“Nghệ sĩ Hán Văn Tình đang phải hút dịch phổi”

(Dân trí) - Theo thông tin từ chị Vũ Ngọc Lan- vợ của nghệ sĩ Hán Văn Tình, nam diễn viên đang sống trong những ngày chiến đấu kiên cường với bệnh ung thư phổi đã di căn. Đến thời điểm này, bệnh viện tiến hành hút dịch phổi để nghệ sĩ Hán Văn Tình có thể thở được…

Thông tin về căn bệnh ung thư phổi khiến cả gia đình nghệ sĩ Hán Văn Tình bàng hoàng. Cuối tháng 12 vừa qua trong khi đang tập cho vở mới ở nhà hát Tuồng VN, cảm thấy không khỏe, nghệ sĩ Hán Văn Tình vào viện khám. Chính lần khám này, gia đình đã biết, nghệ sĩ Hán Văn Tình đã bị ung thư phổi giai đoạn đã di căn.

Chị Vũ Thị Ngọc Lan- vợ của nghệ sĩ Hán Văn Tình chia sẻ với phóng viên Dân trí, “Hiện tại, gia đình đang để anh Tình điều trị tại viện 198. Ở đây, các bác sĩ tiến hành hút dịch phổi để anh Tình có thể thở được. Khi phổi bị tràn dịch, anh không thể thở được…”.

Chia sẻ về bệnh tình của chồng, chị Lan giữ thái độ rắn rỏi, vững vàng và lạc quan. Chị cho biết, gia đình vẫn đang tích cực cùng với bệnh viện lo cho nghệ sĩ Hán Văn Tình, chị và 2 con (1 trai, 1 gái) hy vọng, có một phép màu nào đó có thể thay đổi, xoay chuyển mọi chuyện.

“Nghệ sĩ Hán Văn Tình đang phải hút dịch phổi”
Nghệ sĩ Hán Văn Tình là diễn viên Nhà hát Cải lương Việt Nam. Anh tham gia nhiều phim truyền hình, nổi tiếng với vai Chu Văn Quyề nh trong phim "Đất và Người". Bộ phim gần nhất nghệ sĩ Hán Văn Tình tham gia là bộ phim "Bão qua làng"... 

“Anh Tình vẫn dặn vợ con phải bình tĩnh, không được sợ. Khi mất bình tĩnh có thể làm những điều không đúng đắn. Chúng tôi cố gắng tin tưởng, hy vọng rằng, trong cái khó sẽ có sự may mắn nào đó…”- Chị Lan chia sẻ.

Khi phóng viên hỏi chuyện về cuộc sống gắn bó với nghệ sĩ Tuồng như anh Hán Văn Tình, chị Lan cười giản dị, “Các nghệ sỹ họ làm công việc của mình thôi. Tôi không thấy điều gì đặc biệt cả. Có lẽ, tôi là người thích nghĩ mọi chuyện đơn giản, không thích những chuyện phức tạp. Cuộc sống gia đình tôi cũng như bao gia đình khác cả thôi. Nhưng có một điều đặc biệt hơn, là khi gặp khó khăn như lúc này, chúng tôi nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ. Điều đó khiến tôi cảm thấy được an ủi”.

Những ngày qua, khi thông tin về nghệ sỹ Hán Văn Tình đang điều trị ung thư phổi được đăng tải, nhiều báo chí, người hâm mộ hỏi thăm, chị Lan rất xúc động. Tuy nhiên, chị cũng gửi gắm mong muốn, các báo đưa tinh đúng và đủ.

“Có báo viết rằng, tôi phải nghỉ việc ở nhà chăm chồng. Điều đó là không đúng. Tôi là nhân viên của bệnh viện Xanh-Pôn đã nghỉ hưu từ tháng 2/2014. Báo chí viết như vậy có thể khiến đồng nghiệp cũ ở bệnh viện Xanh-Pôn nghĩ khác về tôi. Thêm nữa, nhiều báo cũng viết về hoàn cảnh gia đình tôi… Nhưng tôi mong các báo, chỉ viết đúng và đủ”- Chị Lan cho biết.

“Nghệ sĩ Hán Văn Tình đang phải hút dịch phổi”
Vợ nghệ sĩ Hán Văn Tình- chị Vũ Thị Ngọc Lan vẫn hy vọng và lạc quan trước khó khăn đang phải đối mặt. Chị Lan cho biết, chị và các con phải mạnh mẽ hơn bao giờ hết, vì anh Tình mong muốn được nhìn thấy điều đó.

Chị Vũ Thị Ngọc Lan kết hôn với nghệ sĩ Hán Văn Tình qua lời giới thiệu của gia đình. Anh chị có 2 con, một con trai, một con gái. Hiện tại, anh chị sống trong căn nhà cấp 4 ở khu Bắc Từ Liêm. Khi hỏi về hoàn cảnh kinh tế gia đình, chị Lan chia sẻ dè dặt. Dường như chị e ngại, sợ khán giả và những người yêu mến nghệ sĩ Hán Văn Tình có thể hiểu khác về gia đình chị.

Hỏi chuyện thu nhập của một nghệ sĩ Tuồng và cũng chịu khó “chạy” phim truyền hình, đóng hài… như diễn viên Hán Văn Tình, chị Lan thở dài, thừa nhận thu nhập từ nghề của chồng chị rất thấp, và hiện tại- gia đình họ đang phải đối diện với rất nhiều khó khăn.

Nhưng trong khó khăn, chị Lan và các con luôn động viên tinh thần nghệ sĩ Hán Văn Tình để anh có thể lạc quan đối diện và vượt qua.

H.H

Đọc thêm
Đang được quan tâm