Ông Kim Jong Un đích thân thành lập ban nhạc nữ quyến rũ

(Dân trí) - Nhà lãnh đạo của Triều Tiên - ông Kim Jong Un đã quyết định thành lập một ban nhạc gồm 5 thành viên nữ có tên Moranbong. Những thành viên ưu tú trong ban nhạc đều là do đích thân ông Kim chọn lựa.

Hiện tại, nhóm nhạc đã có những bản “hit” đình đám tại Triều Tiên như “Hãy học đi!” hay “Chủ tịch kính yêu của chúng ta!”.

Ông Kim Jong Un đích thân thành lập một ban nhạc nữ quyến rũ

Một gương mặt xinh đẹp trong ban nhạc Moranbong đang cùng cả nhóm biểu diễn tại Bình Nhưỡng sau khi được thành lập vào tháng 7/2012.

Từ lâu, đất nước láng giềng của Triều Tiên - Hàn Quốc đã thể hiện thế mạnh của mình ở lĩnh vực văn hóa – giải trí với những ngôi sao có tầm ảnh hưởng đối với giới trẻ toàn Châu Á, thậm chí họ đã cho ra một bản “hit” được cả thế giới biết đến như “Gangnam Style” của nam ca sĩ Psy thì gần đây, Triều Tiên cũng đã bắt đầu rậm rịch quan tâm tới địa hạt quan trọng này.

Ông Kim Jong Un đích thân thành lập một ban nhạc nữ quyến rũ

Các thành viên trong ban nhạc Moranbong biểu diễn trên sân khấu trong trang phục được cho là khá hiện đại đối với người dân Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đích thân chọn lựa từng gương mặt ưu tú để thành lập nên ban nhạc bao gồm những cô gái thanh mảnh, trẻ trung, xinh đẹp hồi năm 2012. Nhiệm vụ của các cô là biểu diễn những bản nhạc pop ca ngợi quốc gia dân tộc, đây được cho là một phần trong kế hoạch lớn để thực hiện nhiệm vụ đại đoàn kết toàn dân tộc Triều Tiên.

Ban nhạc đã biểu diễn cho ông Kim Jong Un xem một số lần, bao gồm cả buổi gala ca nhạc chào mừng năm mới vừa qua.

Các thành viên trong bạc nhạc Moranbong tại buổi biểu diễn ra mắt đầu tiên hồi tháng 7/2012.

Các thành viên trong bạc nhạc Moranbong tại buổi biểu diễn ra mắt đầu tiên hồi tháng 7/2012.

Các cô gái có một đội ngũ nhạc công đi theo phục vụ biểu diễn với các nhạc cụ đa dạng từ nhạc cụ điện tử, bộ đàn dây truyền thống, ghita và cả những nhạc cụ hòa tấu khác để có thể giúp Moranbong biểu diễn các bài hát ở nhiều thể loại ngoài pop như nhạc cổ điển, rock nhẹ, hay những bản nhạc pop cũ hồi thập niên 1980. Bên cạnh đó, Moranbong còn có một đội ngũ gồm 60 vũ công nữ đi theo phục vụ múa phụ họa.

Ông Kim Jong Un và vợ - bà Ri Sol Ju vỗ tay cổ vũ ban nhạc Moranbong rất nhiệt tình.

Ông Kim Jong Un và vợ - bà Ri Sol Ju vỗ tay cổ vũ ban nhạc Moranbong rất nhiệt tình.

Theo nguồn tin mà tờ New York Daily News có được, ông Kim Jong Un đánh giá về tương lai của ban nhạc do ông thành lập là “đầy hứa hẹn”. Theo đó, ông rất khen ngợi trưởng nhóm Seon-u Hyang-hui vì có tài đạo diễn các tiết mục hấp dẫn cho nhóm.

Theo đánh giá của nhiều tờ báo, việc ban nhạc nữ Moranbong được thành lập là một tín hiệu quan trọng cho thấy trong xã hội Triều Tiên, phụ nữ đã không còn chỉ đơn thuần đóng vai trò là vợ hay là mẹ, họ đã có những sự xuất hiện mới ấn tượng hơn, nổi bật hơn trong xã hội.

Moranbong theo một cách nào đó cũng thể hiện sự hiện đại hóa trong tư duy thẩm mỹ âm nhạc của Triều Tiên khi đất nước của họ gần như đóng cửa với những biến động của ngành giải trí thế giới.

 
Pi Uy
Theo NY Daily News