Nụ cười trên giường bệnh của nghệ sĩ Hán Văn Tình

(Dân trí) - Trên giường bệnh, nghệ sĩ Hán Văn Tình vẫn cười tươi và muốn gửi nụ cười, gửi lời chào, gửi lời cảm ơn đến đông đảo khán giả đang quan tâm, chia sẻ với anh...

"Sáng nay gia đình sẽ đưa anh Tình sang viện K làm xét nghiệm lại"- Đó là lời chia sẻ của chị Vũ Thị Ngọc Lan (vợ nghệ sĩ Hán Văn Tình) trao đổi với PV Dân trí tối ngày 25.1 tại khoa Ung bướu – Bệnh viện 198. Trước thông tin nghệ sĩ Hán Văn Tình bị căn bệnh ung thư phổi đã di căn, nhiều người đã không tin và mong muốn gia đình chuyển anh sang bệnh viện K để làm lại tất cả các xét nghiệm bởi trước đó căn bệnh được phát hiện và kết luận tại bệnh viện Phổi trung ương sau đó anh được chuyển về bệnh viện 198 để điều trị.

Nụ cười trên giường bệnh của nghệ sĩ Hán Văn Tình
Dù đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi đã di căn, nghệ sĩ Hán Văn Tình vẫn giữ nụ cười lạc quan.

Trên giường bệnh tại khoa Ung bướu, bệnh viện 198 nghệ sĩ Hán Văn Tình vẫn là một thái độ lạc quan, yêu đời. Anh bộc bạch: “Tớ nghĩ mọi chuyện sẽ không sao cả vì tớ tín lắm”, sau đó anh chỉ ngắn gọn vài câu: “Hôm 27 tớ vẫn còn đi diễn được thế mà 31 là nhập viện luôn. Bệnh chắc ủ trong người từ lâu rồi nhưng hôm đó mới phát ra rồi làm tớ gục luôn. Đấy là sinh với nghiệp mà tử cũng vì nghiệp đấy”.

Nói rồi anh cười – nụ cười dành cho khán giả truyền hình thường thấy dẫu nó nhiều lần bị ngắt quãng bởi những cơn khó thở và ho. Căn bệnh đã bước vào di căn nên bào mòn sức khỏe  khá nhanh khiến anh phải tiến hành hút dịch và thở oxy liên tục. Ấy vậy nhưng người nghệ sĩ với cái “cười hềnh hệch” này vẫn giữ một thái độ lạc quan, tin tưởng “rồi mọi chuyện sẽ qua”.

Anh bày tỏ nỗi xúc động khi được mọi người quan tâm, động viên và chia sẻ cùng gia đình.
Anh bày tỏ nỗi xúc động khi được mọi người quan tâm, động viên và chia sẻ cùng gia đình.

Luôn giữ bên mình chiếc đài nhỏ được bật 24/24 câu niệm chú “Nam Mô A Di Đà Phật”, nghệ sĩ Hán Văn Tình khẳng định: “Tớ luôn nghe lời Phật và niệm theo, tớ là người tín lắm nên nghĩ mọi chuyện vẫn bình thường”.

Theo lời của chị Vũ Thị Ngọc Lan (vợ nghệ sĩ Hán Văn Tình) chia sẻ: “Thông tin về căn bệnh của anh Tình được mọi người biết khá nhanh, gia đình cũng đã nhận được sự thăm hỏi, động viên, chia sẻ của những anh đồng nghiệp và cả những khán giả truyền hình. Bản thân tôi biết và hiểu anh Tình được nhiều người mến mộ và lo lắng cho sức khỏe của anh, tuy nhiên có nhiều bài báo viết về gia đình tôi không đúng sự thật, điều này vô tình làm ảnh hưởng đến chúng tôi rất nhiều”.

Đồng thời chị Lan cũng cho biết thêm, sáng hôm nay ngày 26.1 gia đình sẽ chuyển nghệ sĩ Hán Văn Tình sang bệnh viện K để làm lại các xét nghiệm. Đây là nguyện vọng của nhiều người mến mộ nghệ sĩ Hán Văn Tình bởi họ đều mong manh hi vọng về kết quả của căn bệnh sẽ khác.

Anh bày tỏ nỗi xúc động khi được mọi người quan tâm, động viên và chia sẻ cùng gia đình.
Anh gửi lời cám ơn đến các khán giả đã quan tâm anh trong thời gian này và mong muốn sớm bình phục để mang lại tiếng cười phục vụ mọi người.

Trước đó căn bệnh ung thư phổi đã di căn của nghệ sĩ Hán Văn Tình được phát hiện và kết luận tại bệnh viện Phổi Trung Ương, sau đó anh được chuyển về khoa Ung bướu, bệnh viện 198 để điều trị mà chưa qua những bước thăm khám lại tại bệnh viện K. Chị Lan cho biết thông tin báo chí viết gia đình đã đưa anh sang viện K để khám trước đó là hoàn toàn không chính xác. Việc anh Tình không chịu điều trị thuốc kháng sinh và hóa chất vì không có tiền như báo chí đã đưa cũng là điều không có thật bởi ngay từ đầu gia đình đã mong muốn anh được điều trị theo phương pháp Đông y.

Tuy nhiên phác đồ điều trị và chữa theo cách nào cho anh Tình thì chị Lan cho biết sẽ quyết định sau khi sang viện K để khám và làm lại các xét nghiệm bởi: “Anh là người của công chúng nên gia đình tôi rất tôn trọng các ý kiến của mọi người đưa ra về biện pháp chữa trị căn bệnh của anh”.

Phạm Oanh

 

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm