Nữ MC của SEA Games 28 nhìn lại scandal “nhại tiếng” trong lễ khai mạc

(Dân trí) - Nữ MC người Singapore Âu Tinh Tiên đã bị chỉ trích vì những sơ suất gây ra khi dẫn chương trình tại lễ khai mạc SEA Games 28. Giờ đây, khi mọi việc đã lắng lại, cô cảm thấy biết ơn những sự cố đã gặp phải.

MC Âu Tinh Tiên trong lễ khai mạc SEA Games 28

MC Âu Tinh Tiên trong lễ khai mạc SEA Games 28

Nữ diễn viên kiêm MC người Singapore - Sharon Au (tên tiếng Hoa: Âu Tinh Tiên) - sau những sơ suất đã xảy ra trong quá trình dẫn tại lễ khai mạc SEA Games 28 vừa tổ chức tại Singapore, đã thể hiện một suy nghĩ rất lạc quan khi cho rằng những va vấp sẽ giúp cô có thêm sự chuẩn bị cho vai diễn lớn trong vở nhạc kịch về cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu.

Trong quá trình dẫn tại lễ khai mạc SEA Games 28 vừa qua, Âu Tinh Tiên đã vấp phải một sự cố thiếu tế nhị, khiến cô bị xuất hiện trên khắp các mặt báo Singapore và cả báo chí thế giới. Sự cố “nhại tiếng” của cô Âu xảy ra ở thời điểm trước lúc lễ khai mạc chính thức lên sóng truyền hình trực tiếp, phát đi khắp các nước Đông Nam Á.

Trong lễ khai mạc SEA Games 28 diễn ra ở Sân vận động Quốc gia Singapore 2 tuần trước, Âu Tinh Tiên đã bị chỉ trích vì nhại cách phát âm tiếng Anh của người Ấn Độ khi đối thoại với một cô gái người Ấn.

Ngay lập tức, trò đùa nhạy cảm của cô Âu đã phải nhận sự chỉ trích từ một phóng viên nước ngoài làm việc cho hãng tin của Pháp AFP - người có mặt tại sân vận động lúc đó. Phóng viên này đã kể lại sự việc một cách chi tiết trên trang cá nhân của mình và gọi trò đùa của cô Âu là một sự phân biệt chủng tộc và yêu cầu cô Âu phải đưa ra lời xin lỗi.

MC Âu Tinh Tiên

MC Âu Tinh Tiên

Ngay sau đó, một lời xin lỗi công khai đã xuất hiện trên trang cá nhân của cô Âu vào sáng hôm sau. Âu Tinh Tiên (40 tuổi) cho rằng vụ việc đã dạy cho cô một bài học lớn về “sự khiêm tốn, nhún nhường”.

Sự cố đang được nói tới ở đây xảy ra vào khoảng 7h45 tối ngày 5/6, trước khi lễ khai mạc chính thức được truyền hình trực tiếp. Lúc đó, cô Âu cùng hai MC đồng nghiệp đang trong phần giao lưu với khán giả. Cô Âu đã đi tới chỗ một cô gái người Ấn Độ đang ngồi trên khán đài - cô gái này đang không hành động theo như hướng dẫn giống các khán giả khác xung quanh.

Cô Âu liền lấy giọng phát âm tiếng Anh của người Ấn Độ, lắc đầu và hỏi cô gái: “Có chuyện gì vậy?”. Trước đó, cô còn đọc chệch tên cô gái từ Kavya thành “caviar” (trứng cá tầm).

Trong cuộc phỏng vấn với tờ The New Paper (Singapore) mới đây, sau khi mọi việc đã lắng xuống, Âu Tinh Tiên cho biết hiện giờ cô đang bận rộn với việc luyện tập chuẩn bị cho vở nhạc kịch làm về cố Thủ tướng Singapore - Lý Quang Diệu.

Âu Tinh Tiên (ngoài cùng bên phải) cùng 2 bạn dẫn

Âu Tinh Tiên (ngoài cùng bên phải) cùng 2 bạn dẫn

Nhìn lại sự cố đã qua, cô Âu cho rằng: “Chúng ta phải có trách nhiệm với những gì mình đã làm. Sự việc đã xảy ra đưa lại cho tôi một khoảng thời gian không dễ dàng gì. Rất nhiều lỗi đã xảy ra một cách vô ý, nhưng không thể lấy đó làm lời giải thích. Tôi phải có trách nhiệm đối với những hậu quả gây ra bởi sự thiếu nhạy cảm của mình”.

“Tôi đã cố tỏ ra hài hước, cố tạo ra không khí khiến mọi người thoải mái, vui vẻ, nhưng cuối cùng, tôi lại khiến một số người cảm thấy không vui chút nào” - cô Âu tự nhìn lại.

Trở lại với vở nhạc kịch lớn làm về cuộc đời cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu, cô Âu cho biết mình sẽ vào vai bà Kha Ngọc Chi - phu nhân của ông Lý, người bạn đời suốt hơn 63 năm của vị chính trị gia nổi tiếng. Vở nhạc kịch này sẽ bắt đầu công diễn từ tháng sau.

Cô Âu đã nhìn nhận sự cố xảy ra tại SEA Games vừa qua theo một khía cạnh tích cực và cho rằng những bài học thu được từ việc dẫn chương trình tại SEA Games đã giúp cô chuẩn bị tốt hơn cho việc nhập vai bà Kha Ngọc Chi.

“Bà Kha Ngọc Chi hẳn phải từng trải qua những sự việc còn khó khăn hơn tôi gấp trăm lần. Những sự việc đó có thể xảy đến cho riêng bà, cũng có thể tác động đến cả gia đình bà và có thể còn tác động đến cả cuộc đời sau này của bà, bà phải gạt sang một bên cái Tôi và sự kiêu hãnh của mình để vì đại cục. Sự việc vừa qua là một trải nghiệm tốt cho tôi. Đó là một cách để tôi hiểu nhân vật của mình hơn”.

Âu Tinh Tiên (ngoài cùng bên phải) cùng 2 bạn dẫn


Âu Tinh Tiên giờ đã lấy lại được sự bình tĩnh, khôn ngoan của một MC giàu kinh nghiệm, cô cho rằng mình vẫn còn rất may mắn khi được có cơ hội tiếp tục làm nghề: “Sự ủng hộ mà mọi người dành cho tôi sau sự cố có ý nghĩa rất lớn lao, nó cho tôi thấy sự nhân đạo của cộng đồng, nơi mọi người chấp nhận tha thứ cho những lỗi lầm và để người ta nhận được cơ hội thứ hai”.

Âu Tinh Tiên cũng nhớ lại một trải nghiệm của cá nhân cô khi học tại Lyon, Pháp hồi năm 2009. Khi đó, cô đang dạo phố cùng với những người bạn Pháp thì một nhóm thanh niên Pháp lại gần cô và nói chuyện với cô bằng tiếng Hoa với một giọng giễu nhại lộ liễu: “Những bạn cùng lớp của tôi đã cảm thấy bất bình, tức giận thay cho tôi và suýt nữa họ đã gây lộn”.

“Khi đó, tôi không cảm thấy chuyện này là quá xúc phạm đến mình, nhưng khi sự cố tại SEA Games xảy ra, nó ngay lập tức gợi nhớ lại câu chuyện này, tôi hiểu ngay rằng mình phải xin lỗi” - Âu Tinh Tiên cho biết.

Sự cố trong lễ khai mạc đã khiến Âu Tinh Tiên kiểm soát bản thân tốt hơn khi tiếp tục dẫn trong lễ bế mạc SEA Games. Bên cạnh sự cố “nhại tiếng”, cô Âu còn bị chỉ trích vì đã “hò hét” quá nhiều trong lễ khai mạc, điều này đã được cô hạn chế trong lễ bế mạc.

“Tôi đã cẩn thận hơn với từ ngữ và cách phản ứng của mình. Tôi rất vui rằng cuối cùng thì mọi chuyện cũng qua”, cô Âu thậm chí còn không ngần ngại miêu tả về bản thân mình là một người “ồn ào và lòe loẹt”, “thường kể những chuyện cười ngớ ngẩn mà chẳng ai cười nổi”.

Bích Ngọc
Theo Asia One

Đang được quan tâm