Quán cà phê "quan tài" để du khách suy ngẫm về cuộc sống và cái chết
(Dân trí) - Những cỗ quan tài chỉ dành cho người đã khuất nay được tận dụng thành ghế ngồi "độc nhất vô nhị" trong một quán cà phê ở Philippines, thu hút nhiều sự chú ý của dân mạng.
Quán cà phê có tên Coffin Break (Tạm dịch: Nghỉ ngơi trong quan tài) nằm ở thành phố Bacolod, Philippines mới đây nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội vì cách thiết kế chỗ ngồi độc lạ "có một không hai".
Theo đó, Brylle Sy (27 tuổi) - chủ quán đã lấy cảm hứng từ công việc kinh doanh dịch vụ tang lễ của gia đình để biến những cỗ quan tài "đáng sợ" thành vật dụng trong quán cà phê.
Thậm chí, anh còn sử dụng lối "chơi chữ" để đặt tên cho quán, tạo sự khác biệt, thu hút du khách. Ban đầu quán tên là Caffeine Break (Giờ nghỉ để nạp caffeine) nhưng sau được đổi thành Coffin Break (Nghỉ ngơi trong quan tài).
Không chỉ mong muốn "thổi" làn gió mới vào ngành kinh doanh cà phê tại địa phương, Brylle Sy hy vọng quán của mình còn là nơi để du khách có thêm cơ hội nhìn nhận, suy ngẫm lại cuộc sống và cái chết.
Thậm chí, họ có thể đặt dịch vụ tang lễ ngay tại đây và lên kế hoạch cho đám tang của người thân đã khuất trong gia đình.
"Có nhiều quán cà phê trong thành phố nhưng thiết kế không gian của họ khá giống nhau, thiếu sự khác biệt. Tôi đã quá quen với việc làm quan tài hàng ngày cùng bố mẹ nên nảy ra ý tưởng biến vật dụng ai nhìn cũng sợ thành ghế ngồi trong quán cà phê. Nhưng tôi không sử dụng các loại quan tài truyền thống được bày bán mà sáng tạo ra một số mẫu đặc biệt chỉ để phục vụ cho mục đích kinh doanh cà phê", chủ quán nói.
Hiện trong quán cà phê này có 2 chiếc quan tài cỡ lớn, được thiết kế thành ghế cỡ lớn dành cho 4 người ngồi, có đệm lót êm ái. Brylle cũng đang chế tạo một chiếc quan tài khác để mở rộng chỗ ngồi, đáp ứng nhu cầu đa dạng của thực khách. Ngoài ra còn có một cái quan tài cỡ nhỏ được sử dụng làm hộp đựng tiền boa.
Vì Coffin Break tọa lạc tại vị trí đặc biệt, đối diện một bệnh viện, còn một bên là cơ sở kinh doanh dịch vụ tang lễ của gia đình Brylle nên quán được du khách hài hước đùa rằng nằm trên ranh giới giữa sự sống và cái chết.
Brylle cho biết, anh dự định ban đầu xây dựng không gian này thành văn phòng của nhà tang lễ. Nhưng sau đó lại chuyển sang mở quán cà phê để "khách hàng có chỗ nghỉ chân, xoa dịu nỗi buồn trong khi chờ đợi làm thủ tục, giấy tờ cho người thân đã khuất".
Ngay khi vừa mở cửa, quán cà phê "quan tài" đã nhanh chóng trở thành địa chỉ thu hút khách ghé thăm. Nhiều khách hàng bày tỏ sự thích thú với ý tưởng kinh doanh kỳ quặc này và thoải mái chụp hình với những cỗ quan tài trong quán.
Thực đơn của quán đa dạng cũng là điểm cộng hấp dẫn du khách. Quán phục vụ nhiều loại thức ăn đến từ các nền ẩm thực khác nhau, từ bánh bao, hamburger, trà sữa cho tới bình rượu 1 lít "trứ danh" của địa phương.
Tuy nhiên, cũng có một số người tỏ ra không hài lòng với không gian của Coffin Break. Đa phần là những vị khách lớn tuổi, có cả một số bạn trẻ cũng "lạnh toát người" khi đối diện với cỗ quan tài và nghĩ đến cái chết.