Thứ năm, 22/03/2018 - 07:09

Nữ diễn viên bị bỏng giác mạc sau buổi chụp hình 10 tiếng ngoài trời

Dân trí

Vốn không có nhiều kinh nghiệm cho những buổi chụp hình ngoài trời kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, một nữ diễn viên đã vừa bị bỏng giác mạc.

Nữ diễn viên người Mỹ Busy Philipps (38 tuổi) đã bị chẩn đoán bỏng giác mạc sau khi thực hiện một buổi chụp hình kéo dài 10 tiếng đồng hồ cho một tờ tạp chí.

Cô Philipps cho biết sau buổi chụp hình đó, khi trở về nhà cô không thể ngừng khóc vì đau đớn do cảm thấy như thể “có những mảnh kính vỡ nằm trong mắt”.

Sau khi thử đắp khăn ướt lên mắt và dùng một số thuốc chống dị ứng nhưng không có tác dụng, Philipps đã phải đi cấp cứu, tại bệnh viện, cô được chẩn đoán bị bỏng giác mạc, gây ra bởi việc ở ngoài trời nắng quá lâu và để giác mạc “phơi nắng” trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, chịu các tác động tiêu cực của tia cực tím.

Nữ diễn viên người Mỹ Busy Philipps (38 tuổi) mới đây đã phải đi cấp cứu vì bị bỏng giác mạc.
Nữ diễn viên người Mỹ Busy Philipps (38 tuổi) mới đây đã phải đi cấp cứu vì bị bỏng giác mạc.

Bỏng giác mạc có thể xảy ra với bất cứ ai khi họ ở nhiều tiếng trong môi trường có ánh sáng cường độ mạnh. Hiện tượng này có thể xảy ra với người đang ở biển, đang leo núi, hoặc đứng trước đèn sân khấu quá lâu.

Những người trượt tuyết thường gọi hiện tượng này là “mù tuyết”, trong khi những người thợ hàn gọi đây là hiện tượng “mắt đèn hàn”. Hiện tượng bỏng giác mạc chỉ là tạm thời, giống như hiện tượng cháy nắng.

Nữ diễn viên người Mỹ Busy Philipps (38 tuổi)
Nữ diễn viên người Mỹ Busy Philipps (38 tuổi)

Việc bị bỏng giác mạc sau một buổi chụp hình ngoài trời kéo dài nhiều tiếng đồng hồ là rất dễ gặp đối với những người mẫu chưa có nhiều kinh nghiệm. Để không gặp phải hiện tượng này, người mẫu cần để cho mắt được nghỉ ngơi sau những lúc bắt buộc phải chụp ảnh dưới ánh sáng mạnh và chói mà không thể đeo kính râm.

Buổi chụp hình của cô Philipps vừa diễn ra hồi đầu tuần này, với thời lượng kéo dài từ 8h30 sáng tới 6h chiều. Ngay sau khi trở về từ buổi chụp hình, Philipps đã thấy có những dấu hiệu bất thường. Sau đó vài tiếng, cô đã phải đi cấp cứu.

Bích Ngọc
Theo US Weekly