Nữ diễn viên “Trò đùa tình ái” đối diện bi kịch bị tàn tật

(Dân trí) - Nữ diễn viên Selma Blair mới đây đã gây sửng sốt khi tiết lộ rằng cô đang dần rơi vào tình trạng tàn tật, thường xuyên làm rơi đồ, bị ngã không kiểm soát và trí nhớ thiếu đi sự minh mẫn. Selma bị chẩn đoán mắc chứng đa xơ cứng.


Nữ diễn viên Selma Blair

Nữ diễn viên Selma Blair

Trước khi chia sẻ thông tin này với truyền thông và công chúng, các bạn diễn của Selma trên phim trường “Another Life” (dự kiến ra mắt năm 2019) đã biết thông tin này, họ đã luôn giúp đỡ cô trên phim trường. Ở tuổi 46, sau khoảng 15 năm chứng kiến những hiện tượng sức khỏe bất thường, mới đây, Selma mới được chẩn đoán chính xác về chứng bệnh mà cô mắc phải.

Công chúng yêu điện ảnh bắt đầu biết tới Selma Blair từ những vai diễn trong “Cruel Intentions” (Trò đùa tình ái - 1999), “Legally Blonde” (Luật sư không bằng cấp - 2001), “The Sweetest Thing” (Điều ngọt ngào nhất - 2002) hay “Hellboy” (Quỷ đỏ - 2004)…

Vào cuối tuần qua, cô quyết định chia sẻ công khai tình trạng sức khỏe của mình thông qua một đăng tải trên mạng xã hội Instagram. Bắt đầu từ đầu tuần này, khi ra đường, nữ diễn viên đã sử dụng gậy để bước đi vững vàng hơn.

Trong đăng tải trên mạng xã hội của mình, Selma đặc biệt cảm ơn chuyên gia phục trang Alison Swanson, người đã tận tình giúp đỡ cô trong việc thử đồ và thay đồ trên phim trường “Another Life”.

Nữ diễn viên “Trò đùa tình ái” đối diện bi kịch bị tàn tật - 2

Selma chia sẻ rằng trong cuộc sống thường ngày, cô đang ngày càng gặp nhiều khó khăn hơn. Trong đăng tải cảm động trên mạng xã hội, Selma đã miêu tả về tình trạng của mình hiện tại như sau: “Cách đây mấy ngày, tôi phải tham gia một buổi thử phục trang. Và tôi cảm thấy biết ơn sâu sắc. Quá sâu sắc tới mức tôi quyết định phải chia sẻ câu chuyện này…

“Chuyên gia phục trang Alison Swanson đã không chỉ thiết kế những món đồ dành cho nhân vật của tôi trong bộ phim ‘Another Life’ mà cô ấy còn cẩn thận giúp tôi mặc thử từng món đồ và cho tôi dựa vào để có thể đứng vững. Bởi tôi bị bệnh đa xơ cứng”.

Selma chia sẻ rằng cô đã có những triệu chứng bệnh tật trong nhiều năm nhưng không coi đó là nghiêm trọng, cho tới khi cô bắt đầu có những cú ngã bất ngờ, khó kiểm soát, khiến mọi người khuyên cô nên đi khám cẩn thận:

“Tôi đang dần trở thành tàn tật. Đôi khi tôi bị ngã không kiểm soát nổi. Tôi làm rơi các món đồ rất thường xuyên. Trí nhớ tôi không được minh mẫn như trước nữa. Và tôi cười, tôi không biết chính xác mình sẽ làm gì tiếp theo đây, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức mình có thể”, Selma chia sẻ về cuộc sống khó khăn đang chờ đợi cô ở phía trước.


Nữ diễn viên Selma Blair bắt đầu xuất hiện trên đường phố với cây gậy

Nữ diễn viên Selma Blair bắt đầu xuất hiện trên đường phố với cây gậy

Selma chia sẻ rằng các triệu chứng của cô đang nặng dần, nhưng cô rất biết ơn những đồng nghiệp của mình - những người đã hỗ trợ cô để cô có thể tiếp tục tham gia diễn xuất ở Hollywood: “Tôi ở trong một tình trạng rất dễ khiến cho người khác nản lòng và bực bội.

“Nhưng nhờ vào những ân huệ trong cuộc sống, vào ý chí mạnh mẽ, và sự thấu hiểu của các đồng nghiệp, tôi vẫn có công việc. Một công việc tuyệt vời. Tôi đang trong một giai đoạn khó khăn, nhưng tôi mong rằng mình có thể mang lại chút hy vọng cho người khác và cho cả chính tôi”.

Hiện tại, đã bắt đầu có những việc Selma không thể tự làm cho mình được nữa: “Tôi muốn chơi đùa với con trai nhỏ, tôi muốn bước đi nhanh nhẹn trên đường phố, muốn cưỡi ngựa. Và tôi bị chứng đa xơ cứng, thế đấy, nhưng tôi vẫn ổn. Nhưng nếu một lúc nào đó, bạn thấy tôi làm rơi đồ trên phố, hãy giúp tôi nhặt lên nhé.

“Cùng một việc như thế nhưng đối với tôi bây giờ, sẽ phải mất nhiều thời gian nếu phải làm một mình. Cảm ơn các bạn và mong rằng chúng ta đều sẽ có những ngày tốt đẹp ngay cả trong giông bão”.

Trailer phim “Cruel Intentions” (Trò đùa tình ái - 1999)

Bích Ngọc
Theo Daily Mail