Quán cafe có giá không đổi suốt hơn một thế kỷ

Quốc Việt

(Dân trí) - Suốt 114 năm qua, mọi thứ nguyên bản trong quán cafe vẫn được giữ nguyên, từ công thức pha chế thứ đồ uống cổ điển cho tới giá tiền.

Quán cafe có giá không đổi suốt hơn một thế kỷ

Tia Yong Lii, một quán cafe có tuổi đời hơn một thế kỷ, nằm ở tỉnh Pathum Thani thuộc miền trung Thái Lan, thu hút thực khách nhờ món đồ uống duy nhất.

Theo chia sẻ từ chủ quán, tiệm cafe này chỉ bán thứ đồ uống làm từ cà phê rang thủ công suốt 114 năm qua. Người chủ hiện tại của quán là ông Ananchai Teeralapsuwon (hay còn gọi là Eiaw). Thời điểm hiện tại ở độ tuổi 60, ông Eiaw đã tiếp quản tiệm cafe cổ này suốt 30 năm.

Quán cafe có giá không đổi suốt hơn một thế kỷ - 1
Cách bài trí của quán đều được giữ nguyên như 114 năm về trước

Chủ quán cho biết, ông cố duy trì mọi thứ giống như 114 năm trước, trong đó bao gồm cả cách bài trí của quán vẫn giữ mọi thứ y nguyên, cho tới công thức pha chế đồ uống cổ điển và giá tiền.

Được biết, ngôi nhà được bố ông Eiaw xây lại vào năm 1969. Đây vốn là một căn nhà gỗ và tới nay mọi thứ gần như không thay đổi diện mạo.

Quán cafe có giá không đổi suốt hơn một thế kỷ - 2
Quán nổi tiếng với thứ đồ uống có tên "Nhor Kao" với công thức có từ 114 năm trước và vẫn không đổi ở thời điểm hiện tại

Tiệm cafe này vốn nổi tiếng nhất là món uống "Nhor Kao" làm từ nguyên liệu gồm trà, cafe với sữa đặc. Đáng chú ý hơn cả, giá đồ uống tại đây chỉ khoảng 15 baht (hơn 11 nghìn đồng) - không khác gì so với trước kia.