Nữ chính phim "nóng" nhất ở Cannes: "Cảnh nóng diễn ra rất tuyệt vời!"

(Dân trí) - "Benedetta" - bộ phim xoay quanh chuyện tình đồng tính nữ của hai nữ tu hiện được xem là bộ phim gây sốc nhất tại LHP Cannes năm nay.

Đạo diễn của phim: "Nhiều người xem tỏ ra quá e lệ đến khó hiểu"

Nữ chính phim nóng nhất ở Cannes: Cảnh nóng diễn ra rất tuyệt vời! - 1

Chuyện phim được thực hiện dựa trên câu chuyện lưu truyền về nữ tu sĩ Benedetta Carlini.

Chuyện phim được thực hiện dựa trên câu chuyện lưu truyền về nữ tu sĩ Benedetta Carlini (nữ diễn viên Virginie Efira). Phim mang tính chất tiểu sử, lấy bối cảnh nước Ý hồi thế kỷ 17, nữ tu sĩ Benedetta có quan hệ tình ái với một nữ tu khác. Sau khi sự việc bị lộ ra, Benedetta bị tống vào ngục.

Ngay từ trailer giới thiệu phim, "Benedetta" đã khơi gợi sự tò mò. Đây là dự án phim rất được chờ đợi của đạo diễn Paul Verhoeven. Phim đang dự tranh Cành Cọ Vàng ở LHP Cannes. Trước những tranh cãi cho rằng bộ phim có nội dung "báng bổ", đạo diễn Paul Verhoeven đã vừa lên tiếng chính thức.

Trong phim có nhiều cảnh bạo lực, cảnh nóng bạo liệt, dẫn tới hai luồng ý kiến trái chiều. Một luồng ý kiến khen ngợi sự tái xuất ấn tượng của đạo diễn, bởi đây là phim đánh dấu sự trở lại của ông. Trong 15 năm trở lại đây, đạo diễn Paul Verhoeven chỉ làm hai phim là "Elle" (2016) và mới đây nhất là "Benedetta" (2021).

Một luồng ý kiến cảm thấy bàng hoàng, giận dữ trước những cảnh bạo lực và cảnh nóng gây tranh cãi xuất hiện trong phim. Điều này vốn dĩ cũng không xa lạ ở Cannes. Thậm chí, những yếu tố này lại là một trong những lý do chính khiến LHP Cannes vẫn tiếp tục duy trì được sức hút qua nhiều năm tháng, bởi Cannes luôn chào đón những phim có yếu tố gây sốc, tạo nên tranh cãi.

Nữ chính phim nóng nhất ở Cannes: Cảnh nóng diễn ra rất tuyệt vời! - 2

Đạo diễn Paul Verhoeven chỉ đạo diễn xuất cho nữ chính Virginie Efira.

Trước luồng ý kiến chỉ trích, đạo diễn Paul Verhoeven cho hay: "Tôi không hiểu tại sao người ta bảo phim của tôi là báng bổ, trong khi chuyện phim dựa trên câu chuyện có thật đã được lưu truyền từ 4-5 thế kỷ trước. Những người đưa ra nhận định phim của tôi báng bổ là những người ngốc nghếch".

Đạo diễn Paul Verhoeven (82 tuổi) cũng đồng thời kêu gọi một thái độ tự do, cởi mở hơn xung quanh cảnh nóng và cảnh khỏa thân trên màn ảnh: "Chuyện tình dục hay chuyện khỏa thân là rất bình thường trong đời sống, tôi cảm thấy sửng sốt khi nhiều người tỏ ra quá e lệ đến khó hiểu. Như vậy là sai. Tôi không nghĩ có sự cải thiện nào đến từ thái độ kiểu như vậy".

Trailer phim "Benedetta"

Nữ chính của phim: "Đạo diễn khiến cảnh nóng diễn ra rất tuyệt vời"

Nữ chính Virginie Efira, người vào vai nữ tu Benedetta, cũng lên tiếng ủng hộ đạo diễn Paul Verhoeven: "Không có nhiều đạo diễn biết cách quay cảnh nóng. Nhưng ngay từ đầu, đạo diễn Paul Verhoeven đã khiến mọi việc diễn ra rất tuyệt vời. Mọi thứ diễn ra rất vui vẻ và dễ chịu ngay cả với các cảnh nóng, diễn viên chúng tôi đều vui lòng cởi đồ".

Đạo diễn Paul Verhoeven đã nảy ra ý tưởng thực hiện bộ phim này sau khi được tặng một cuốn sách nói về cuộc đời của nữ tu Benedetta do học giả người Mỹ - Judith C Brown thực hiện: "Tôi làm một bộ phim nói về sự việc có thật. Chính các nữ nhân vật đã đưa ra lời khai khi sự việc này bị đưa ra xét xử thời bấy giờ, những lời khai của họ rất chi tiết và đã được lưu lại. Tôi không hề tự sáng tạo nên những cảnh nóng trong phim".

Nữ chính phim nóng nhất ở Cannes: Cảnh nóng diễn ra rất tuyệt vời! - 3

Nữ chính Virginie Efira, người vào vai nữ tu Benedetta, cũng lên tiếng ủng hộ đạo diễn Paul Verhoeven.

Tác giả Judith C Brown đã xem kịch bản phim "Benedetta" và chia sẻ với giới truyền thông rằng: "Là một người nghiên cứu lịch sử, tôi không nghĩ chúng ta nên né tránh những gì đã từng thực sự tồn tại trong quá khứ.

Những lời khai của nữ tu Benedetta đã được ghi lại và khiến chúng ta hiểu về những gì từng xảy ra ở một thời kỳ trong quá khứ. Những thông tin có thực ấy không gây nên điều gì nguy hại cả, chính những điều đang xảy ra trong cuộc sống hiện nay mới đáng để chúng ta phải lưu tâm".