Quán cà phê có mặt tiền nhiều lớp, không gian thay đổi theo nhu cầu

Dân trí

Với mặt tiền gấp khúc cùng không gian nội thất phân chia thành nhiều khu vực khác nhau, đáp ứng nhu cầu tổ chức các hoạt động đa dạng, quán cà phê mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.

Quán cà phê có mặt tiền nhiều lớp, không gian thay đổi theo nhu cầu - 1

Quán cà phê có tên Tujuhari tọa lạc ở phía nam thủ đô Jakarta, Indonesia với tổng diện tích 150m2. Nhờ sở hữu không gian thiết kế độc đáo mà quán từng được chuyên trang kiến trúc nổi tiếng Archdaily (Mỹ) đăng tải và giới thiệu.

Quán cà phê có mặt tiền nhiều lớp, không gian thay đổi theo nhu cầu - 2

Không chỉ là không gian kinh doanh cà phê đơn thuần, quán còn được thiết kế đa năng nhằm phục vụ cho các mục đích sử dụng khác nhau như hội thảo, buổi trình diễn nghệ thuật,...

Quán cà phê có mặt tiền nhiều lớp, không gian thay đổi theo nhu cầu - 3

Mặt tiền công trình gồm nhiều lớp, được bao bọc bởi vật liệu nhẹ, chống thấm. Lớp lưới kim loại mở rộng từ trần bên trong nhà ra tới bên ngoài được thể hiện một cách nhất quán trên mặt tiền. Nó đóng vai trò che nắng, đồng thời mang lại hiệu ứng thị giác ấn tượng cho tòa nhà.

Quán cà phê có mặt tiền nhiều lớp, không gian thay đổi theo nhu cầu - 4

Hình dạng gấp khúc của mặt tiền cũng giúp tạo chiều sâu và kết cấu cho tòa nhà, làm nó nổi bật hơn so với các công trình bằng phẳng và đơn điệu xung quanh. Các thanh giằng bằng thép có kết cấu tương tự với đường chéo mạnh mẽ từ logo quán cà phê.

Quán cà phê có mặt tiền nhiều lớp, không gian thay đổi theo nhu cầu - 5

Không gian bố trí độc đáo với độ cao thay đổi liên tục, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách. Bởi thế mà nhiều hoạt động có thể kết hợp tổ chức cùng lúc tại đây, đáp ứng nhu cầu về các sự kiện đa dạng, linh hoạt.

Quán cà phê có mặt tiền nhiều lớp, không gian thay đổi theo nhu cầu - 6

Đội ngũ kiến trúc sư phân chia quán cà phê thành nhiều khu vực độc lạ như giảng đường mini, không gian làm việc, bức tường nghệ thuật, sân khấu biểu diễn và một cửa hàng sách.

Quán cà phê có mặt tiền nhiều lớp, không gian thay đổi theo nhu cầu - 7

Nơi đây từng tiếp đón và tổ chức các hoạt động như chiếu phim, ra mắt sách, tiệc âm nhạc, buổi họp chào hàng khởi nghiệp, triển lãm nghệ thuật và sự kiện từ thiện,...

Quán cà phê có mặt tiền nhiều lớp, không gian thay đổi theo nhu cầu - 8

Trong quán, nhóm thiết kế ưu tiên sử dụng những món đồ nội thất cơ động có trọng lượng nhẹ để dễ dàng di chuyển và xếp chồng lên nhau khi cần, tạo không gian đủ rộng rãi, thoáng đãng cho các sự kiện, hoạt động đông người.

Quán cà phê có mặt tiền nhiều lớp, không gian thay đổi theo nhu cầu - 9

Chỗ ngồi cũng được bố trí nhiều kiểu khác nhau khá độc đáo, thay đổi liên tục tùy theo sự kiện diễn ra. 

Quán cà phê có mặt tiền nhiều lớp, không gian thay đổi theo nhu cầu - 10

Một khu vực được thiết kế hệ rèm cửa lớn, đóng vai trò phân chia và ngăn cách không gian, tạo thành căn phòng nhỏ để đáp ứng yêu cầu về một không gian riêng biệt cho các hoạt động cụ thể, cần sự riêng tư.

Quán cà phê có mặt tiền nhiều lớp, không gian thay đổi theo nhu cầu - 11

Phần trần nhà gây ấn tượng với tấm lưới kim loại, tạo điểm nhấn thu hút sự chú ý, đồng thời có tác dụng khuếch tán ánh sáng để không gian lung linh hơn cũng như che chắn bớt các thiết bị không cần thiết.

Quán cà phê có mặt tiền nhiều lớp, không gian thay đổi theo nhu cầu - 12

Kiến trúc sư sử dụng các vật liệu có tông màu đơn sắc, độ bền cao như bê tông, thép không gỉ, kim loại mạ kẽm và bảng gỗ sơn bạc.

Quán cà phê có mặt tiền nhiều lớp, không gian thay đổi theo nhu cầu - 13

Ngoài ra còn có gạch men trắng, tường xi măng và màu đỏ nổi bật từ các chi tiết nhỏ như tay nắm cửa, vách thang máy. Các màu sắc và vật liệu kết hợp hài hòa với nhau tạo nên không gian cà phê sang trọng, tinh tế. 

Thảo Trinh

Ảnh: Peter Sutedja

Mới nhất