Quán quân Trọng Nhân “so tài” cùng thần đồng 5 tuổi gốc Việt Evan Lê

(Dân trí) - Tối ngày 17/12 thần đồng piano Evan Lê đã chính thức biểu diễn trong Đêm nhạc gây quỹ Học bổng Trịnh Công Sơn. Điều đặc biệt là trong chương trình, thần đồng piano 5 tuổi đã có màn biểu diễn chung sân khấu cùng cậu bé “Thiên hạ đệ nhất trống” Trọng Nhân.

Đây là buổi diễn mừng Giáng sinh và gây quỹ cho Học bổng Trịnh Công Sơn. Hai khách mời đặc biệt của chương trình là: Thần đồng Piano người Mỹ gốc Việt Evan Lê và Trọng Nhân - Quán quân Vietnam’s Got Talent.

Evan Lê được nhạc sĩ Thanh Bùi nắm tay bước ra sân khấu. Cậu bé mặc chiếc áo dài do em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn may tặng.
Evan Lê được nhạc sĩ Thanh Bùi nắm tay bước ra sân khấu. Cậu bé mặc chiếc áo dài do em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn may tặng.

Chương trình bắt đầu khi Evan Lê xuất hiện cùng với nghệ sĩ Thanh Bùi trong chiếc áo dài đỏ. Đây là món quà bà Trịnh Hoàng Diệu - em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chính tay thiết kế và tặng cho Evan khi cậu bé đến thăm gia đình Trịnh Công Sơn vào ngày 15/12 vừa qua.

Cả khán phòng lặng đi khi nghe Evan Lê thể hiện Diễm xưa.
Cả khán phòng lặng đi khi nghe Evan Lê thể hiện "Diễm xưa".

Evan Lê trình diễn tiết mục mở màn với bản nhạc “Diễm xưa”. Cả khán phòng bỗng yên lặng vào giây phút đôi bàn tay nhỏ nhắn của cậu bé lướt trên phím đàn. Evan đã hoàn toàn chinh phục được tất cả mọi người bởi phong cách dễ thương và thật sự hoà mình vào bản nhạc, chuyên nghiệp như người lớn.

Evan Lê tự tin biểu diễn và trả lời phỏng vấn.

Từ ngạc nhiên đến thán phục, tất cả mọi người vỡ oà cảm xúc và chìm trong âm nhạc mà Evan Lê mang đến. Một điều đặc biệt, việc chọn “Diễm xưa” là một sự tình cờ khi chính cậu bé đã yêu thích những tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và gọi ông là “bác nhạc sĩ Diễm xưa”.

Ngoài ra Evan Lê còn mang đến bầu không khí Giáng sinh an lành, ấm áp khi trình diễn Chopin - Minute Waltz, liên khúc Giáng Sinh Jingle Bell và Silent Night.

Khách mời đặc biệt “tay trống nhí” Trọng Nhân thổi vào đêm nhạc một làn gió mới vô cùng sôi nổi và náo nhiệt khi trình bày “The Drummer Boy” và bài hát biểu tượng của ban nhạc rock Bon Jovi “It’s My Life”.

Trọng Nhân đầu nấm tái xuất chung sân khấu cùng Evan Lê.
Trọng Nhân "đầu nấm" tái xuất chung sân khấu cùng Evan Lê.

Cậu bé 9 tuổi giành ngôi quán quân Vietnam's Got Talent 2016 Trọng Nhân là gương mặt nhí gây sốt thời gian vừa qua. Việt Hương khẳng định Trọng Nhân là một nghệ sĩ có thể trình diễn trên sân khấu thế giới. Nhạc sĩ Huy Tuấn thì cho rằng Trọng Nhân là “tài sản Quốc gia”. Còn Trấn Thành xin gọi Trọng Nhân là “thiên hạ đệ nhất trống”.

Sau chương trình này, Trọng Nhân sẽ một lần nữa xuất hiện trên sân khấu ở phố đi bộ Nguyễn Huệ cùng với hơn 40 nghệ sĩ khác từ ngày 22 - 24/12 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ trong một chương trình từ thiện, không bán vé.

Nhóm Soul Club với A little love.
Nhóm Soul Club với "A little love".

Nhóm Soul Club cũng góp “một chút yêu thương” của mình vào đêm nhạc với ca khúc “A Little Love”. “A Little Love” cũng là tên dự án từ thiện cộng đồng của nhóm nhạc với các thành viên tuổi đời còn rất trẻ này, họ cùng nhau quyên góp, chuyển những phần quà đến những người hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngừng vươn lên trong cuộc sống.

Phương Nhung

Bài liên quan
Đang được quan tâm