Phạm Anh Khoa và Viết Thanh làm giám khảo đấu trường Rock Việt

Cùng với nhạc sĩ Thanh Phương, ban tổ chức đấu trường Battle of the Bands 2013 mới công bố chính thức 2 vị giám khảo còn lại của chương trình là ca sĩ Phạm Anh Khoa và Rocker Viết Thanh, thủ lĩnh nhóm UnlimiteD.

Phạm Anh Khoa và Viết Thanh làm giám khảo đấu trường Rock Việt
Phạm Anh Khoa và Viết Thanh làm giám khảo đấu trường Rock Việt
Phạm Anh Khoa và Viết Thanh làm giám khảo đấu trường Rock Việt
 

Trao đổi với Viết Thanh sau khi thông tin được công bố, anh cho biết: “Cá nhân Thanh và nhóm UnlimiteD đã có nhiều gắn bó với Tiger Translate những năm qua. Vì thế khi nhận được lời mời, tôi không suy nghĩ nhiều và đồng ý ngay.”

Người yêu Rock vẫn còn nhớ những màn trình diễn ấn tượng của nhóm Power metal miền Nam tại sân khấu Triển lãm Giảng Võ cách đây mấy năm – khi họ đoạt giải Ban nhạc được yêu thích nhất Rock Your Passion năm 2008.

Sự chuyên nghiệp và cuốn hút của họ đã chinh phục khán giả ngay từ những ngày đầu ra mắt. Đến nay, UnlimiteD trở thành một trong những ban nhạc giữ vị trí quan trọng trong việc hình thành nên diện mạo của Rock Việt hôm nay.

Nhưng thủ lĩnh nhóm UnlimiteD cũng chia sẻ rằng sự trở lại với đấu trường này trên vị trí giám khảo ít nhiều cũng… bứt rứt. “Vì Rock là phải được biểu diễn, mình lại phải ngồi xem các bạn biểu diễn thì chịu sao nổi,” Viết Thanh dí dỏm.

Bản thân nhạc sĩ Thanh Phương nhận định, với bộ ba giám khảo năm nay chắc chắn những gì cuộc thi đạt được không chỉ là sự lựa chọn chính xác đối với ban nhạc xuất sắc nhất, mà còn là những chia sẻ, tư vấn cho các ban nhạc trong mỗi vòng thi.

Phạm Anh Khoa và Viết Thanh làm giám khảo đấu trường Rock Việt
“Ban giám khảo năm nay là những người chuyên nghiệp trong mảng nhạc Rock ở Việt Nam" - nhạc sỹ Thanh Phương nói.

Anh nói: “Ban giám khảo năm nay không chỉ là những người chuyên nghiệp trong làng nhạc mà cụ thể hơn là những người chuyên nghiệp trong mảng nhạc Rock ở Việt Nam. Về kinh nghiệm biểu diễn, sáng tác hay hoạt động ban nhạc, chắc chắn Phạm Anh Khoa và Viết Thanh sẽ chia sẻ được rất nhiều điều có ích với các bạn.

Những vấn đề chuyên môn hơn như phong cách, chất liệu, sự trau chuốt trong sản phẩm của các bạn, thì tôi và Viết Thanh, một người cũng đang hoạt động sản xuất âm nhạc, sẽ hỗ trợ được các bạn điều gì đó.”

Cho tới ngày 24/5 đã có 43 ban nhạc chính thức gửi hồ sơ đăng ký tham dự đấu trường Rock Việt trên cả nước. Con số này hứa hẹn những đêm nhạc Rock sôi động, cuốn hút trong tháng Sáu tới khi cuộc thi diễn ra.

Điểm lại các ban nhạc năm nay, có thể thấy ngay sự đa dạng về phong cách âm nhạc. Vẫn có những nhóm nhạc theo đuổi các thể loại “kinh điển” như Heavy metal, Power Metal hay Hard Rock. Nhưng có không ít nhóm nhạc lựa chọn những chất liệu đang thịnh hành trên thế giới như Post Rock, Indie Rock… Đây là dấu hiệu đáng mừng của Rock Việt bởi nó hứa hẹn những tiếp cận mạnh hơn của dòng nhạc này với công chúng số đông.

Đặc biệt một số nhóm tham dự Tiger Translate – Batte of the Bands năm nay đều đang có những kế hoạch ghi âm và phát hành sản phẩm mới sau cuộc thi. Như vậy cùng với hiệu ứng của cuộc thi và những mài giũa trên sân khấu mang tinh thần thi đấu, không là quá lời khi dự báo rằng cuối năm nay người yêu nhạc sẽ được thưởng thức nhiều sản phẩm nhạc Rock có chất lượng.

Như vậy, đấu trường Rock Việt đã sẵn sàng những điều kiện cuối cùng để bước vào các cuộc thi đấu. Nhà tổ chức cũng cho biết các vấn đề kỹ thuật như âm thanh, ánh sáng… đều đã được chuẩn bị chu đáo cho từng vòng thi. Khán giả cũng như chính các ban nhạc đang chờ đợi ngày “khai hoả” đấu trường máu lửa của Rock!
 

Tại Hà Nội sẽ diễn ra hai đêm bán kết:

Đêm đầu tiên: Ngày 08/06/2013 tại TTTM Mipec Tower – 229 Tây Sơn, Đống Đa

Đêm thứ hai:   Ngày 15/06/2013 tại TTTM IPH (Indochina Plaza Hanoi) – 241 Xuân Thủy, Cầu Giấy

Tại TP.HCM , các ban nhạc miền Trung & miền Nam sẽ tranh tài trong một ngày bán kết duy nhất tại Hard Rock Cafe – 39 Lê Duẩn, Q1 vào ngày 14/06/2013

Theo dõi thông tin đăng ký vé tại: www.tigerbeer.com.vn

PV