Thứ bảy, 11/05/2019 - 06:17

Nữ diễn viên kể chuyện bị buộc phải trở thành “biểu tượng gợi cảm”

Dân trí

Nữ diễn viên của phim “Bản năng gốc” - Sharon Stone - khẳng định rằng bà đã bị ép buộc phải trở thành một “biểu tượng gợi cảm” và từng bị nhiều đồng nghiệp ở Hollywood xem là “dễ dãi”.

Nữ diễn viên kể chuyện bị buộc phải trở thành “biểu tượng gợi cảm” - 1

Sharon Stone trong bộ ảnh mới thực hiện cho tờ tạp chí Vogue (Bồ Đào Nha)

Khi Sharon Stone bắt đầu bước vào nền công nghiệp làm phim Hollywood, khái niệm bình đẳng giới ở nơi này vẫn còn chưa thực sự tồn tại, để có được cơ hội diễn xuất, để thành danh ở kinh đô điện ảnh, Sharon Stone đã buộc phải chấp nhận đóng những vai gợi cảm “kinh hoàng” đến mức bà trở thành “biểu tượng sex” một thuở ở Hollywood.

Khi ấy, vì sự táo bạo trong những vai diễn của mình, Sharon Stone từng bị xem là một phụ nữ dễ dãi trong mắt nhiều đồng nghiệp. Giờ đây, ở tuổi 61, Sharon Stone thực hiện một bộ ảnh cũng gợi cảm táo bạo vô cùng như một cách để nhớ lại những năm tháng bà trở nên nổi tiếng với bộ phim “Basic Instinct” (Bản năng gốc - 1992).

“Bản năng gốc” được xem là bộ phim giúp tạo dựng chỗ đứng cho Sharon Stone ở Hollywood, giúp bà trở thành ngôi sao điện ảnh nổi tiếng. Đã 27 năm trôi qua, Sharon Stone tái hiện lại những khuôn hình táo bạo trong “Bản năng gốc” với bộ ảnh có phần tiết chế hơn nhưng cũng không kém phần táo bạo, gây sửng sốt.

Nữ diễn viên kể chuyện bị buộc phải trở thành “biểu tượng gợi cảm” - 2
Nữ diễn viên kể chuyện bị buộc phải trở thành “biểu tượng gợi cảm” - 3

Sharon Stone trong bộ ảnh mới thực hiện cho tờ tạp chí Vogue (Bồ Đào Nha)

Bộ ảnh có cả những khuôn hình chụp bà để ngực trần, những bức ảnh được thực hiện cho tờ tạp chí Vogue (Bồ Đào Nha). Nữ diễn viên kỳ cựu chia sẻ trong bài phỏng vấn đi kèm rằng khi khởi đầu sự nghiệp của mình ở Hollywood những năm tháng xưa cũ ấy, bà cũng như nhiều nữ diễn viên khác đã phải chấp nhận nhiều điều để có được những vai diễn nặng ký khởi đầu sự nghiệp.

Sharon Stone khi còn chưa được biết đến đã phải chủ động biến mình thành một “biểu tượng sex” trên màn bạc để những lời mời diễn xuất tìm tới mình nhiều hơn.

Sharon khẳng định rằng bà chụp hình cho tạp chí Playboy hồi năm 1990 hoàn toàn có chủ đích để trùng thời điểm với việc ra mắt bộ phim “Total Recall” (Truy tìm kí ức - 1990), trong phim, bà diễn xuất bên cạnh tài tử Arnold Schwarzenegger.

Nữ diễn viên kể chuyện bị buộc phải trở thành “biểu tượng gợi cảm” - 4
Nữ diễn viên kể chuyện bị buộc phải trở thành “biểu tượng gợi cảm” - 5

Sharon Stone trong bộ ảnh mới thực hiện cho tờ tạp chí Vogue (Bồ Đào Nha)

Quyết định của Sharon ngay lập tức phát huy tác dụng khi bà nhận được sự quan tâm chú ý và được giao vai diễn nổi tiếng nhất trong sự nghiệp - vai diễn trong “Basic Instinct” hai năm sau đó.

Sharon Stone nhớ lại: “Khi tôi bước vào thế giới điện ảnh, khả năng để một nữ diễn viên mới vào nghề có nhận được nhiều vai diễn hay không phụ thuộc vào việc cô ta có ‘cởi mở’ hay không. Người ta không đánh giá tôi là một nữ diễn viên ‘thiện cảm’.

“Tôi đã suy nghĩ rất nhiều và biết rằng mình muốn được diễn xuất, nên tôi đã lập nên một kế hoạch, tôi chụp hình bán khỏa thân cho tạp chí Playboy. Tôi đã sử dụng bộ não của mình để tìm ra cách làm sao có thể hấp dẫn, gợi cảm hơn trong mắt các nhà làm phim. Tôi đã đặt cược bằng sự nghiệp của mình. Dù vậy, thực lòng, tôi không bao giờ cảm thấy mình là một ‘biểu tượng sex’ như người ta hay đề cập”.

Nữ diễn viên kể chuyện bị buộc phải trở thành “biểu tượng gợi cảm” - 6

Sharon Stone hồi năm 1992 (ảnh trái) và hiện tại (ảnh phải)

Nữ diễn viên kể chuyện bị buộc phải trở thành “biểu tượng gợi cảm” - 7
Nữ diễn viên kể chuyện bị buộc phải trở thành “biểu tượng gợi cảm” - 8

Sharon Stones trong “Bản năng gốc” (1992)

“Bản năng gốc” khi ra mắt đã trở thành bộ phim được bàn luận nhiều nhất hồi năm 1992 vì tính chất táo bạo của những cảnh phim nóng bỏng.

Nữ diễn viên kể chuyện bị buộc phải trở thành “biểu tượng gợi cảm” - 9

Sharon Stone xuất hiện trên thảm đỏ mới đây

Cảnh phim táo bạo trong “Bản năng gốc” (1992)

Bích Ngọc
Theo Vogue

Đáng quan tâm
Mới nhất