“Ông trùm” Đỗ Thanh Hải nói gì khi “Những ngày không quên” kết thúc?

(Dân trí) - Ngay khi bộ phim “Những ngày không quên” kết thúc, đạo diễn Đỗ Thanh Hải - “ông trùm” đứng sau hàng loạt bộ phim truyền hình nổi tiếng của VTV đã có những chia sẻ đầy xúc động.

Bộ phim “Những ngày không quên” đã chính thức khép lại ở tập 50. Mặc dù chỉ có hơn 25 phút để tháo gỡ mọi khúc mắc nhưng cuối cùng ê-kíp đã tạo ra được một cái kết trọn vẹn. Cặp đôi Khoa (Đình Tú) nhờ sự trợ giúp của cặp bạn thân Cân (Việt Bắc) - Mận (Hương Giang) đã làm lành được với Uyên (Phương Oanh). Cả hai đã có một đám cưới giản dị mà ấm cúng tại quê nhà.

Ông Bá (bố Uyên) và ông Tiền (bố Khoa) cũng hoá giải hiềm khích trước đây để trở thành thông gia tốt.

“Ông trùm” Đỗ Thanh Hải nói gì khi “Những ngày không quên” kết thúc? - 1

Cái kết viên mãn cho chuyện tình Khoa - Uyên.

Phía gia đình ông Sơn (NSND Trung Anh), vợ chồng Quốc (Tuấn Tú) - Huệ (Thu Quỳnh) có tin vui đã làm cho không khí gia đình tươi mới trở lại. Cặp “chim ri” Bảo (Quang Anh) và Dương (Bảo Hân) chính thức thổ lộ tình cảm với nhau bằng một nụ hôn ngọt ngào trên cây cầu vượt giữa phố.

Cái kết đúng như chia sẻ của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng là đọng lại trong lòng người xem những giá trị nhân văn về tình người và tình đời. Đặc biệt, khi con người ta biết gạt bỏ “cái tôi cao thượng” trong mỗi con người sang một bên để vun đắp hạnh phúc thì sẽ vượt qua được mọi thử thách.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải - “ông trùm” của Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) chia sẻ rằng, anh vẫn nhớ rất rõ giây phút được lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam giao nhiệm làm gấp một dự án phim về tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Và cả ê-kíp đã phải tức tốc họp bàn, lên phương án khảo sát bối cảnh để bắt tay làm phim giữa mùa dịch bệnh.

“Ông trùm” Đỗ Thanh Hải nói gì khi “Những ngày không quên” kết thúc? - 2

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải (đứng thứ 6 từ trái qua phải) cùng ê-kíp trong buổi nhận khen thưởng của lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam.

“14 giờ ngày 20/3, chúng tôi nhận nhiệm vụ làm gấp dự án phim về dịch bệnh. 7 giờ sáng 21/3, nhóm anh em VFC đi khảo sát địa điểm để lập phương án làm phim, đảm bảo an toàn giữa thời điểm dịch bùng phát. 17 giờ ngày 25/3, ê-kíp gặp gỡ các nghệ sỹ và chia sẻ khó khăn, quyết tâm cùng “ra trận”.

“Những ngày không quên” bắt đầu với đội ngũ VFC, thức thâu đêm sáng tác, ăn ngủ, cách ly, chia nhóm tác nghiệp trên các mảng công việc cùng đồng loạt. Nào viết kịch bản, chuẩn bị sản xuất, quay tiền kỳ, hậu kỳ, hỗ trợ các biện pháp an toàn, khử khuẩn y tế, giám sát không để lây nhiễm.

5 giờ sáng 27/3, khởi quay với hai đoàn ở hai cụm bối cảnh chính tại thành phố và nông thôn. Ngay tại VFC, hậu kỳ 24/24, chia ca kíp trực chiến dựng, làm nhạc, hòa âm… với hai đạo diễn hậu kỳ hoạt động hết công suất.

“Ông trùm” Đỗ Thanh Hải nói gì khi “Những ngày không quên” kết thúc? - 3

Hình ảnh hậu trường ghi lại cảnh đạo diễn Nguyễn Danh Dũng (áo tím) cùng NSND Bùi Bài Bình và NSND Trung Anh trên phim trường.

Tại VFC, phòng sản xuất chất đầy mỳ tôm, ruốc, giò, sữa, nước, dụng cụ bảo hộ vệ y tế, khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn... mở cửa 24/24. 21 giờ ngày 6/4, tập đầu tiên phát sóng và liên tiếp phát 5 tập/tuần. 21 giờ ngày 16/6 phát sóng tập cuối cùng của phim. Trân trọng cảm ơn mọi sự nỗ lực của tất cả các thành viên trong ê-kíp. Chúng tôi sẽ rất nhớ kỷ niệm đặc biệt với “những ngày không quên”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ.

“Ông trùm” Đỗ Thanh Hải nói gì khi “Những ngày không quên” kết thúc? - 4
“Ông trùm” Đỗ Thanh Hải nói gì khi “Những ngày không quên” kết thúc? - 5

4 diễn viên chụp hình lưu niệm tại bối cảnh quay phim trong ngày quay cuối cùng.

NSND Trung Anh chia sẻ: “Anh chị em nghệ sĩ rất vui vì được đóng góp một phần nhỏ bé vào công cuộc phòng chống dịch Covid-19. Cảm ơn tất cả anh chị em của VFC đã hết mình vì “Những ngày không quên”.

Diễn viên Minh Tiệp cũng tâm sự: “Những ngày không quên” đã kết thúc. Cảm ơn đoàn làm phim và người “đầu tàu” là NSƯT Đỗ Thanh Hải đã hết mình, truyền cảm hứng và động viên cho gia đình nhỏ này vào những lúc khó khăn nhất của đỉnh dịch để hoàn thành bộ phim. Tôi vinh dự dù chỉ là một thành viên nhỏ trong ê-kíp và được tham dự lễ nhận bằng khen của Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam”.

Hà Tùng Long

Bài liên quan
Đang được quan tâm