Quán cà phê làm từ gỗ sồi đẹp lạ, thiết kế không gian như toa tàu

(Dân trí) - Ngoài khu vực chỗ ngồi kín đáo, ngăn cách rõ ràng như toa tàu xe lửa, quán cà phê còn gây ấn tượng với không gian làm từ vật liệu chủ đạo là gỗ sồi Pháp, mang lại cảm giác ấm cúng, gần gũi.

Quán cà phê làm từ gỗ sồi đẹp lạ, thiết kế không gian như toa tàu - 1

Tọa lạc tại thủ đô Quito, Ecuador, quán cà phê QTGC Coffee gây ấn tượng bởi không gian "nhỏ mà có võ". Quán rộng 85m2 nhưng được thiết kế độc đáo, mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng. Quán cũng từng được chuyên trang kiến trúc nổi tiếng Archdaily (Mỹ) đăng tải và giới thiệu.

Quán cà phê làm từ gỗ sồi đẹp lạ, thiết kế không gian như toa tàu - 2

Quán được phân chia thành hai khu vực là không gian kinh doanh cà phê và phòng trưng bày nhỏ. Mặc dù không gian ban đầu đã bị chia cắt nhưng đội ngũ kiến trúc sư vẫn cố gắng mang đến sự kết hợp độc đáo, đảm bảo cân bằng và duy trì cảm giác rộng rãi, sáng sủa cho công trình.

Quán cà phê làm từ gỗ sồi đẹp lạ, thiết kế không gian như toa tàu - 3

Không gian cà phê bao gồm khu vực gian hàng, quầy pha chế và phòng chờ dành cho khách. Khu vực khách hàng được thiết kế mở, tạo thành không gian có chiều cao gấp đôi. Trong khi đó, các khu vực còn lại thì được bao bọc bởi một vòng lặp làm từ chất liệu gỗ.

Quán cà phê làm từ gỗ sồi đẹp lạ, thiết kế không gian như toa tàu - 4

Không gian nội thất và các vật liệu được thiết kế sáng tạo theo một đường chéo, phá vỡ tính trực giao đã có từ trước. Sự thay đổi vật liệu linh hoạt với các khu vực có độ cao khác nhau tạo nên không gian cà phê năng động, mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm độc đáo.

Đường chéo chứa các hốc của ghế và bàn được thiết kế tỉ mỉ để mang đến sự thoải mái cho người sử dụng. 

Quán cà phê làm từ gỗ sồi đẹp lạ, thiết kế không gian như toa tàu - 5

Việc sử dụng các vật liệu như gỗ sồi Pháp, một loại gỗ có màu vàng nhạt và ấm áp không chỉ đảm bảo tổng thể hài hòa, "ton sur ton", làm tăng cảm giác rộng rãi mà còn tạo nên sự ấm cúng cho không gian.

Quán cà phê làm từ gỗ sồi đẹp lạ, thiết kế không gian như toa tàu - 6

Trong quán bố trí chỗ ngồi đa dạng, từ bàn ghế đơn đến khu vực chỗ ngồi có thiết kế giống toa tàu hay quầy bàn cao với những chiếc ghế đẩu, thích hợp làm việc, trò chuyện theo nhóm đông người.

Quán cà phê làm từ gỗ sồi đẹp lạ, thiết kế không gian như toa tàu - 7

Đội ngũ kiến trúc sư đã phối hợp các vật liệu một cách tinh tế, từ sự tương phản giữa màu xanh nước biển của ghế bành, quầy thạch anh lớn cho đến các món đồ nội thất có thiết kế khác nhau, tương ứng với nhiều cách uống cà phê khác nhau.

Các chậu cây xanh nhỏ xinh cũng được bài trí tinh tế, sắp xếp ở một số góc khác nhau tạo điểm nhấn cho không gian, mang đến cảm giác hài hòa với thiên nhiên.

Việc thiếu ánh sáng tự nhiên và thông gió cũng được nhóm thiết kế khắc phục bằng cách sử dụng các tấm vải căng có đèn nền giống như một ô cửa sổ dẫn ánh sáng từ trên cao.

Quán cà phê làm từ gỗ sồi đẹp lạ, thiết kế không gian như toa tàu - 8

Thiết kế của cửa ra vào kết hợp các lỗ mở đảm bảo lưu thông không khí ngay cả khi cửa đóng lại. Các cửa ra vào cũng có hệ thống trượt được ẩn giấu tài tình khi quán cà phê mở cửa đón khách.

Quán cà phê làm từ gỗ sồi đẹp lạ, thiết kế không gian như toa tàu - 9

Phòng trưng bày là một không gian mở được sử dụng như một phòng đa năng. Việc sử dụng kết hợp giữa hai loại vật liệu là gỗ sồi Pháp và đồ sứ khổ lớn của quán nhằm mục đích duy trì sự liên kết của hai khu vực.

Quán cà phê làm từ gỗ sồi đẹp lạ, thiết kế không gian như toa tàu - 10

Tuy nhiên, phòng trưng bày vẫn được phân biệt với một giếng trời có tác dụng lấy sáng và giảm nhiệt cho không gian. Tông màu trắng chủ đạo kết hợp sàn gỗ vừa mang cảm giác hiện đại, vừa toát lên nét truyền thống.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM