả Quảng Bình và trình chiếu tác phẩm dự thi.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Lễ khai mạc
Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Lễ khai mạc

Cũng tại buổi Lễ khai mạc LHTHTQ lần thứ 35, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu: “Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi xin gửi lời cảm ơn Đài Truyền hình Việt Nam vì đã chọn Quảng Bình là địa điểm tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35. Chúng tôi hy vọng, những ngày lưu lại ở Quảng Bình sẽ để lại cho quý vị đại biểu và tất cả các bạn những ấn tượng khó quên của một vùng đất giàu truyền thống văn hóa, cách mạng, một địa chỉ mới giàu tiềm năng, một "Vương quốc hang động" đang nỗ lực vươn lên trong sự nghiệp đổi mới”.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 19/12.

Đặng Tài

 

Đang được quan tâm
Đã sẵn sàng cho đêm trao giải Nhân tài Đất Việt 2016

Đã sẵn sàng cho đêm trao giải Nhân tài Đất Việt 2016

Với chủ đề “Vì chất lượng cuộc sống”, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 mong muốn tìm kiếm và tôn vinh những tác giả với những sản phẩm CNTT có tính sáng tạo đột phá, ứng dụng thiết thực vào đời sống xã hội, góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân Việt Nam, đồng thời giải quyết những vấn đề nóng của xã hội…