Quán cà phê dựng từ container tái chế, không gian thiết kế đẹp bất ngờ

(Dân trí) - Được xây dựng từ ba thùng container cũ với thiết kế lệch tầng độc đáo, quán cà phê mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị trong một không gian vừa hiện đại, vừa mềm mại, thân quen.

Quán cà phê dựng từ container tái chế, không gian thiết kế đẹp bất ngờ - 1

Quán cà phê Kontejner nằm ở thành phố Prague, phía Tây Cộng hòa Séc. Quán rộng 90m2 nhưng được thiết kế độc đáo, đẹp bất ngờ. Mới đây, chuyên trang kiến trúc nổi tiếng Archdaily (Mỹ) cũng đăng tải và giới thiệu về công trình này.

Quán cà phê dựng từ container tái chế, không gian thiết kế đẹp bất ngờ - 2

Quán được xây dựng từ các thùng container cũ, đã qua sử dụng và mang đậm tính thẩm mỹ công nghiệp, tái hiện một phần lịch sử công nghiệp của vùng đất nơi đây cũng như sự thay đổi hiện tại của thành phố. 

Quán cà phê dựng từ container tái chế, không gian thiết kế đẹp bất ngờ - 3

Mặt tiền của công trình được bao bọc bởi một lớp vỏ đen nhám, trái ngược với bầu không gian thoáng đãng, dễ chịu bên trong.

Quán cà phê dựng từ container tái chế, không gian thiết kế đẹp bất ngờ - 4

Đội ngũ kiến trúc sư sử dụng chất liệu kính quy mô lớn ở diện mạo, càng làm tăng lên vẻ đẹp độc đáo cho quán cà phê. Giải pháp thiết kế này cũng góp phần lấy sáng hiệu quả, mở rộng tầm nhìn từ trong ra ngoài và ngược lại.

Quán cà phê dựng từ container tái chế, không gian thiết kế đẹp bất ngờ - 5

Kontejner có kết cấu gồm ba container cũ. Hai trong số đó được liên kết với nhau tạo thành khu vực trung tâm chính để kinh doanh cà phê, nằm song song với đường chính. Mặt tiền quán mở rộng hướng về phía công viên.

Quán cà phê dựng từ container tái chế, không gian thiết kế đẹp bất ngờ - 6

Container thứ ba được bố trí làm đài quan sát ở tầng trên cùng của quán cà phê, được đặt lệch hẳn so với hai container bên dưới. Lối thiết kế "không ăn khớp" này đã tạo ra hai sân thượng thoáng đãng với tầm nhìn mở rộng ra xung quanh.

Quán cà phê dựng từ container tái chế, không gian thiết kế đẹp bất ngờ - 7

Việc sử dụng bảng màu khéo léo và các vật liệu công nghiệp cơ bản được thể hiện nổi bật trong nội thất thông qua nhiều chi tiết. Du khách tới đây sẽ có cảm giác như đang ở trong không gian có sự giao thoa giữa một sản phẩm công nghiệp thô và một quán cà phê phong cách boutique.

Quán cà phê dựng từ container tái chế, không gian thiết kế đẹp bất ngờ - 8

Đây cũng là mong muốn của đội ngũ kiến trúc sư, nhằm tạo nên "một di sản công nghiệp được lãng mạn hóa của thành phố, là sợi dây kết nối giữa thế hệ cũ và thế hệ mới".

Quán cà phê dựng từ container tái chế, không gian thiết kế đẹp bất ngờ - 9

Quán cà phê sử dụng tông màu đơn sắc, chủ đạo là màu xám và bạc. Nội thất được thiết kế đơn giản để làm tăng độ sắc nét cho không gian. Các kết cấu của bề mặt cứng được cân đối với chất liệu vải mịn của rèm cửa, tạo vẻ mềm mại xuyên suốt công trình.

Quán cà phê dựng từ container tái chế, không gian thiết kế đẹp bất ngờ - 10

Ban ngày, ánh nắng mặt trời len lỏi qua cửa kính, ẩn hiện trên lớp rèm, lan tỏa vào không gian và mang đến cho du khách những trải nghiệm, cảm nhận về sự thay đổi thời gian trong ngày.

Quán cà phê dựng từ container tái chế, không gian thiết kế đẹp bất ngờ - 11

Thép sóng được sử dụng trong nội thất như một bức tường ốp tương ứng với rèm cửa sổ. Nó tạo thành một bức màn thứ hai phía sau nhà, che chắn cho nhà vệ sinh và phòng kỹ thuật.

Quán cà phê dựng từ container tái chế, không gian thiết kế đẹp bất ngờ - 12

Quán cà phê được thiết kế để duy trì hoạt động kinh doanh quanh năm và được trang bị tất cả các công nghệ cần thiết, từ hệ thống sưởi ấm sàn cho đến hệ thống điều hòa không khí mạnh mẽ, giúp du khách ghé thăm quán lúc mùa hè hay mùa đông đều cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Quán cà phê dựng từ container tái chế, không gian thiết kế đẹp bất ngờ - 13

Hệ thống ống xoắn vừa lưu thông không khí, vừa tạo thành một yếu tố thiết kế quan trọng trong nội thất và hoàn thiện tính thẩm mỹ công nghiệp cho không gian.

Quán cà phê dựng từ container tái chế, không gian thiết kế đẹp bất ngờ - 14

Hầu hết các hệ thống lắp đặt điện tích hợp được điều khiển từ một bảng điều khiển duy nhất ở trung tâm với các công tắc ở dạng tấm thép đen mờ đơn giản, trang nhã, được lắp vào tường thép tôn mạ kẽm.

Tin liên quan