Quán cà phê trong ngôi biệt thự cổ ở Hà Nội

Hà Hiền

(Dân trí) - Phía sau bức tường đã nhuốm màu thời gian của ngôi biệt thự gần 100 tuổi là quán cà phê của những người yêu hoài niệm, tĩnh lặng.

Quán cà phê trong ngôi biệt thự cổ ở Hà Nội - 1
Quán được thiết kế trong ngôi biệt thự xây dựng từ thời Pháp, đến nay đã gần 100 tuổi trên con phố Phan Bội Châu, Hà Đông, Hà Nội.
Quán cà phê trong ngôi biệt thự cổ ở Hà Nội - 2
Chủ quán cà phê này là kiến trúc sư Hoàng Anh Quân, anh cho biết: "Trong lần tìm thuê mặt bằng làm văn phòng, đi ngang qua thấy ngôi nhà treo biển cho thuê. Khi vào trong thấy có cái sân sau rộng khiến tôi rất thích thú".
Quán cà phê trong ngôi biệt thự cổ ở Hà Nội - 3
Từ đó, anh Quân đã nảy ra ý tưởng sẽ mở quán cà phê dành cho những người yêu hoài niệm, muốn tìm nơi yên tĩnh để xua đi những mệt mỏi của cuộc sống.
Quán cà phê trong ngôi biệt thự cổ ở Hà Nội - 4
Vẻ bên ngoài già nua của ngôi biệt thự với những họa tiết còn khá nguyên vẹn nhưng đã nhuốm màu thời gian. Không gian bên trong nhà với gam màu vàng chủ đạo, ấm áp, cùng nhiều món đồ hiện đại, cổ điển được bài trí xen lẫn làm ta có cảm giác xưa cũ nhưng không quá lạ lẫm.
Quán cà phê trong ngôi biệt thự cổ ở Hà Nội - 5
Quán có một khoảng sân sau nhà ngập nắng được bao quanh bởi nhiều cây xanh, những người yêu thiên nhiên chắc chắn sẽ rất ấn tượng với khung cảnh này.
Quán cà phê trong ngôi biệt thự cổ ở Hà Nội - 6
Không hoa mỹ, ủy mị, quán cà phê này mang một vẻ đẹp rất bình thường, vẻ đẹp của sự tĩnh lặng, cuốn hút, đôi khi thật dịu dàng bởi hoa giăng ngập lối.
Quán cà phê trong ngôi biệt thự cổ ở Hà Nội - 7
Quán mở cửa từ 7 giờ đến 23 giờ hàng ngày. Cà phê tại quán có giá từ 25.000 đồng/ly, ngoài ra còn có các loại nước hoa quả, đồ ăn nhẹ.
Quán cà phê trong ngôi biệt thự cổ ở Hà Nội - 8
Tối thứ 7 hàng tuần, quán có biểu diễn âm nhạc, chủ yếu là các dòng nhạc xưa như nhạc Trịnh Công Sơn, Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên...
Quán cà phê trong ngôi biệt thự cổ ở Hà Nội - 9
Nếu lướt qua nhanh, bạn khó có thể nhận ra đây là quán cà phê, vì không có biển hiệu hào nhoáng. Tất cả nằm ở sau cánh cửa đã nhuốm màu thời gian.
Quán cà phê trong ngôi biệt thự cổ ở Hà Nội - 10
Quán cà phê là nơi thu hút đông đảo thực khách yêu sự yên bình và tĩnh lặng. Vào một sớm mai, bạn được nhấp một ngụm cà phê đủ đắng trong một không gian hoài niệm thì còn gì tuyệt vời hơn, bao nhiêu những lo lắng, muộn phiền của cuộc sống sẽ tự rửa trôi.