Quán cà phê thiết kế độc lạ, nhiều góc "sống ảo" đẹp mê giữa lòng Đà Lạt

Dân trí

Công trình nổi bật với diện mạo màu trắng, thiết kế hình tròn lạ mắt. Dù ngồi ở bất kỳ khu vực nào trong quán, du khách vẫn có thể thỏa mắt ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp bên ngoài.

Tọa lại tại đường An Sơn, phường 4, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, công trình có tên The L00P Boutique Hotel & Cafe gây ấn tượng bởi diện mạo độc đáo "có một không hai".

Quán cà phê thiết kế độc lạ, nhiều góc sống ảo đẹp mê giữa lòng Đà Lạt - 1

Công trình được thiết kế tinh tế với các hạng mục như nhà hàng, khách sạn, quán bar và quán cà phê, xây dựng trên mảnh đất rộng 2.000m2. Ngoài khu vực chính rộng 400m2, diện tích còn lại được dành làm sân vườn, nhà rông và khu cắm trại.

Quán cà phê thiết kế độc lạ, nhiều góc sống ảo đẹp mê giữa lòng Đà Lạt - 2

Lấy cảm hứng từ hình ảnh rừng thông lúc bình minh, đội ngũ kiến trúc sư đã thiết kế 70 cây cột che chở bên dưới lớp tôn sáng màu. Đây cũng là yếu tố quyết định phần vỏ và kết cấu vững chắc của công trình.

Quán cà phê thiết kế độc lạ, nhiều góc sống ảo đẹp mê giữa lòng Đà Lạt - 3

Khi thi công phần mái, nhóm thiết kế đảm bảo ưu tiên chất liệu có độ trong suốt, mở rộng tầm nhìn rõ nét ra khung cảnh bên ngoài, đồng thời có tác dụng chống lại điều kiện thời tiết mưa gió ở Đà Lạt.

Quán cà phê thiết kế độc lạ, nhiều góc sống ảo đẹp mê giữa lòng Đà Lạt - 4

Lớp tôn xuyên sáng có thể tạo ra các hiệu ứng ánh sáng khác nhau, từ mờ hoàn toàn đến trong như pha lê. Mỗi nếp gấp của lớp tôn tựa như nếp gấp của những loại vải mềm mại mà kiến trúc sư ưa thích.

Quán cà phê thiết kế độc lạ, nhiều góc sống ảo đẹp mê giữa lòng Đà Lạt - 5

Tòa nhà có khu vực khách sạn 12 phòng, 2 quán cà phê khác nhau và những con đường kết nối các không gian. Đến đây, du khách có thể trải nghiệm và cảm nhận sự thay đổi của độ cao khi nhìn xuống các thung lũng hay khu vườn bên dưới quán cà phê.

Quán cà phê thiết kế độc lạ, nhiều góc sống ảo đẹp mê giữa lòng Đà Lạt - 6

Ở khu vực khách sạn, mỗi phòng đều mang nét đẹp riêng nhờ cấu trúc hình tròn của tòa nhà. Tất cả các phòng đều có hướng nhìn ra đồi, rừng thông hoặc khu vườn trung tâm. 

Quán cà phê thiết kế độc lạ, nhiều góc sống ảo đẹp mê giữa lòng Đà Lạt - 7

Lấy màu trắng làm tông chủ đạo, nội thất được bố trí tối giản, hạn chế những đồ đạc không cần thiết, từ đó tối ưu không gian và tăng cường nguồn ánh sáng tự nhiên.

Quán cà phê thiết kế độc lạ, nhiều góc sống ảo đẹp mê giữa lòng Đà Lạt - 8

Khu vực cà phê được chia thành hai phần. Phía trên là khu vực bán mở với một phần bố trí dưới mái ngói, phần còn lại nhìn xuống thung lũng.

Quán cà phê thiết kế độc lạ, nhiều góc sống ảo đẹp mê giữa lòng Đà Lạt - 9

Tại đây, du khách có thể cảm nhận được không gian tối giản nhưng có bố cục rõ ràng, đồng thời chiêm ngưỡng được cảnh quan đẹp nhất.

Quán cà phê thiết kế độc lạ, nhiều góc sống ảo đẹp mê giữa lòng Đà Lạt - 10

Phần dưới là không gian cà phê được bao phủ bằng kính, kết nối con đường đi bộ với bên trong tòa nhà cũng như khu vườn bên dưới. 

Quán cà phê thiết kế độc lạ, nhiều góc sống ảo đẹp mê giữa lòng Đà Lạt - 11

Khi bắt đầu dự án, nhóm kiến trúc sư đã gạt bỏ tất cả những ý tưởng quá phức tạp và quyết định giữ nguyên vật liệu bê tông của trần và sàn. Các chỗ ngồi trong quán được xếp thành những chiếc ghế dài giống như hang động, hướng tầm nhìn ra thung lũng và khu vườn bên dưới.

Quán cà phê thiết kế độc lạ, nhiều góc sống ảo đẹp mê giữa lòng Đà Lạt - 12

Công trình có hai hệ thống giao thông, một hệ thống giao thông xuyên qua tòa nhà và hệ thống còn lại trải dọc theo diện tích.

Quán cà phê thiết kế độc lạ, nhiều góc sống ảo đẹp mê giữa lòng Đà Lạt - 13

Các hành lang bao quanh thân của tòa nhà là đường đi bộ dành cho khách lưu trú. Những con đường này đôi khi bị gián đoạn bởi cầu thang hoặc con dốc. 

Quán cà phê thiết kế độc lạ, nhiều góc sống ảo đẹp mê giữa lòng Đà Lạt - 14

Một lối nhỏ được thiết kế đi thẳng về phía sảnh chính, qua khu vườn giữa, vào quán cà phê bên trên hoặc dưới và mở rộng về phía thung lũng.

Quán cà phê thiết kế độc lạ, nhiều góc sống ảo đẹp mê giữa lòng Đà Lạt - 15

Du khách có thể trải nghiệm sự luân chuyển của ánh sáng và bóng tối, sự thay đổi liên tục của cảnh quan, khoảng cách và độ cao khi ở trong công trình này.

Thảo Trinh

Ảnh: Quang Dam

Đáng quan tâm