Phim "Cậu Vàng" rút khỏi hệ thống rạp chiếu sau 2 tuần công chiếu

(Dân trí) - Bị lỗ hơn 30 tỷ vì không có khách đến xem phim, phim "Cậu Vàng" đã quyết định rút khỏi hệ thống rạp chiếu sau 2 tuần ra mắt.

Từ ngày 25/1, các rạp chiếu CGV và Lotte đã rút phim "Cậu Vàng" khỏi các rạp chiếu vì tình trạng rạp vắng tanh, chi phí chiếu phim không đủ bù đắp chi phí vận hành. Hiện tại, doanh thủ của "Cậu Vàng" đang rơi vào khoảng 3,5 tỷ đồng, lỗ khoảng hơn 30 tỷ.

Hiện nay, chỉ còn một số rạp nhỏ địa phương là còn chiếu. Tại các thành phố lớn, Beta là đơn vị hiếm hoi còn chiếu nhưng chỉ chiếu 1 suất/1 ngày và ở khung giờ xấu.

Phim Cậu Vàng rút khỏi hệ thống rạp chiếu sau 2 tuần công chiếu - 1

Phim "Cậu Vàng" bị lỗ hơn 30 tỷ vì không có khách, buộc phải rút khỏi rạp chiếu.

Các bộ phim thường sẽ được trình chiếu trong vòng 1 tháng, có những sản phẩm cá biệt được chiếu trong vòng 1,5 tháng. Việc "Cậu Vàng" bị rút khỏi phóng chiếu với thời lượng khá sớm không hề bất ngờ.

Fanpage "Cậu Vàng" đã ngưng cập nhật thông tin từ cách đây 12 ngày. Các trang review phim đã xóa bài. Các diễn viên và quảng cáo cũng đã chấm dứt đăng bài về "Cậu Vàng".

Trước đó, khi phim chưa ra rạp đã dính phải nhiều lùm xùm về việc chọn giống chó Shiba Inu - giống quốc khuyển của Nhật Bản để đóng vai Cậu Vàng. Và khi phim chính thức công chiếu, nhiều ý kiến cho rằng, bộ phim đã "phá hỏng" tác phẩm của nhà văn Nam Cao.

Theo nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm, "Cậu Vàng" chết không phải vì dở mà do chính cái giả ngập tràn làng Vũ Đại. Cái sai lệch trong tư duy làm phim, cái giả, cái minh họa sống sượng trong từng khuôn hình, từng phân cảnh mới thực sự giết chết bộ phim "Cậu Vàng".