Phạm Phương Thảo bị ám ảnh về cú ngã ngựa kinh hoàng

(Dân trí) - Lần đầu học cưỡi ngựa để quay trong MV “Dọc ngang đò tình”, nữ ca sĩ xứ Nghệ đã bị ngã văng xuống đất. Tất cả mọi người chứng kiến cảnh này đều dựng tóc gáy vì lo sợ Phạm Phương Thảo bị chấn thương nặng…

Phạm Phương Thảo ra mắt MV "Dọc ngang đò tình"

Ca sĩ Phạm Phương Thảo chia sẻ, sở dĩ cô ra mắt MV “Dọc ngang đò tình” vào ngày 18/1 vì đó là ngày sinh nhật của mình. Đây cũng là ca khúc đặc biệt, ghi nhớ khoảnh khắc nữ ca sĩ xứ Nghệ… phải lòng một người đàn ông. Cảm xúc lưu luyến đó đã thôi thúc Phương Thảo sáng tác ca khúc này.

Với loạt sáng tác từng được khán giả yêu mến như “Đất mẹ ngày về”, “Gái Nghệ”, “Trăng sáng một mình”, “Cho em thôi chòng chành”…, “Dọc ngang đò tình” là ca khúc tiếp theo tiếp tục ghi dấu ấn trong lĩnh vực sáng tác của Phạm Phương Thảo. Phạm Phương Thảo được ghi nhận là cây viết trẻ giàu năng lượng trong dòng nhạc dân gian. Ca khúc “Dọc ngang đò tình” được cô sáng tác dựa trên chất liệu dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh với giai điệu dễ nhớ, ca từ dễ hiểu đem đến những cảm xúc nhẹ nhàng, sâu lắng, như giây phút phải lòng ai đó cứ da diết mãi không thôi.

Hình ảnh đẹp như tranh của Phương Thảo trong MV Dọc ngang đò tình.
Hình ảnh đẹp như tranh của Phương Thảo trong MV "Dọc ngang đò tình".

“Tôi tưởng tượng tình yêu như 1 bến đò, người phụ nữ luôn như bến đò, thuyền bè qua lại cũng như những người đàn ông quanh cuộc đời họ, có thuyền chỉ ngang qua, có thuyền neo đậu... nhưng người đàn bà chỉ đợi người đàn ông dành cho riêng họ mà thôi. Người đàn bà dù mạnh mẽ đến đâu cũng cần một bờ vai để tựa…”, Phạm Phương Thảo chia sẻ.

Với “Dọc ngang đò tình”, nữ ca sĩ đã phác họa 1 cô gái cá tính, mạnh mẽ và chủ động, cuộc sống với những thăng trầm đã tạo nên sự mạnh mẽ, cá tính nơi cô. Nhưng, khi gặp người đàn ông của mình, cô bỗng trở nên bé nhỏ, mềm mại và chỉ có người ở trong trái tim cô mới cảm nhận được hết những dịu ngọt ấy.

Để có được câu chuyện tình mang màu sắc cổ trang lãng mạn, Phương Thảo đã chọn bối cảnh quay tại Ninh Bình. Nữ đạo diễn Việt Hương, quay phim Phạm Minh Tuấn đã vô cùng chăm chút từng hình ảnh để khắc hoạ câu chuyện tình trên sóng nước êm đềm, dịu ngọt khi đôi trai tài gái sắc gặp nhau. Những cảnh quay ở Tràng An, Ninh Bình đẹp đến nao lòng trong cảnh nước biếc, non xanh, với những chiếc thuyền dập dìu qua lại…

Xoay quanh quá trình quay MV này, Phương Thảo cũng có kỷ niệm không bao giờ quên. Cô chia sẻ, bản thân rất đầu tư công sức để có những cảnh quay cưỡi ngựa chuyên nghiệp và đẹp mắt. Và cô dự tính sẽ học cưỡi ngữa trong vòng một tháng.

Trong MV, Phạm Phương Thảo và nam diễn viên Thiện Tùng có những cảnh quay tình tứ, lãng mạn.
Trong MV, Phạm Phương Thảo và nam diễn viên Thiện Tùng có những cảnh quay tình tứ, lãng mạn.

Lần đầu leo lên lưng ngựa, thầy cưỡi ngựa hỏi cô đã cưỡi ngựa bao giờ chưa, Phạm Phương Thảo lắc đầu, vì thế theo quy trình cô sẽ được học việc làm quen với ngựa, dắt và cho ngựa ăn. Công đoạn này Phương Thảo học rất nhanh, thấy cô thuần thục như đã quen biết con ngựa từ lâu, thầy cho cô leo lên lưng ngựa để “ngồi thử”.

Không ngờ thầy dạy chủ quan đã vỗ vào mông ngựa khiến con ngựa phi luôn khiến cô không giữ được thăng bằng lâu và ngã văng xuống đất. Tất cả mọi người chứng kiến cảnh này đều dựng tóc gáy vì cú ngã kinh hoàng. Ngay lúc đó, Phạm Phương Thảo cũng sợ hãi cố bật dậy kiểm tra xem mình còn…nguyên vẹn không. Tuy cảm thấy mình đã thoát chết một cách thần kỳ và không bị chấn thương nặng nhưng cú ngã ngựa đó đã ám ảnh Phạm Phương Thảo khiến cô mất ngủ một tuần liền.

Bị ám ảnh về cú ngã ngựa nên Phương Thảo quyết định tìm người đóng thế. Tuy nhiên, vì không tìm được người thích hợp nên Phương Thảo lại liều… phi ngựa với tham vọng sẽ có những cảnh quay hoàn hảo nhất. Trước khi leo lên lưng ngựa, cô “tuyên bố” nếu ngã ngựa cũng xác định nhẹ thì gãy tay và nặng thì… nghỉ quay luôn!

Nhìn phong thái cưỡi ngựa thuần thục của Phương Thảo, ít ai biết rằng nữ ca sĩ từng bị ám ảnh trong khoảng thời gian dài vì cú ngã ngựa kinh hoàng.
Nhìn phong thái cưỡi ngựa thuần thục của Phương Thảo, ít ai biết rằng nữ ca sĩ từng bị ám ảnh trong khoảng thời gian dài vì cú ngã ngựa kinh hoàng.

Thế nhưng, thật may mắn, lúc phi ngựa, Phương Thảo không gặp bất cứ sự cố nào mà những cảnh quay phi ngựa còn lột tả được thần thái đẹp của cô. “Không thể diễn tả hết cảm xúc của tôi khi dừng ngựa. Mọi người đều mừng vì tôi đã an toàn và cũng nói tôi quá liều. Tuy nhiên, tôi không hối hận về quyết định của mình. Nhờ liều mà tôi đã có những giây phút thực sự thăng hoa với nghệ thuật”, Phương Thảo bày tỏ.

Ngoài câu chuyện hậu trường thú vị, Phương Thảo cũng cho biết, cô xây dựng tạo hình cổ trang là vì muốn làm mới hình ảnh của mình trong mắt khán giả. Cô đã diễn xuất ăn ý với nam diễn viên Thiện Tùng. Cặp đôi nghệ sĩ cũng khắc họa đẹp mắt và chân thật mối tình si lãng mạn trong MV “Dọc ngang đò tình”.

Phạm Phương Thảo bị ám ảnh về cú ngã ngựa kinh hoàng - 4

Phạm Phương Thảo bị ám ảnh về cú ngã ngựa kinh hoàng - 5

Phạm Phương Thảo bị ám ảnh về cú ngã ngựa kinh hoàng - 6

Phạm Phương Thảo bị ám ảnh về cú ngã ngựa kinh hoàng - 7

Phạm Phương Thảo bị ám ảnh về cú ngã ngựa kinh hoàng - 8

Một số hình ảnh đẹp trong MV Dọc ngang đò tình
Một số hình ảnh đẹp trong MV "Dọc ngang đò tình"

Nguyễn Hằng

Ảnh: Nguyễn Thành Đạt