Nữ đại gia Dung Bình Dương tố Trúc Anh "xin lỗi tính toán", quyết khởi kiện

Phương Nhung

(Dân trí) - Nhà sản xuất Dung Bình Dương bức xúc nữ diễn viên Trúc Anh vì mặc dù cô xin lỗi đã tỏ thái độ ngôi sao nhưng lại miễn cưỡng, không có thiện chí. Nhà sản xuất tuyên bố vẫn sẽ khởi kiện cô.

Cách đây ít ngày, nữ diễn viên Trúc Anh đã chính thức lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân sau khi bị bà Dung tố mắc bệnh ngôi sao, vô lễ với người lớn tuổi và vi phạm hợp đồng nghiêm trọng.

Trúc Anh thừa nhận những thiếu sót của mình: "Mình viết những dòng này sau khi đã trực tiếp tỏ bày và chia sẻ với cô Dung Bình Dương, được cô thấu hiểu những thiếu sót mà khoảng cách thế hệ khiến mình vô tâm buồn lòng cô. Có lỗi lầm, có hiểu lầm, nhưng mình tin rằng không lý lẽ nào hơn lời xin lỗi.

Từ đáy lòng, Trúc Anh mong khán giả nhớ mình qua những bộ phim, vai diễn và tinh thần cầu thị không ngừng".

Nữ diễn viên mong mọi ồn ào chấm dứt: "Mình đã làm hết sức để mọi việc khép lại nhẹ nhàng nhất có thể, để không ai phải buồn phiền thêm. Cảm ơn cô Dung Bình Dương đã thấu hiểu cho những vụng về và hiểu lầm giữa hai cô cháu. Con xin lỗi cô lần nữa ạ".

Nhà sản xuất Dung Bình Dương tuyên bố khởi kiện Trúc Anh

Chiều nay 16/12, nhà sản xuất Dung Bình Dương chính thức tuyên bố sẽ khởi kiện diễn viên Trúc Anh.

Theo bà Dung Bình Dương, bài đăng xin lỗi của Trúc Anh trên trang cá nhân gần như không có thiện chí. Ngoài ra, nữ diễn viên còn cho biết do khoảng cách tuổi tác giữa mình và nhà sản xuất nên dẫn đến nhiều hiểu lầm. Điều này khiến bà Dung vô cùng bức xúc và quyết định khởi kiện.

Nữ đại gia Dung Bình Dương tố Trúc Anh xin lỗi tính toán, quyết khởi kiện - 1

Bà Dung Bình Dương cho rằng, bài đăng xin lỗi của Trúc Anh trên trang cá nhân gần như không có thiện chí.

"Trúc Anh so sánh người lớn tuổi với người trẻ có suy nghĩ và ý chí không phù hợp. Tôi thấy chẳng những mình bị xúc phạm mà còn cả những người lớn, trong đó có mẹ của Trúc Anh. Trong bài đăng, Trúc Anh khá mập mờ, viết lan man, hoàn toàn không thấy thiện chí xin lỗi.

Ngoài ra, Trúc Anh cũng không thừa nhận bản thân đã sai chỗ nào mà cho rằng giữa đôi bên có sự hiểu lầm. Tôi hoàn toàn hiểu đúng chứ không hề hiểu lầm. Tôi thấy Trúc Anh mới là người chưa hiểu đúng vấn đề. Vì vậy việc xin lỗi của Trúc Anh vô cùng trơ trẽn. Xin lỗi mà còn tính toán, sợ xấu mặt", nhà sản xuất Dung Bình Dương bức xúc.

Nhà sản xuất Dung Bình Dương cho hay, từ khi ồn ào xảy ra đến hiện tại, bà chưa gặp mặt Trúc Anh cũng như không có bất cứ phát ngôn, tin nhắn... nào tha lỗi cho Trúc Anh như lời nữ diễn viên viết trên trang cá nhân.

"Trúc Anh và mẹ có mua hoa và viết thư tay đến công ty tôi nhưng không báo trước. Hôm đó tôi đi vắng, Trúc Anh và mẹ gửi thư và hoa cho bảo vệ. Sau đó, tôi có hẹn Trúc Anh và mẹ qua gặp trực tiếp. Tôi muốn nhìn tận mặt Trúc Anh để xem lời xin lỗi của em là thật lòng hay em chỉ sợ tai tiếng, sợ không ai mời đi đóng phim... mà nói cho qua chuyện.

Tuy nhiên Trúc Anh và mẹ không đến và nói lý do là bận việc gia đình. Sau đó, Trúc Anh viết trên Facebook cá nhân là giữa hai cô cháu đã thấu hiểu nhau. Hoàn toàn không có chuyện đó, tôi chưa hề nói với em ấy rằng là mình đã hết buồn, hết đau...

Người ta thường nói, có tài mà không có đức là người vô dụng. Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó. Là nghệ sĩ, theo tôi Trúc Anh cần phải có đức nếu không em ấy sẽ càng ngày mắc bệnh ngôi sao nặng hơn. Tôi là người lớn, mọi chia sẻ của tôi là chính xác, đó là uy tín của tôi", nhà sản xuất Dung Bình Dương bày tỏ.

Nữ đại gia Dung Bình Dương tố Trúc Anh xin lỗi tính toán, quyết khởi kiện - 2

Trúc Anh từng tham gia đóng "Ngốc ơi tuổi 17" của nhà sản xuất Dung Bình Dương.

Về quyết định khởi kiện Trúc Anh, nhà sản xuất Dung Bình Dương mong mọi người thấu hiểu vì bà đã trải qua quá nhiều nỗi đau, sự phân biệt, xúc phạm... từ diễn viên Trúc Anh. Đồng thời, bà nhiều lần nói chuyện, khuyên ngăn nhưng nữ chính phim Mắt biếc vẫn không có sự thay đổi.

"Hiện ban pháp chế của công ty tôi đang tập hợp hồ sơ và soạn nội dung đơn để khởi kiện Trúc Anh. Tôi sẽ gởi đơn đến Tòa án Nhân dân quận 1, TPHCM theo địa điểm 2 bên ký hợp đồng. Hoặc gửi đơn đến Tòa án Nhân dân nơi diễn viên Trúc Anh thường trú. Khi có thông báo thụ lý vụ án, tôi sẽ công bố đến mọi người", nhà sản xuất Dung Bình Dương thẳng thắn.

Trước đó, nhà sản xuất Dung Bình Dương hút sự quan tâm của dư luận, báo giới khi bày tỏ sự bức xúc về diễn viên Trúc Anh. Bà Dung cho biết, bà là người phát hiện ra tài năng và chọn Trúc Anh vào vai chính phim Ngốc ơi tuổi 17 do bà làm nhà sản xuất vào năm 2017.

Thời điểm này, Trúc Anh có ký hợp đồng dịch vụ - biểu diễn với Công ty cổ phần Mi Đi A do nhà sản xuất Dung Bình Dương quản lý. Theo nội dung hợp đồng, sau khi thực hiện xong bộ phim Ngốc ơi tuổi 17, trong vòng 5 năm, Trúc Anh muốn ký kết với bất cứ đơn vị nào thì phải thông qua công ty và được công ty đồng ý. Nếu làm sai thì phải chịu chế tài theo quy định.

Theo nhà sản xuất Dung Bình Dương, suốt thời gian qua, Trúc Anh liên tục vi phạm hợp đồng khi nhận lời tham gia phim Mắt biếc, Thiên thần hộ mệnh, đóng nhiều quảng cáo... mà không thông qua công ty quản lý.

Nhà sản xuất Dung Bình Dương cho hay đã nhiều lần góp ý và bỏ qua nhưng Trúc Anh vẫn tiếp tục vi phạm nghiêm trọng hợp đồng. Đỉnh điểm khi tham gia "Liên hoan phim Việt Nam" lần thứ 22, Trúc Anh dự cùng đoàn phim Ngốc ơi tuổi 17 nhưng đến dự thảm đỏ trễ, khi đi thảm đỏ cô được cho có thái độ không tôn trọng nhà sản xuất nên buộc bà Dung phải lên tiếng.

Nhà sản xuất Dung Bình Dương từng sản xuất nhiều phim truyền hình và 3 phim điện ảnh: Tik Tak, anh yêu em, Chú ơi, đừng lấy mẹ conNgốc ơi tuổi 17. Các phim điện ảnh đều được bà đầu tư hàng chục tỷ song đa số phim đều thua lỗ.