Nữ cung thủ giành 3 HCV Olympic đáp "cực gắt" khi bị chê bai ngoại hình

(Dân trí) - Nữ VĐV bắn cung người Hàn Quốc - An San (20 tuổi) đã giành được 3 HCV tại Thế vận hội Olympic, vậy nhưng, ở quê nhà, có một bộ phận cư dân mạng tẩy chay cô vì... mái tóc ngắn.

Nữ cung thủ giành 3 HCV Olympic đáp cực gắt khi bị chê bai ngoại hình - 1

Nữ VĐV bắn cung người Hàn Quốc - An San (20 tuổi) đã giành được 3 HCV tại Thế vận hội Olympic, vậy nhưng, ở quê nhà, có một bộ phận cư dân mạng tẩy chay cô vì... mái tóc ngắn.

Nữ vận động viên bắn cung người Hàn Quốc - An San (20 tuổi) đã giành được 3 huy chương vàng tại Thế vận hội Olympic Tokyo ở các nội dung bắn cung cá nhân nữ, bắn cung đồng đội nữ, và bắn cung đồng đội nam nữ.

Vậy nhưng, trên mạng xã hội, An San bị một số cư dân mạng lên tiếng chê bai mái tóc ngắn và diện mạo "thiếu nữ tính". Ngay khi những thông tin này bắt đầu xuất hiện và ngoại hình của An San trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, nhiều cư dân mạng khác đã lên tiếng bênh vực và cổ vũ cho nữ vận động viên trẻ tuổi, tài năng.

Thực tế, những cư dân mạng lên tiếng chê bai ngoại hình của An San lại chính là người... Hàn Quốc. Nhà báo Kelly Kasulis Cho của tờ tin tức New York Times (Mỹ) đã nhận định sự việc này là một bằng chứng cho thấy thái độ định kiến về giới, tư duy thiếu văn minh xung quanh vấn đề ngoại hình vẫn đang tồn tại trong cách suy nghĩ của một bộ phận cư dân mạng Hàn Quốc.

Nữ nhà báo Cho đã viết: "Nữ vận động viên bắn cung người Hàn Quốc - An San đã thi đấu xuất sắc tại Thế vận hội, vậy nhưng cô vẫn bị một bộ phận nam giới ở quê nhà chê bai chỉ vì có mái tóc ngắn, điều này cho thấy những định kiến về giới vẫn đang tồn tại trong một bộ phận người Hàn Quốc, ngay đến một mái tóc ngắn cũng có thể gây tranh cãi...".

Nữ cung thủ giành 3 HCV Olympic đáp cực gắt khi bị chê bai ngoại hình - 2

Rất nhiều cư dân mạng khác đã lên tiếng bênh vực An San, nhiều phụ nữ tại Hàn Quốc chia sẻ hình ảnh họ để tóc ngắn như một cách để cổ vũ An San.

Trước câu chuyện này, rất nhiều cư dân mạng khác đã lên tiếng bênh vực An San, nhiều phụ nữ tại Hàn Quốc chia sẻ hình ảnh họ để tóc ngắn như một cách để cổ vũ An San.

Theo một số thống kê của những tờ tin tức địa phương, đã có khoảng 6.000 phụ nữ chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy bản thân để tóc ngắn nhằm thể hiện sự ủng hộ dành cho An San. Thậm chí, có những phụ nữ vốn để tóc dài, nhưng trước sự việc này, họ quyết định đi cắt tóc ngắn.

Chính trị gia người Hàn Quốc - bà Sim Sang-jung (62 tuổi) cũng lên tiếng ủng hộ nữ vận động viên An San: "Với diện mạo vững vàng, mạnh mẽ ấy, An San hãy bắn thẳng vào những định kiến tiêu cực. Chúng ta ủng hộ mái tóc ngắn của cháu và cổ vũ cháu".

Bản thân An San cũng rất mạnh mẽ trước luồng ý kiến chê bai mái tóc của cô. Thực tế, đã có những người nhắn tin có nội dung tiêu cực gửi tới An San, đáp lại, cô gái trẻ đã viết trên tài khoản cá nhân:

"Trong khi một số người ngồi nhà và gửi đi những tin nhắn tiêu cực, nội tâm của họ cảm thấy khó chịu vì biết mình thua kém, thì tôi đã giành được 3 huy chương vàng ở Thế vận hội Olympic". Cũng có cư dân mạng hỏi thẳng An San về lý do tại sao cô lựa chọn để một mái tóc ngắn gọn gàng, giản dị như vậy, cô đáp: "Bởi để tóc thế này rất thoải mái".

Tại những cuộc phỏng vấn ở Thế vận hội, huấn luyện viên của An San từ chối đưa ra bình luận xung quanh vấn đề này và cũng muốn "chặn trước" khi yêu cầu các phóng viên không hỏi những câu hỏi "không liên quan tới nội dung thi đấu thể thao".