Nữ gymer chia sẻ công thức làm bánh cookie hạt cà phê từ bột mỳ nguyên cám

Nguyên An

(Dân trí) - Bánh cookie hạt cà phê từ bột mỳ nguyên cám có thể dùng cho bữa ăn trước khi tập luyện giúp bạn có thêm năng lượng dồi dào.

Nếu chỉ nhìn vẻ bề ngoài, ít ai nhận ra chị Chiko Nguyễn (sinh năm 1990, Bắc Giang) đã là mẹ của ba bé đáng yêu. Nhờ chăm chỉ tập luyện cùng chế độ ăn khoa học chị Chiko Nguyễn sở hữu một vóc dáng nhiều người mơ ước. 

Nữ gymer chia sẻ công thức làm bánh cookie hạt cà phê từ bột mỳ nguyên cám - 1

Vóc dáng "vạn người mê" của bà mẹ đã trải qua 3 lần sinh nở (Ảnh: NVCC). 

Chị Chiko Nguyễn chia sẻ: "Để có đường cong hoàn hảo tập luyện thôi chưa đủ. Bạn phải kết hợp chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ chất. Chế độ ăn lành mạnh cùng chế độ tập luyện phù hợp sẽ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh và săn chắc. Bản thân mình dù đã trải qua ba lần sinh nở nhưng vẫn giữ được vóc dáng nhờ duy trì ăn uống và tập luyện khoa học". 

Một trong những món ăn lành mạnh, giàu tinh bột tốt được chị yêu thích đó là bánh cookie hạt cà phê làm từ bột mì nguyên cám. Mới đây, chị Chiko đã chia sẻ công thức này lên mạng xã hội và nhận nhiều sự quan tâm cộng đồng mạng. 

Nữ gymer chia sẻ công thức làm bánh cookie hạt cà phê từ bột mỳ nguyên cám - 2

Các nguyên liệu cần có: 

Bơ lạt 75g (để nhiệt độ phòng cho mềm hoặc cho vào lò nướng cho chảy).

Cà phê sữa hòa tan 1 gói

Đường 70g 

Trứng gà 1 quả

Bột mì nguyên cám 120g

Bột cacao nguyên chất 12g

Baking soda 2 thìa cà phê

Cách làm bánh cookie hạt cà phê: 

Cà phê hòa tan pha nước ấm sau đó để nguội. Trộn đều bơ với đường cho hòa quyện, tách lấy một lòng đỏ trứng gà cho vào đánh tiếp cho hỗn hợp mịn.

Cho nước cà phê đã để nguội vào khuấy cho hỗn hợp đều. Rây tiếp bột mì nguyên cám và baking soda vào rồi tiếp tục trộn đều hỗn hợp. Dùng tay trộn cho bột và bơ quyện thành một khối mềm dẻo, khô ráo, bột không dính tay, cũng không bị nứt khi tạo hình.

Tạo hình bánh:

Bạn chia bột thành các phần bằng nhau. Nặn thành viên hình tròn hơi thuôn ở hai đầu to khoảng đầu ngón tay trỏ để tạo hình hạt cà phê cho bánh. Sau đó, dùng phần lưng dao ấn nhẹ vào viên bột tạo thành một đường lõm giữa bột giống như hình hạt cà phê. Tương tự, bạn làm cho hết phần bột bánh.

Xếp bánh đã được tạo hình vào khay có lót sẵn giấy nến. 

Nướng bánh:

Làm nóng lò ở 165 độ C trong khoảng 15 phút. Sau đó, cho bánh vào lò và nướng bánh ở 165 độ C trong khoảng 15 - 17 phút.

Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò và để nguội. Bánh cookie hạt cà phê có mùi thơm hấp dẫn, có chút vị đắng nhẹ của cà phê và bột cacao. Bạn có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh từ 3-5 ngày. Chúc các bạn thành công!