Thứ hai, 09/11/2020 - 07:04

“Nuôi” một vai diễn qua vài thập kỷ: Chuyện không hiếm nếu vai diễn đủ hay

Dân trí

Có những ngôi sao điện ảnh gắn bó với một vai diễn, một sê-ri phim suốt hàng thập kỷ, bởi vai diễn ấy đã trở thành trứ danh, gắn liền với tên tuổi, sự nghiệp diễn xuất của họ.

Hơn thế, các nhà làm phim Hollywood cũng luôn có niềm tin vào những cái tên và gương mặt vốn đã trở nên quen thuộc, in đậm dấu ấn trong lòng khán giả, để đảm bảo rằng những phần phim tiếp theo vẫn tiếp tục nhận được tình cảm và sự đón nhận của công chúng.

Dưới đây là những diễn viên đã đảm nhận lại vai diễn trứ danh trong sự nghiệp khi hàng thập kỷ đã trôi qua kể từ lần đầu sắm vai:

“Nuôi” một vai diễn qua vài thập kỷ: Chuyện không hiếm nếu vai diễn đủ hay - 1

Nữ diễn viên Jamie Lee Curtis có vai diễn đột phá trong “Halloween” hồi năm 1978. Bà cũng xuất hiện trong “Halloween II” ra mắt hồi năm 1981.

“Nuôi” một vai diễn qua vài thập kỷ: Chuyện không hiếm nếu vai diễn đủ hay - 2

Sê-ri phim đã được nối dài qua năm tháng, lần ra mắt gần đây nhất là vào năm 2018, tức 40 năm sau khi bộ phim gốc ra mắt, đương nhiên, phần phim này vẫn có sự tham gia của nữ diễn viên Jamie Lee Curtis. Trước đây, bà cũng đã tham gia những phần phim khác như “Halloween H20: 20 Years Later” (1998), “Halloween: Resurrection” (2002) và “Halloween” (2018). Bà sẽ còn tiếp tục xuất hiện trong “Halloween” (2022).

“Nuôi” một vai diễn qua vài thập kỷ: Chuyện không hiếm nếu vai diễn đủ hay - 3

Mark Hamill, Carrie Fisher và Harrison Ford lần đầu đảm nhận vai diễn trong sê-ri phim “Star Wars” là vào năm 1977. Về sau, họ còn xuất hiện trong hai tập phim khác của sê-ri này gồm “The Empire Strikes Back” (1980) và “Return of the Jedi” (1983).

“Nuôi” một vai diễn qua vài thập kỷ: Chuyện không hiếm nếu vai diễn đủ hay - 4

Sau hơn 30 năm, cả ba diễn viên gạo cội cùng xuất hiện trở lại trong tập phim “The Force Awakens” thuộc sê-ri “Star Wars”, phim ra mắt hồi năm 2015.

“Nuôi” một vai diễn qua vài thập kỷ: Chuyện không hiếm nếu vai diễn đủ hay - 5

Tài tử Arnold Schwarzenegger đảm nhận vai chính trong “The Terminator” hồi năm 1984. Ông tiếp tục xuất hiện trong hai phần phim tiếp theo gồm “Terminator 2: Judgment Day” (1991) và “Terminator 3: Rise of the Machines” (2003).

“Nuôi” một vai diễn qua vài thập kỷ: Chuyện không hiếm nếu vai diễn đủ hay - 6

Arnold Schwarzenegger quay trở lại với vai diễn trứ danh trong sự nghiệp hồi năm 2015 với “Terminator Genisys”. Ông chỉ không xuất hiện trong tập phim “Terminator: Salvation” hồi năm 2009 vì khi ấy đang là thống đốc bang California.

“Nuôi” một vai diễn qua vài thập kỷ: Chuyện không hiếm nếu vai diễn đủ hay - 7

Bộ phim “The Hustler” với diễn xuất chính của Paul Newman ra mắt hồi năm 1961.

“Nuôi” một vai diễn qua vài thập kỷ: Chuyện không hiếm nếu vai diễn đủ hay - 8

Tài tử quá cố Paul Newman đảm nhận lại vai diễn Eddie Felson trong “The Color of Money” ra mắt vào năm 1986. Lần này, ông diễn xuất bên tài tử Tom Cruise.

“Nuôi” một vai diễn qua vài thập kỷ: Chuyện không hiếm nếu vai diễn đủ hay - 9

Anthony Perkins vào vai Norman Bates trong “Psycho” hồi năm 1960. Bộ phim kinh dị nổi tiếng được đạo diễn bởi cái tên huyền thoại - Alfred Hitchcock.

“Nuôi” một vai diễn qua vài thập kỷ: Chuyện không hiếm nếu vai diễn đủ hay - 10

Sau 23 năm, Perkins quay lại với ba phần phim tiếp theo của “Psycho”, gồm “Psycho II” (1983), “Psycho III” (1986) và “Psycho IV: The Beginning” (1990).

“Nuôi” một vai diễn qua vài thập kỷ: Chuyện không hiếm nếu vai diễn đủ hay - 11

Harrison Ford xuất hiện trong 3 tập phim của sê-ri “Indiana Jones” hồi thập niên 1980 gồm “Raiders of the Lost Ark” (1981), “Indiana Jones and the Temple of Doom” (1984), và “Indiana Jones and the Last Crusade” (1989).

“Nuôi” một vai diễn qua vài thập kỷ: Chuyện không hiếm nếu vai diễn đủ hay - 12

Gần 20 năm sau, Ford quay lại với vai diễn trứ danh trong “Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull” (2008). Phần phim thứ 5 của sê-ri dự kiến ra mắt vào năm 2022.

“Nuôi” một vai diễn qua vài thập kỷ: Chuyện không hiếm nếu vai diễn đủ hay - 13

Al Pacino vào vai Michael Corleone trong tập phim “The Godfather” hồi năm 1972. Nam diễn viên tiếp tục xuất hiện trong “The Godfather: Part II” (1974).

“Nuôi” một vai diễn qua vài thập kỷ: Chuyện không hiếm nếu vai diễn đủ hay - 14

“The Godfather: Part III” ra mắt vào năm 1990, tức 16 năm sau phần 2. Phần phim thứ 3 này không nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình, phim sẽ được biên tập lại và có phiên bản mới ra mắt trong thời gian tới đây.

“Nuôi” một vai diễn qua vài thập kỷ: Chuyện không hiếm nếu vai diễn đủ hay - 15

Nữ diễn viên Renée Zellweger đóng vai chính trong “Bridget Jones’ Diary” hồi năm 2001. Cô cũng đóng phần phim tiếp theo - “Bridget Jones: The Edge of Reason” ra mắt ở thời điểm 3 năm sau đó.

“Nuôi” một vai diễn qua vài thập kỷ: Chuyện không hiếm nếu vai diễn đủ hay - 16

Renée Zellweger tái xuất trở lại vào năm 2016 trong tập phim “Bridget Jones’s Baby”.

“Nuôi” một vai diễn qua vài thập kỷ: Chuyện không hiếm nếu vai diễn đủ hay - 17

Michael Douglas diễn xuất trong “Wall Street” hồi năm 1987.

“Nuôi” một vai diễn qua vài thập kỷ: Chuyện không hiếm nếu vai diễn đủ hay - 18

Michael Douglas quay trở lại với “Wall Street: Money Never Sleeps” (2010) ở thời điểm 13 năm sau. Bộ phim còn có sự tham gia của những ngôi sao như Shia LaBeouf, Carey Mulligan và Josh Brolin.

Bích Ngọc
Theo Insider