Quán cà phê được "xây" trên cây cổ thụ, "độc nhất vô nhị" ở miền Tây

(Dân trí) - Tận dụng những cây cao lớn bên trong khuôn viên, kiến trúc sư đã thiết kế quán cà phê trên cây khum tròn vô cùng độc lạ, thực khách có thể vừa uống cà phê trên cây vừa ngắm cảnh sông nước hữu tình.

Quán cà phê độc đáo này nằm ở khu bờ kè sông Hậu, quận Ninh Kiều (Tp. Cần Thơ). Chủ quán là bà Đặng Kim Quy (58 tuổi), một người công tác lâu năm trong ngành văn hóa ở Cần Thơ đã về hưu. Dù quê gốc không phải ở đây nhưng vì yêu mến vùng đất này nên bà đã chọn sinh sống, lập nghiệp ở Cần Thơ.

Quán cà phê được xây trên cây cổ thụ, độc nhất vô nhị ở miền Tây - 1
Uống cà phê trên cây, ngắm cảnh sông nước hữu tình.

Quán được mở từ tháng 10/2018 với mong muốn tạo nên những công trình hòa hợp với thiên nhiên và tôn lên vẻ đẹp của vùng sông nước miệt vườn, kết hợp giữa yêu cầu về công năng của chủ công trình với tay nghề của kiến trúc sư.

Quán cà phê được xây trên cây cổ thụ, độc nhất vô nhị ở miền Tây - 2

Với thiết kế độc đáo, quán vừa là địa điểm thư giãn, thưởng thức cà phê và ngắm quang cảnh thiên nhiên đặc sắc của thành phố Cần Thơ bên bờ sông Hậu hiền hòa.

Quán cà phê được xây trên cây cổ thụ, độc nhất vô nhị ở miền Tây - 3
Đồng thời, nơi đây còn giới thiệu một số đặc điểm văn hóa, di vật, di sản của vùng đất Nam Bộ nói chung, Cần Thơ nói riêng cho khách du lịch.

Quá trình thi công quán cà phê mất 3 tháng, khó khăn lớn nhất là lực lượng thi công chưa từng thực hiện công trình tương tự trước đó.

Vì vậy, chủ công trình phải luôn bám sát hiện trường thi công để bảo đảm thực hiện theo đúng thiết kế: Không triệt hạ bất cứ một cây xanh nào trong khuôn viên, mà ngược lại, phải bảo vệ và giữ gìn cho cây tiếp tục phát triển.

Quán cà phê được xây trên cây cổ thụ, độc nhất vô nhị ở miền Tây - 4

Quán được chia làm hai khu, chủ yếu là không gian ngoài trời nên thoáng: Dưới đất và trên cây, tận dụng các loại mây, tre, nứa... để làm tường, sàn gỗ

Quán cà phê được xây trên cây cổ thụ, độc nhất vô nhị ở miền Tây - 5
Quán còn đặt những chiếc ghế đơn dọc theo các lối đi. Đây là nơi dành cho các cặp đôi ngồi tâm sự hoặc những ai muốn tìm góc đẹp để chụp ảnh sống ảo.
Quán cà phê được xây trên cây cổ thụ, độc nhất vô nhị ở miền Tây - 6
Bên dưới những tán cây, tùy vào không gian, quán thiết kế những mái che, ô dù lớn,... để khách có thể trú tạm khi trời mưa.
Quán cà phê được xây trên cây cổ thụ, độc nhất vô nhị ở miền Tây - 7
Đặc biệt là thiết kế tổ chim lạ mắt và sắp xếp bàn ghế trên thân cây mang đến nhiều góc check-in độc đáo. Vừa ăn uống vừa ngắm khung cảnh bình yên, thơ mộng từ trên những ngọn cây cổ thụ chính là trải nghiệm thú vị khi đến miền Tây sông nước.
Quán cà phê được xây trên cây cổ thụ, độc nhất vô nhị ở miền Tây - 8
Quán mất 3 tháng để thi công.
Quán cà phê được xây trên cây cổ thụ, độc nhất vô nhị ở miền Tây - 9
Quá trình thi công quá không được triệt hạ bất cứ một cây xanh nào trong khuôn viên.
Quán cà phê được xây trên cây cổ thụ, độc nhất vô nhị ở miền Tây - 10
Du khách thích thú với thiết kế độc lạ của quán cà phê này.
Quán cà phê được xây trên cây cổ thụ, độc nhất vô nhị ở miền Tây - 11
Quán phục vụ những thức uống thông dụng như: Cà phê, trà sữa, nước ép, các loại trà cam, trà đào. Đặc biệt là món sinh tố làm từ những trái cây đặc sản của vùng Tây Nam Bộ, như: Mãng cầu xiêm, cam, chuối, xoài, …

Trước đây, quán phục vụ một số loại bánh dân gian như: Bánh xèo, bánh khọt, bánh ít trần,… Nhưng gần đây, do tình hình dịch bệnh, quán tạm ngưng phục vụ các loại bánh đặc sản vùng miền.

Đang được quan tâm