Nữ nhân viên văn phòng cơi nới ban công, làm vườn hồng hơn 30 giống

(Dân trí) - Ban công vỏn vẹn 2m2 được chị Giang nới rộng lên 10m2, bố trí khoảng 50 chậu hoa hồng khác nhau, làm thành khu vườn tràn ngập hương sắc để tô điểm không gian sống.

Xuất phát từ niềm đam mê với thiên nhiên, cây cỏ, cách đây 2 năm, chị Hương Giang (SN 1986, sống ở Hà Nội) quyết định cơi nới, cải tạo ban công để làm vườn hồng hàng chục loại khác nhau.

Nữ nhân viên văn phòng cơi nới ban công, làm vườn hồng hơn 30 giống - 1

Lúc đầu, ban công chỉ có diện tích vỏn vẹn 2m2, bị che chắn bởi nhà tập thể phía trước. Để có đủ không gian trồng trọt, chị Giang cơi nới, mở rộng ban công lên thành 10m2.

Nữ nhân viên văn phòng cơi nới ban công, làm vườn hồng hơn 30 giống - 2

Để khắc phục hạn chế về mặt diện tích, nữ nhân viên văn phòng sử dụng các loại chậu trồng hoa khác nhau. "Vì ban công hẹp mà lại trồng nhiều cây nên mình mua móc treo chậu monrovia, móc thành hai hàng trong và ngoài lan can ban công nên bố trí được khá nhiều chậu", chị Giang nói.

Nữ nhân viên văn phòng cơi nới ban công, làm vườn hồng hơn 30 giống - 3

Hiện vườn hồng có khoảng 50 chậu với hơn 30 giống khác nhau, chủ yếu là hồng ngoại như đào cổ, hồng sapa, mon coeur, blue storm, red apple, monika, royal, moulinex, lafont, pipedream, kent, first lady,...

Nữ nhân viên văn phòng cơi nới ban công, làm vườn hồng hơn 30 giống - 4

Được mệnh danh là "nữ hoàng của các loài hoa", hoa hồng không chỉ đẹp mà còn đòi hỏi quá trình chăm sóc kỳ công, kỹ lưỡng. 

Nữ nhân viên văn phòng cơi nới ban công, làm vườn hồng hơn 30 giống - 5

Chị Giang thường tham gia vào các hội nhóm trồng hoa hồng trên mạng để học hỏi kiến thức từ những người có kinh nghiệm và cùng đam mê. Sau đó chị áp dụng vào thực tế và đúc kết kinh nghiệm dần dần.

Nữ nhân viên văn phòng cơi nới ban công, làm vườn hồng hơn 30 giống - 6

Về giá thể, gia chủ mua đất trộn sẵn riêng cho hoa hồng để thay đổi khi cần, đồng thời đảm bảo đất sạch bệnh, có đủ dinh dưỡng lại tiết kiệm thời gian.

Nữ nhân viên văn phòng cơi nới ban công, làm vườn hồng hơn 30 giống - 7

Chủ nhân khu vườn sử dụng phân vi sinh để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Hàng ngày, chị dậy sớm, tranh thủ 30 phút mỗi buổi sáng để tưới cây, tỉa cành. 

Nữ nhân viên văn phòng cơi nới ban công, làm vườn hồng hơn 30 giống - 8

"Hoa hồng thỉnh thoảng cũng hay bị bệnh nên mình dùng thuốc vi sinh bio neem để phun phòng bệnh, vừa không gây hại mà lại giúp cây xanh tốt, lá bóng khỏe", chủ nhân khu vườn chia sẻ.

Nữ nhân viên văn phòng cơi nới ban công, làm vườn hồng hơn 30 giống - 9

Vào những ngày lễ hay dịp đặc biệt, chị Giang thường ra ban công, chọn những bông hoa nở to đẹp nhất để hái vào cắm, trang trí nhà cửa. 

Nữ nhân viên văn phòng cơi nới ban công, làm vườn hồng hơn 30 giống - 10

Cậu con trai nhỏ cũng thích thú ra vườn phụ giúp mẹ tưới cây, chăm hoa. Hiện người phụ nữ trẻ còn thiết kế giá nhiều tầng để làm kệ đặt các chậu trồng dâu tây, bổ sung nguồn trái cây sạch cho gia đình thưởng thức.

Nữ nhân viên văn phòng cơi nới ban công, làm vườn hồng hơn 30 giống - 11

Khu vườn nhỏ không chỉ là nơi vun đắp tình yêu thiên nhiên, cây cỏ của chị Giang, tô điểm không gian sống luôn tràn ngập hương sắc mà còn trở thành chốn thư giãn lý tưởng, xua tan mọi căng thẳng.

Nữ nhân viên văn phòng cơi nới ban công, làm vườn hồng hơn 30 giống - 12

"Từ khi có khu vườn nhỏ, mình thấy cuộc sống thêm nhiều màu sắc và mỗi ngày trôi qua đều trở nên thú vị, ý nghĩa hơn. Được nhìn ngắm cây cối phát triển, nở những bông hoa to đẹp, mình thấy tinh thần thư giãn rất nhiều, quên đi mọi lo âu, mệt mỏi từ công việc và cuộc sống. Đặc biệt, con trai mình cũng rất yêu thích không gian này. Bé được học hỏi, khám phá thêm về thiên nhiên, cây cối và hạn chế sử dụng các thiết bị giải trí như điện thoại, tivi", chủ nhân khu vườn bày tỏ.

Tin liên quan