Quán cà phê container "độc nhất vô nhị" trong khuôn viên trường đại học

(Dân trí) - Không chỉ gây ấn tượng bởi thiết kế độc lạ mà không gian cà phê này còn là chốn giải trí lý tưởng cho sinh viên và giảng viên trong trường.

Quán cà phê container độc nhất vô nhị trong khuôn viên trường đại học - 1

Tọa lạc tại Đại học Nha khoa ITS, Greater Noida (Ấn Độ), quán cà phê nằm trong khuôn viên trường được thiết kế để sử dụng như một không gian giải trí cho sinh viên, giảng viên và bệnh nhân.

Quán cà phê container độc nhất vô nhị trong khuôn viên trường đại học - 2

Đảm nhiệm thi công công trình, đội ngũ kiến trúc sư đã quyết định tái sử dụng các thùng container để tạo nên một không gian thư giãn đặc biệt có cấu trúc bền vững nhưng không kém phần độc đáo.

Quán cà phê container độc nhất vô nhị trong khuôn viên trường đại học - 3

Trái với diện mạo mang đậm phong cách công nghiệp thể hiện ở chất liệu thùng container cùng hệ thống khung sườn thép kéo dài, bền vững dưới mọi điều kiện thời tiết, bên trong mở ra không gian sáng tạo, năng động, phù hợp với cả sinh viên và giảng viên.

Quán cà phê container độc nhất vô nhị trong khuôn viên trường đại học - 4

Công trình được thiết kế tập trung quanh hai sân trước và sau, trong đó gồm hai cửa hàng cafe ở phía trước, hai cầu thang năng động đóng vai trò là chỗ ngồi và cung cấp nơi truy cập vào sàn quan sát, dịch vụ (nhà vệ sinh) tại trung tâm container, khu vực tiếp khách cho giảng viên và khu vực phòng chờ cho sinh viên.

Quán cà phê container độc nhất vô nhị trong khuôn viên trường đại học - 5

Riêng không gian tiếp khách có vị trí tầm nhìn bao trọn cảnh quan sân trong - nơi thường diễn ra các sự kiện thể thao hay hoạt động khác của trường.

Quán cà phê container độc nhất vô nhị trong khuôn viên trường đại học - 6

Hệ cửa kính lớn ở cầu thang cũng được tích hợp một cách khéo léo khoa học, giúp mở rộng tầm nhìn ra cảnh quan bên ngoài.

Quán cà phê container độc nhất vô nhị trong khuôn viên trường đại học - 7

Cấu trúc công trình tập trung vào tính bền vững, cùng với hệ thống làm mát tự động, vật liệu cách nhiệt 50mm Rockwool, tấm thạch cao, xi măng và các cửa sổ nhiều màu sắc.

Quán cà phê container độc nhất vô nhị trong khuôn viên trường đại học - 8

Thông qua công trình, kiến trúc sư mong muốn truyền tải tính bền vững và giá trị cấu trúc, thẩm mỹ của thùng container - vật liệu có sự linh hoạt, tiết kiệm chi phí và có thể được thay thế cho các vật liệu xây dựng thông thường trong tương lai.